Nàng dâu ở cữ sướng nhất năm "bị" mẹ chồng cho ăn, ngủ thỏa thích, không “được” làm bất cứ việc gì

Lấy chồng xa nhà nhưng nàng dâu này chưa bao giờ phải chạnh lòng khi sống ở nhà chồng. Ngược lại, cô luôn cảm thấy may mắn khi được ba mẹ chồng tâm lý yêu thương hết mực...

Chưa là con dâu đã được mẹ chồng tương lai chăm chút từng ly từng tý

Sinh ra tại thành phố Hòa Bình, cô gái Đặng Lan Anh hiện đang là nhân viên sale. 2 năm ở Sài Gòn, với cô gái trẻ này, cô "được" rất nhiều: được 1 công việc tốt, một người chồng yêu thương và nhất là được bố mẹ chồng tâm lý hết cỡ.

Theo Lan Anh kể, từ năm 2015, cô đã một mình khăn gói vào Nam lập nghiệp: “Tốt nghiệp cấp 3, mẹ đẻ có hỏi em muốn vào Sài Gòn không. Tính em thích đi xa và tự lập từ nhỏ nên em đồng ý với mẹ liền. Vì thế ngày 24/9/2015 một mình em bay vào Sài Gòn kiếm việc làm và sống ở thành phố xa lạ này”.

Lúc mới vào Sài Gòn, cô gái này ở trọ cùng với 2 người chị ở gần nhà. May mắn cho Lan Anh, vừa vào đây nhưng cô đã xin được việc luôn. Nhưng sau 1 tháng ở Sài Gòn, cô cũng chuyển nhà trọ vì không hợp tính cách với hai người chị kia.

Nàng dâu ở cữ sướng nhất năm bị mẹ chồng cho ăn, ngủ thỏa thích, không “được” làm bất cứ việc gì - Ảnh 2.
Lan Anh và chồng

Sau lần gặp thứ 2, cảm mến nụ cười duyên của chàng trai Sài Gòn, cô gái Bắc đã mạnh dạn chủ động nhắn tin với chồng mình

“Sau khi chuyển nhà trọ, em ở trọ cùng nhà với một chị người Huế. Chị này rất tốt tính. Em làm ở công ty ban đầu được 6 tháng thì sếp cho nghỉ vì dư nhân viên. Trong khoảng thời gian đó em có gặp và quen chồng em. Thời điểm này, em chật vật về công việc. Nhưng rồi chị chủ trọ xin việc cho em làm chỗ NTK Đ.L. Từ đó em làm ở đó đến giờ”, cô gái Bắc này kể lại ngày đầu chật vật mới vào Sài Gòn làm.

Vô tình quen chồng hiện nay trong một hội nhóm chat trên mạng. Thỉnh thoảng nhóm hay rủ nhau đi chơi. Vì thế, Lan Anh gặp được chồng ngoài đời. Khi mới gặp nhau, cả hai đều nói chuyện bình thường. Nhưng sau lần gặp thứ 2, cảm mến nụ cười duyên của chàng trai Sài Gòn, cô gái Bắc đã mạnh dạn chủ động nhắn tin với chồng mình. Cứ thế, đôi bạn trẻ bắt đầu yêu nhau.

Vào đúng thời điểm bạn gái không có việc làm và mới đi làm lại ở chỗ khác, thấy Lan Anh quá vất vả khi ở trọ, bạn trai đã rủ cô về nhà anh ở: “Mới đầu em không đồng ý. Nhưng anh bảo ba mẹ đồng ý rồi nên cứ về ở với anh. Rồi em dọn đồ về sống với ba mẹ anh từ khi đó luôn”.

Nàng dâu ở cữ sướng nhất năm bị mẹ chồng cho ăn, ngủ thỏa thích, không “được” làm bất cứ việc gì - Ảnh 3.

Ảnh cưới của vợ chồng Lan Anh

Từ lúc bước chân vào nhà bạn trai sống, Lan Anh đã may mắn được ba mẹ bạn trai coi như con gái trong nhà và không hề phân biệt hay nói điều khó nghe về bạn gái của con trai. Dù lúc đó, Lan Anh mới chỉ là người yêu nhưng cô đã được mẹ chồng tương lai chăm sóc cẩn thận tỉ mỉ đến nỗi cô không nghĩ trên đời lại có người tốt như vậy. Từ quần áo, giày dép, son phấn, đồ vệ sinh cá nhân, cô được mẹ chồng mua cho tất cả mọi thứ. Thậm chí đồ lót, mẹ người yêu cũng sắm cho Lan Anh.

