Vợ gọi về sớm đón khách quý, nhưng vừa bước vào nhà, chồng đã tái mặt với màn giới thiệu không thể sốc hơn

Hải Hương, Theo Helino

Còn Liên tiếp cận với cô là có mục đích, bữa cơm thân mật tối nay cũng là kịch bản sẵn, cô chỉ là con rối trong tay Liên mà thôi.

Chồng ngoại tình phải trị đúng cách khiến chồng phải vừa nể vừa sợ mới mong cứu vãn được mái ấm. Chứ dọa nạt, vật vã lắm chẳng ăn thua. Đó là lời chia sẻ của Mai Liên, cô vợ cao tay chỉ nhẹ nhàng cười tươi cũng dằn mặt được kẻ thứ 3, còn chồng thì kinh hãi.

Liên kể vợ chồng cô cưới nhau tính tới nay cũng được gần chục năm, cô luôn tự tin vào hạnh phúc mình đang có. Hai vợ chồng thành đạt, kinh tế ổn định, con cái đề huề, hơn nữa bản thân Liên lại là một phụ nữ nhan sắc, khéo chiều chồng vậy làm gì còn lý do để Phong - chồng cô phản bội vợ. Thế nhưng vào 1 ngày đẹp trời, bất chợt Liên tận mắt thấy chồng ôm eo cô gái đó từ nhà nghỉ đi ra thì niềm tin trong cô mới vỡ vụn.

222667-r-1533871672444

Ảnh minh họa

Uất ức dồn tới cổ, Liên muốn lập tức lao tới cho 2 kẻ đốn mạt ấy một trận. Song vì còn vướng hai đứa con đang ngồi sau xe nên cô đành cố nín nhịn về nhà.

Đêm ấy nằm cạnh Phong, Liên trằn trọc day dứt không sao vào giấc nổi. Còn Phong, sau giờ phút cuồng nhiệt bên ả bồ, lên tới giường anh ngáy một mạch tới sáng, chẳng nhận ra những đau đớn đang âm ỉ bên trong vợ.

Liên tâm sự, cô cũng định dựng chồng dậy hỏi cho rõ ngọn ngành, nhưng cô hiểu tính Phong hơn ai hết. Nếu không có chứng cứ anh sẽ chẳng bao giờ cúi đầu nhận tội. Hơn nữa, bản thân cô cũng là người trọng thể diện, cô không muốn chuyện này lan ra ngoài sẽ ảnh hưởng tới cả tâm lý 2 đứa con cô.

Tạm gác lại chuyện chất vấn Phong, Liên quyết định thuê người tìm hiểu về ả bồ kia trước. Mất một khoản tiền kha khá, chỉ sau chục ngày cô đã nắm được đầy đủ thông tin của tình địch.

Qua tìm hiểu, Liên biết được cô bồ của chồng tên Hương, mới 27 tuổi, chưa chồng, mở một cửa hàng cà phê sách ngay gần công ty Phong làm việc. Liên đoán chắc Phong hay đến đó la cà mới phải lòng cô ả.

Nắm rõ về kẻ chen ngang hạnh phúc gia đình mình rồi, Liên bắt đầu xắn tay thực hiện kế hoạch. Vì quán cà phê sách đó không quá xa chỗ Liên làm nên thi thoảng cô lại tranh thủ vòng ra đó nhâm nhi, tìm cách tiếp cận với cô chủ quán xinh đẹp.

Phải công nhận nhìn Hương rất quyến rũ, đặc biệt ăn nói nhỏ nhẹ và rất lễ phép. Nếu không phải đã biết cô ả là bồ của Phong thì có lẽ Liên cũng sẽ quý mến Hương lắm.

Sau vài ngày làm quen, Liên cũng dần thân với Hương. Mỗi lần tới quán, Liên lại ngồi thủ thỉ kể chuyện gia đình mình với cô nàng rồi gợi chuyện hỏi Hương có bạn trai chưa, bao giờ cưới. Hương cũng thật thà kể: "Bọn em cũng chưa có dự định gì. Anh ấy bận lắm, tuy làm gần đây mà có ra ngồi với em được mấy khi đâu. Anh ấy bảo khi nào sắp xếp được thời gian mới dẫn em về ra mắt bố mẹ được".

Nhìn ánh mắt tràn đầy hi vọng của Hương, tự nhiên Liên lại thấy thương hại tình địch bởi hóa ra cô nàng ra cũng bị Phong lừa.

Tâm sự đã nhiều, từ quen sang thân, Hương quyết định mời Hương về nhà chơi cho biết nhà biết cửa. Nói mãi Hương mới nhận lời.

Tối đó, Liên đi làm về sớm tranh thủ nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa rồi cẩn thận cất hết những bức hình gia đình vào tủ. Cô cũng gọi điện dặn chồng nhớ về nhà ăn cơm vì có khách quý của vợ tới chơi.

Hơn 5h Hương tới, cô ngắm nghía mọi nơi trong căn nhà của Liên rồi bảo: "Anh nhà chị phải yêu vợ lắm nhỉ?".

Liên ngạc nhiên hỏi lại: "Sao em lại nói thế?".

Hương mỉm cười: "Nhà chị thật gọn gàng ấm cúng. Chỉ nhìn qua thôi em cũng biết chị chỉn chu, chăm sóc gia đình như thế nào".

dda1a2b6d72ffd17caa27f3c32aa0f68

Ảnh minh họa

Liên nghe vậy, gượng cười: "Cũng không hẳn thế đâu em".

Hai người cứ thế trò chuyện. Vừa sắp mâm xong thì Phong về. Liên chạy ra mở cửa.

"Khách nào đấy em?", Phong vồn vã hỏi vợ. Liên niềm nở đáp: "Bí mật, anh cứ vào trong khắc biết".

Một tay xách cặp, một tay ôm vợ vào trong, nhưng vừa bước tới phòng khách, nhìn thấy Hương nụ cười của Phong liền tắt ngấm, mặt mũi tái xanh, miệng lắp bắp.

Nghe tiếng Phong, Hương cũng bất ngờ. Liên đứng bên cười tươi giới thiệu: "Giới thiệu với Hương, đây là anh Phong chồng chị… còn giới thiệu với anh, đây là Hương, cô em kết nghĩa em vừa nói với anh đó".

Hương điếng người, nước mắt lã chã rơi nhìn Phong. Đến đây thì cô nàng đã hiểu rằng bao lâu nay mình đã bị Phong lừa. Lý do anh chần chừ không đưa cô về giới thiệu gia đình là đây. Còn Liên tiếp cận với cô là có mục đích, bữa cơm thân mật tối nay cũng là kịch bản sẵn, cô chỉ là con rối trong tay Liên mà thôi.

Đau đớn, Hương ôm mặt rời khỏi nhà Liên ngay lập tức. Phong ú ớ đứng như trời trồng, định gọi người tình nhưng không dám cất miệng. Liên thì im lặng về phòng đóng cửa.

Liên kể, cả đêm ấy Phong van xin vợ cho cơ hội giải thích mà cô không chịu. Đến giờ cũng đã gần 1 tháng trôi qua nhưng Liên vẫn giữ thái độ lạnh nhạt với chồng. Cô bảo sẽ để thời gian cho Phong day dứt, kiểm điểm lại bản thân. Cô cũng cần suy xét lại mọi thứ.

Chia sẻ
Đọc thêm