Nấu cơm với sữa - nghe tưởng "sai bét nhè" nhưng hóa ra lại khiến gạo dẻo thơm cực độ
Nấu cơm với sữa không chỉ giúp cơm thơm ngon hơn mà còn hô biến mùi hăng khó chịu của gạo cũ nữa đấy.
Gạo cũ một chút khi nấu cơm lên sẽ bị mùi hăng và không còn ngon nữa - đó là sự thật ai cũng biết.
Thế nhưng nếu bỏ toàn bộ chỗ gạo cũ chưa kịp ăn đi thì thật sự lãng phí quá. Vậy nên bạn hãy học người Hàn Quốc mẹo nấu cơm với sữa này nhé! Bởi chỉ cần dùng sữa để nấu cơm theo tỉ lệ chuẩn sau, cơm nấu ra vừa ngon lại còn thơm lạ nữa đấy.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Nguyên liệu:
- Gạo, sữa và nước theo tỉ lệ 1:3 - tức là 3 phần nước sẽ dùng 1 phần sữa.
Cách nấu cơm với sữa:
Bước 1:
- Bạn vo gạo sạch rồi cho vào nồi. Chú ý không nên vo gạo trực tiếp vào nồi để tránh làm nồi cơm nhanh hỏng nhé!
Bước 2:
- Bạn cho phần sữa đã chuẩn bị vào nồi.
Bước 3:
- Tiếp đến là bạn cho nước đã chuẩn bị vào nồi cơm và nấu như bình thường nhé!
Kết quả là...
Sau khi cơm chín có mùi rất dễ chịu, đặc biệt không hề nồng mùi sữa nhé. Khi xới cơm bạn cũng thấy cơm mềm dẻo rất ngon luôn.