“Mẹ chồng em khi đó toàn bảo em, con gái phải biết làm đẹp nếu không người yêu nó chê, nó bỏ. Bà chăm sóc em và chồng em hiện tại từng ly từng tí như 2 đứa con nít mới lớn vậy. Tối nào mẹ chồng cũng nhắc em nhớ đánh răng hoặc bảo em lấy hoa quả ăn nhiều cho đẹp da. Đến bây giờ bà vẫn giữ thói quen như vậy với con dâu”, Lan Anh tự hào kể.

Đồ đạc của bạn gái con trai cũng một tay mẹ chồng Lan Anh giặt. Do hàng ngày cô đi làm từ 9h sáng đến 10h30 tối nên ít có thời gian. Mẹ chồng biết cô bận rộn nên không trách cứ. Đã vậy bà còn thương Lan Anh nhiều hơn.

“Sáng em đi làm là mẹ bắt đem theo 1 bịch sữa để uống dần. Trưa đến, ba chồng em lại đem cơm trưa và chiều qua cửa hàng cho em. Mỗi lần, ba đem cơm còn đem thêm cả hũ yến sào và túi hoa quả nữa. Đến nỗi em phải để nhờ rất nhiều thực phẩm trong tủ lạnh của cửa hàng”.

Nàng dâu ở cữ sướng nhất năm bị mẹ chồng cho ăn, ngủ thỏa thích, không “được” làm bất cứ việc gì - Ảnh 4.

Mẹ chồng tâm lý nhất quả đất của Lan Anh

Cho đến Tết vừa rồi, Lan Anh với chồng có tin vui. Ba mẹ người yêu biết cô có em bé thì mừng lắm. Trong khi, cô và bạn trai về Bắc ăn tết nhà cô, Lan Anh còn chưa dám nói với bố mẹ đẻ chuyện cô có bầu vì sợ mẹ đẻ mắng.

“Đến khi tụi em vào lại Sài Gòn, mẹ chồng cứ hỏi liên tục là em đã báo cho mẹ em biết chưa. Em cứ bảo từ từ. Đến nỗi mẹ chồng bắt em đưa số điện thoại của em để bà gọi về cho mẹ đẻ em nói chuyện. Đến tháng 5 vừa rồi, vợ chồng em tổ chức đám cưới. Vàng cưới cũng là mẹ chồng dẫn em đi mua. Bà lúc nào cũng hỏi xem em ưng mẫu nào bà mới mua”, Lan Anh kể về mẹ chồng tâm lý nhất hệ mặt trời.

Vì có bầu nên Lan Anh đi làm đến tháng thứ 8 mới xin nghỉ để về quê ngoại sinh con đầu lòng. Từ ngày con dâu về ngoại để chờ sinh, ngày nào mẹ chồng cũng gọi cho con dâu cả chục cuộc điện thoại chỉ để hỏi thăm sức khoẻ của con dâu.

“Những ngày em ở cữ nhà ngoại, mẹ chồng em thường xuyên gửi tiền về nhà ngoại cho em chi tiêu. Bà chỉ sợ em thiếu thốn. Khi em vào lại Sài Gòn và ở nhà chồng, em được ba mẹ chăm sóc kỹ càng. Cả ngày em chỉ có ôm con ngủ, ngoài ra không phải làm bất cứ việc gì”, nàng dâu này kể về tháng ngày ở cữ sướng như tiên của mình ngay tại nhà chồng.

Nàng dâu ở cữ sướng nhất năm bị mẹ chồng cho ăn, ngủ thỏa thích, không “được” làm bất cứ việc gì - Ảnh 5.

Nàng dâu ở cữ sướng nhất năm bị mẹ chồng cho ăn, ngủ thỏa thích, không “được” làm bất cứ việc gì - Ảnh 6.

2 tháng ở cữ sướng như tiên của nàng dâu Bắc làm dâu mẹ chồng Nam

Tính đến thời điểm này, Lan Anh mới chỉ ở cữ được 2 tháng. Nhưng 2 tháng ở cữ, nàng dâu trẻ này chẳng phải làm bất cứ việc gì ngoài cho con ti lúc con đói và ngủ cùng con. Mọi việc trong nhà, bố mẹ chồng Lan Anh chia nhau lo toan hết. Mang tiếng ở cữ nhà chồng mà Lan Anh cảm thấy thoải mái chẳng khác gì đang ở nhà mẹ đẻ như lúc mới sinh.

