Nấu mì tươi tưởng không dễ mà dễ không tưởng, ăn thì cực ngon
Bạn đã bao giờ nghĩ tự làm món mì tươi tại nhà chưa? Nếu chưa thì bạn hãy thử làm ngay để cảm nhận sự khác biệt nhé!
Nguyên liệu:
300g bột mì
Một ít muối
140g nước lọc
10 con tôm
2 quả cà chua
30ml tương cà
6g tỏi băm
Bột nêm vị gà
Một ít rau cải hoặc loại rau bạn thích.
Cách làm:
Rây bột mì vào thố, thêm chút muối và đổ nước lọc vào trộn đều. Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay. Bọc kín bột và để nghỉ khoảng 30 phút. Tôm bóc bỏ vỏ, loại bỏ chỉ đen.
Đầu tôm rửa sạch cho vào bát nhỏ. Phần thịt tôm cho vào bát khác rồi thêm chút rượu nấu ăn vào trộn đều. Cà chua rửa sạch thái nhỏ. Tỏi gừng băm nhỏ.
Đun nóng lượng dầu ăn thích hợp trong nồi, cho đầu tôm vào chiên vàng rồi vớt ra bát. Đổ tỏi gừng băm nhỏ vào xào thơm sau đó thêm cà chua vào xào mềm. Khi cà chua mềm thì cho tương cà vào.
Đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi. Dùng kéo cắt khối bột mì thành từng miếng nhỏ vào nồi. Đun cho đến khi mì chín.
Thêm tôm rồi nấu trong khoảng 2 phút. Nêm thêm chút muối, bột nêm, dầu mè cho vừa ăn. Cuối cùng thêm chút rau xanh thái nhỏ vào đun cho rau chín và tắt bếp.
Thành phẩm:
Mì tôm làm tại nhà cũng cực kỳ đơn giản mà ngon miệng vô cùng. Với cách làm này bạn đã có ngay một món mì tươi cho cả gia đình mình thưởng thức. Miếng mì dai ngon ăn kèm với tôm thơm ngọt bổ dưỡng, chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn yêu thích.
Chúc bạn ngon miệng!