Nấu hay xào mì đều xưa rồi, làm thế này mới là đỉnh cao sáng tạo lại còn có ngay món ăn vặt siêu ngon!

M. Trang,
Chia sẻ

Ở nhà giãn cách mà buồn miệng, chị em hãy thử làm ngay 2 món ăn vặt từ mì này xem sao nhé.

Mì tôm hay mì Ý chắc hẳn là những nguyên liệu không còn xa lạ gì với tất cả chúng ta. Nếu bạn đã quen nấu mì nước hoặc mì xào, vậy thì lần này hãy thử chế biến mì theo 2 cách mà chúng tôi gợi ý sau đây. Chỉ cần vài thao tác đơn giản là có ngay món ăn vặt "đỉnh của chóp".

1. Mì Ý chiên giòn

Nấu hay xào mì đều xưa rồi, làm thế này mới là đỉnh cao sáng tạo lại còn có ngay món ăn vặt siêu ngon! - Ảnh 1.

Mì Ý chiên giòn nè!

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 100gr mì Barilla dạng sợi ống, 3 thìa canh bột mì đa dụng, 3 thìa cà phê muối chấm Hảo Hảo tôm chua cay.

Cách làm mì Ý chiên giòn:

- Bước 1: Bạn bẻ 100gr mì Barilla thành những khúc nhỏ, dài khoảng 8-10cm. Cho 500ml nước vào nồi cùng 1 thìa cà phê muối, đun sôi. Khi nước sôi, thả mì vào luộc khoảng 2 phút cho sợi mì mềm và nở. Vớt mì ra, thả vào bát nước đá lạnh, ngâm khoảng 5 phút rồi vớt ra, để ráo.

Nấu hay xào mì đều xưa rồi, làm thế này mới là đỉnh cao sáng tạo lại còn có ngay món ăn vặt siêu ngon! - Ảnh 2.

Luộc mì nè

- Bước 2: Bạn cho vào phần mì đã luộc: 3 thìa canh bột mì đa dụng, 3 thìa cà phê muối chấm Hảo Hảo tôm chua cay và trộn đều. Tiếp theo, cho khoảng 7-8 thìa canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già rồi thả mì vào chiên.

Chị em hãy dùng đũa đảo nhẹ mì khi chiên để các sợi mì không bị dính vào nhau nhé!

Nấu hay xào mì đều xưa rồi, làm thế này mới là đỉnh cao sáng tạo lại còn có ngay món ăn vặt siêu ngon! - Ảnh 3.

Trộn mì cùng bột mì đa dụng và muối Hảo Hảo

Bạn chiên đến khi sợi mì chuyển sang màu vàng nâu sậm thì vớt mì ra, có thể đặt lên đĩa có lót giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.

Nấu hay xào mì đều xưa rồi, làm thế này mới là đỉnh cao sáng tạo lại còn có ngay món ăn vặt siêu ngon! - Ảnh 4.

Vậy là xong!

Món mì Ý chiên này vừa giòn, vừa cay cay mằn mặn vị muối tôm, ăn rất "đã" luôn!


2. Pizza mì tôm

Nấu hay xào mì đều xưa rồi, làm thế này mới là đỉnh cao sáng tạo lại còn có ngay món ăn vặt siêu ngon! - Ảnh 6.

Pizza phiên bản mì tôm nè!

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 gói mì tôm, 1 quả trứng gà, 1 chiếc xúc xích, 2-3 chiếc thanh cua (không bắt buộc), 15gr hành lá, 15gr ngò rí và các loại gia vị cơ bản (hạt nêm, tương ớt, đường, ớt bột).

Cách làm pizza mì tôm:

- Bước 1: Bạn chần mì tôm với nước sôi 100 độ C trong khoảng 90 giây để mì mềm và tơi rồi vớt mì ra, để nguội.

Nấu hay xào mì đều xưa rồi, làm thế này mới là đỉnh cao sáng tạo lại còn có ngay món ăn vặt siêu ngon! - Ảnh 7.

Chần mì với nước sôi chứ đừng đun mì nha, kẻo nát!

- Bước 2: Bạn cắt nhỏ thanh cua, xúc xích. Hành lá, ngò rí rửa sạch và cũng cắt nhỏ. Đập 1 quả trứng gà ra bát, cho thanh cua, xúc xích, hành lá, ngò rí vào cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê ớt bột và 1 muỗng cà phê tương ớt và đánh đều.

Nấu hay xào mì đều xưa rồi, làm thế này mới là đỉnh cao sáng tạo lại còn có ngay món ăn vặt siêu ngon! - Ảnh 8.

Trộn trứng cùng rau thơm và các loại gia vị

- Bước 3: Bạn làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho mì vào, dàn đều trên mặt chảo chiên đến khi giòn thì lật mặt chiên thêm 4 phút. Sau đó, rưới đều phần hỗn hợp trứng, thanh cua, xúc xích lên trên mặt mì tôm. Đậy nắp chảo và chiên thêm 5 phút.

Nấu hay xào mì đều xưa rồi, làm thế này mới là đỉnh cao sáng tạo lại còn có ngay món ăn vặt siêu ngon! - Ảnh 9.

Đợi mì chín rồi mới đổ bát trứng vào nha!

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món pizza mì tôm rồi đó! Cắt thành miếng nhỏ, rưới thêm sốt mayonnaise và tương ớt, tương cà (nếu có) là có thể thưởng thức được rồi.


Trên đây là 2 món ăn vặt lạ miệng lại dễ làm từ nguyên liệu quen thuộc là mì. Bạn có thể tìm mua mì Barilla và mì tôm tại các siêu thị hoặc các cửa hàng tạp hóa nha.

Chúc chị em sẽ có những ngày ở nhà giãn cách thật vui với 2 món ăn vặt từ mì này nhé!

Chia sẻ