Một ngày của Lan Anh thường bắt đầu từ 8h sáng. Giờ này, ba chồng thường đi mua đồ ăn sáng và gọi con dâu dậy ăn. Sau khi ăn sáng xong, Lan Anh sẽ phải ăn tiếp 1 hũ yến kèm theo đĩa hoa quả. Ngoài ra cô còn phải uống 1 ly sữa ấm.

“Có thể nói, sáng nào cũng y hệt như vậy nên sau khi ăn sáng xong, em no căng bụng. Ăn xong em lại lên phòng ngủ. Bởi ba mẹ không cho em làm việc gì hết. Lúc em lên phòng ngủ, bé nhà em vẫn chơi với ông nội ở dưới nhà”, cô dâu này nói.

Nàng dâu ở cữ sướng nhất năm bị mẹ chồng cho ăn, ngủ thỏa thích, không “được” làm bất cứ việc gì - Ảnh 7.

Cho đến 10h sáng, sau khi chuẩn bị thuốc bắc để tắm, mẹ chồng sẽ gọi Lan Anh xuống tắm gội. Sau đó, bà cũng tranh thủ tắm cho cháu gái 2 tháng tuổi. Khi tắm xong, 2 mẹ con Lan Anh lại bồng bế nhau lên phòng ngủ đến 12h mới dậy.

Thời điểm buổi trưa này, Lan Anh uống 1 cốc nước cam mẹ chồng tự vắt. Sau đó, cô cho con ngủ rồi xuống ăn trưa với bố mẹ chồng. Những bữa ăn chính với Lan Anh cũng ngon miệng vì mẹ chồng nấu ăn rất ngon và thay đổi món không ngày nào đụng thực đơn ngày nào.

Ăn trưa xong, nàng dâu sẽ cùng con ngủ thoải mái đến 4h chiều mới dậy. Khi cháu thức giấc, bố chồng sẽ nhận chơi với cháu: “Còn em lại đi tắm tiếp bằng nước tắm thuốc bắc mẹ đã đun. Mẹ chồng em cũng vệ sinh, rửa cho cháu gái để cả 2 mẹ con thấy thoải mái, sạch sẽ nhất”.

5h chiều mỗi ngày là thời điểm cả nhà chồng Lan Anh cùng ăn tối với nhau. Cứ thế cho đến lúc đi ngủ, mẹ chồng lại bắt con dâu ăn thêm bữa phụ bằng yến và trái cây. Cô gái này khẳng định, ngày nào của cô cũng y hệt như vậy. Ngày nào cô cũng được bố mẹ chồng chăm chút đến tận răng.

Nàng dâu ở cữ sướng nhất năm bị mẹ chồng cho ăn, ngủ thỏa thích, không “được” làm bất cứ việc gì - Ảnh 9.
Bố chồng chơi với cháu gái

Nhiều lần nằm ở cữ không chẳng phải làm gì, Lan Anh thấy ngại và đòi ba mẹ chồng cho làm việc lặt vặt. Thế nhưng ba mẹ chồng nhất định không nghe, không cho con dâu sờ tay vào bất cứ việc gì.

Chia sẻ về bố mẹ chồng phúc hậu và chăm con, chăm cháu, Lan Anh khẳng định: “Thật sự, em thấy mình cực kỳ may mắn và có phúc mới được làm dâu bố mẹ chồng như vậy. Nhiều khi em thường nói đùa với chồng, nếu lỡ sau này vợ chồng có chia tay thì chồng em có khi không tiếc, em chỉ tiếc ba mẹ chồng thôi. Không biết em tu bao nhiêu kiếp rồi để bây giờ em được hưởng phúc đức này. Làm dâu như này hạnh phúc lắm chị ạ”.

Cũng theo nàng dâu trẻ này tiết lộ, trong 2 năm sống với bố mẹ chồng, chẳng bao giờ mẹ chồng – con dâu nhà Lan Anh có xích mích nào dù nhỏ.

Hiện sau chuỗi ngày ở nhà sau sinh không phải làm gì, Lan Anh đang xin ba mẹ chồng cho cô đi làm trở lại sớm. Thế nhưng ba mẹ chồng cô còn đang không chịu vì họ lo con dâu đi làm sớm sau sinh sau này sẽ khổ.

Chia sẻ
Đọc tin tức mới nhất, xem cơm cữ sau sinh tại aFamily.
Đọc thêm