Cũng là khoai tây chiên nhưng làm kiểu này độ ngon tăng lên gấp nhiều lần, cả người lớn lẫn trẻ con đều thích mê

B.Phương, Theo Nhịp Sống Việt
Đánh giá:
Chế biến 15 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 25000 đồng
Khẩu phần 4 người

Khoai tây chiên kiểu này đảm bảo vỏ ngoài giòn rụm, bên trong mềm thơm nhé! Đặc biệt là có thể làm bằng nồi chiên không dầu các chị em ạ.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Khoai tây 500g
  • 2. Bột mì (hoặc bột năng) 150g
  • 3. Muối 1 thìa cà phê

Khoai tây chiên là món ăn vặt mà cả người lớn và trẻ con đều rất thích. Thế nhưng nhiều chị em vẫn chưa chiên được khoai tây sao cho giòn như khi ăn ngoài hàng. Vậy các chị em hãy thử làm khoai tây chiên theo cách này xem sao, đảm bảo giòn rụm bên ngoài, mềm thơm bên trong nhé!

Cách làm khoai tây chiên kiểu mới

1

Sơ chế khoai tây

Khoai tây rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ rồi đem ngâm với nước muối để khoai không bị thâm.

Cũng là khoai tây chiên nhưng làm kiểu này độ ngon tăng lên gấp nhiều lần, cả người lớn lẫn trẻ con đều thích mê - Ảnh 2.

2

Hấp chín và nghiền khoai

Đem khoai đi hấp chín, thời gian hấp khoảng 20 phút. Khi khoai chín thì cho vào một cái bát rồi nghiền nhuyễn, thêm một chút muối để khoai có vị đậm đà hơn. Tiếp đó cho thêm bột mì và trộn đều hỗn hợp khoai. 

Cũng là khoai tây chiên nhưng làm kiểu này độ ngon tăng lên gấp nhiều lần, cả người lớn lẫn trẻ con đều thích mê - Ảnh 4.

3

Tạo hình khoai tây

Cho hỗn hợp khoai tây lên một mặt phẳng sạch rồi cán thành tấm có độ dày khoảng 1cm. Bọc kín khoai tây bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng thời gian 30 - 60 phút. Sau đó lấy khoai tây ra và cắt thành các miếng dài vừa ăn. 

Cũng là khoai tây chiên nhưng làm kiểu này độ ngon tăng lên gấp nhiều lần, cả người lớn lẫn trẻ con đều thích mê - Ảnh 6.

4

Chiên khoai tây

Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào, khi dầu sôi thì cho khoai vào chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra. 

Nếu không muốn dùng cách này thì bạn có thể cho khoai tây vào nồi chiên không dầu, xịt dầu ăn và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 30 phút hoặc cho đến khi khoai tây chuyển màu vàng nâu là được. 

Cũng là khoai tây chiên nhưng làm kiểu này độ ngon tăng lên gấp nhiều lần, cả người lớn lẫn trẻ con đều thích mê - Ảnh 8.

Tùy vào sở thích mà bạn có thể chấm khoai tây chiên với tương cà chua, tương ớt hay mayonnaise nhé! Khoai tây chiên kiểu này đảm bảo lớp vỏ ngoài giòn rụm mà bên trong lại mềm thơm. Tuy cách làm hơi mất công hơn cách làm thông thường nhưng thành phẩm rất đáng để thử đấy!

Cũng là khoai tây chiên nhưng làm kiểu này độ ngon tăng lên gấp nhiều lần, cả người lớn lẫn trẻ con đều thích mê - Ảnh 9.

Cũng là khoai tây chiên nhưng làm kiểu này độ ngon tăng lên gấp nhiều lần, cả người lớn lẫn trẻ con đều thích mê - Ảnh 10.

Cũng là khoai tây chiên nhưng làm kiểu này độ ngon tăng lên gấp nhiều lần, cả người lớn lẫn trẻ con đều thích mê - Ảnh 11.

 Chúc các chị em làm thành công với cách làm khoai tây chiên kiểu mới này để cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Chia sẻ
Đọc thêm