Nàng dâu mỗi khi về đến ngõ nhà chồng là lại thất thần, ngộp thở và màn vùng lên "làm lại cuộc đời" sau đó

Thược Dược, Theo Helino

Trước khi cô về làm dâu vẫn là như vậy, thế nên bây giờ mỗi người trong nhà họ, cứ thế mà làm, kêu ca Nhung cũng chẳng mủi lòng nữa đâu.

Làm dâu - chỉ hai từ gọn lỏn nhưng chứa đựng biết bao vấn đề phức tạp đến nhói lòng. Trong nhiều hoàn cảnh, cái nhiệm vụ làm dâu ấy thực sự đã vắt kiệt sức lực, tinh thần của người gánh nó trên vai. Nhung (26 tuổi) là một nàng dâu mới bước vào "cuộc chiến" gian nan này. Cô kết hôn và sống cùng nhà chồng 6 tháng nay. Nhưng cô đã sụt mất 5kg, đủ biết cuộc sống ở nhà chồng của cô mệt mỏi tới cỡ nào.

Nhung thở ngắn thở dài tâm sự, bố chồng Nhung với mấy anh em trai của ông sống quây quần nhà sát cạnh nhau. Và hễ các chú thím nhà chồng cô rảnh là sang săm soi cô cháu dâu mới toanh là Nhung. Trên cùng có bà nội chồng cô ở chung nhà, tiếp đến là bố mẹ chồng, bên cạnh là chú thím chồng, dưới có em gái chồng chưa kết hôn và chị chồng đã ly hôn mang 2 con nhỏ về ở. Đấy, Nhung phải làm dâu từng ấy người cơ!

me-chong-1540544621332193979228-0-0-382-611-crop-15406348563461499270559

Ảnh minh họa

Nhung cho hay, nhà chồng cô rộng rãi, không thiếu không gian. Song người đông đâm ra phức tạp. Mọi người lại thiếu sự vun đắp và thiện chí để sống vui vẻ với nhân vật "ngoại lai" vừa "nhập khẩu" là cô. Vô hình chung, cuộc sống ở nhà chồng của Nhung trở thành cơn ác mộng.

Bà nội chồng bắt bẻ, bố mẹ chồng khắt khe, chú thím chồng soi mói, em chồng và chị chồng đẩy hết mọi việc trong nhà cho Nhung làm. Thêm 2 cháu của chồng bướng bỉnh, thường xuyên nghịch tung cả nhà bắt cô dọn khiến Nhung như muốn phát rồ. Cơm nước, dọn dẹp, lau chùi, giặt giũ cho cả đại gia đình từng ấy người từ sáng sớm, rồi việc công ty áp lực, hết ngày lên được đến giường đi ngủ Nhung đã kiệt sức. Trong khi chồng không giúp được gì vì bà nội với mẹ chồng cấm không cho làm.

Nói không ngoa, cứ mỗi chiều tan làm về đến ngõ nhà chồng là Nhung đều thất thần, cảm giác muốn ngộp thở tới nơi. Chỉ muốn quay xe đi đâu thì đi, miễn không phải về nơi đó. Cô nào phải lấy chồng, cô đang bị đi đày ấy chứ!

Nhung chán nản chia sẻ, sau 6 tháng chịu đựng cô quyết định phải thay đổi cảnh sống này. Nhà chồng không hề coi cô là một thành viên trong nhà, thực sự nghĩ cô là ôsin không công thì đúng hơn. Đấy là cô chưa có con, sau này bầu bí sinh thì sao đây?

Đầu tiên, cô liên tục xin sếp đi công tác. Lí do vắng nhà chính đáng, nhà chồng cô chẳng thể nói được gì. Khi cô đi công tác nhiều quá, nhà chồng Nhung liền có ý kiến, đại để "phụ nữ cần gì sự nghiệp, chăm chồng dạy con mới là quan trọng". Mà Nhung vâng dạ để đấy, vẫn vắng nhà như thường vì "sếp ra lệnh con không dám không nghe".

Cô không ở nhà, việc nhà phân ra cho mẹ chồng, em chồng và chị chồng Nhung. Trước khi cô về làm dâu vẫn là như vậy, nhưng đang quen có cô làm hết giờ tự dưng phải làm họ đâm ra khó chịu. Họ trút bực dọc lên chồng Nhung, thậm chí còn phân việc cho chồng Nhung làm.

Lúc này Nhung bình tĩnh ngồi nói chuyện thẳng thắn với chồng: "Anh xem, 3 người từng ấy việc còn ca thán, vậy bao lâu nay một mình em đảm nhận thì sao? Ai hiểu cho em không? Em tin anh là người hiểu biết và thấu tình đạt lí, thời gian qua em đi công tác nhiều như vậy không phải không có lí do. Bây giờ một là chúng mình ra ở riêng, còn không thì ly hôn. Không phải em dọa hay ép anh, mà bởi em không thể tiếp tục cuộc sống như cũ được nữa".

hinh-nen-phim-tinh-yeu-khong-co-loi-loi-o-ban-than-katun-02

Ảnh minh họa

Nhung bảo, thời gian qua được hết mình với công việc và tách xa nhà chồng cô mới thấy mình như vừa sống lại. Càng nhận ra nửa năm trước bản thân chịu đựng thật vô lí và ngu ngốc hết sức. Cũng may, chồng Nhung dù không quá thoải mái nhưng vẫn biết chỉ có ở riêng mới là biện pháp tốt. Dùng dằng đi dùng dằng lại, dưới sự kiên quyết của chồng cô, cuối cùng vợ chồng cô cũng được ở riêng.

Hi vọng người chồng nào cũng được như chồng Nhung, biết làm sao để giữ hạnh phúc tổ ấm nhỏ bên cạnh việc cân bằng hòa khí đại gia đình. Để cho việc làm dâu của mỗi người phụ nữ sẽ không còn là cơn ác mộng, nếu chẳng may có gia đình chồng "khó ở".

Chia sẻ
Đọc thêm