Nàng dâu "kể xấu" cả nhà chồng nhưng chẳng ai hùa theo mà hội chị em rần rần ngưỡng mộ

"Hết lòng chăm con chăm cháu mà vẫn đảm đương 1,5 mẫu ruộng, nuôi vài chục con ngan, gà, vịt để thịt dần. Rau các loại trồng đầy vườn, con dâu thích ăn ngô nên bà trồng quanh năm...", nàng dâu hạnh phúc khi nói về mẹ chồng.

Chuyện nhà chồng - nàng dâu vốn là câu chuyện dài kì không hồi kết, đặc biệt là mối quan hệ giữa mẹ chồng - con dâu vốn xưa nay nhiều tai tiếng, tranh cãi gay gắt trên các diễn đàn hội nhóm. Có không ít những bài "tố" hay "bóc phốt" mẹ chồng được các nàng dâu ấm ức kể lại, nhưng cũng có rất nhiều những người mẹ chồng tốt bụng, yêu thương con dâu như con gái mà ai nghe xong cũng thấy ấm lòng. Bởi nghe những lời xuýt xoa của các nàng dâu khi có được mẹ chồng tâm lí, các chị em chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa hôn nhân đang lo lắng về việc mẹ chồng khó tính, ghê gớm… sẽ chẳng còn cảm thấy căng thẳng, định kiến về mẹ chồng - nàng dâu cũng được xóa bỏ.

Mới đây, trên diễn đàn dành cho các bà mẹ bỉm sữa, tài khoản T.A.T. một nàng dâu mới về nhà chồng đã đăng tải dòng tâm sự kể về người mẹ chồng tuyệt vời, mà đôi khi khiến chính bản thân cô cứ ngỡ đó là mẹ đẻ của mình. Không chỉ ở cách cư xử, mà trong cuộc sống hàng ngày, bố mẹ chồng cũng đỡ đần con dâu từ việc trông cháu đến việc nhà.

Cô hóm hỉnh viết: "Chuyên mục kể xấu nhà chồng.

Mẹ chồng tôi đấy các bà ạ, yêu chồng 4 năm và lấy được hơn 6 năm rồi, 3 đứa con cơ mà tôi phải nói là bố mẹ chồng coi tôi như con gái thật luôn ấy. Thế nên chồng bảo: "Nhà vợ phải tu 70 đời mới lấy được chồng đấy". Bố mẹ đẻ mình cũng bảo vậy.

Thỉnh thoảng các em của mình trên thành phố cũng về chơi vài ngày, tụi nó thích lắm vì ông bà quý người.

Hết lòng chăm con chăm cháu mà vẫn đảm đương 1,5 mẫu ruộng, nuôi vài chục con ngan, gà, vịt để thịt dần. Rau các loại trồng đầy vườn, con dâu thích ăn ngô nên bà trồng quanh năm. Sáng bà cho cháu dậy ăn uống rồi ông chở đi học, chiều ông đón về. 

Nhà cửa lúc nào cũng sạch sẽ gọn gàng. Con đi học về bà đã tắm rửa sạch sẽ cho ăn uống xong xuôi. Chiều vợ chồng đi làm về cơm canh đã dọn sẵn chỉ tắm rửa rồi lên ăn.

Ông bà vui tính, cả nhà nói chuyện cười đùa suốt ngày, chả bao giờ thấy ai bảo bố mẹ chồng nói xấu cả mà toàn khoe con dâu tôi thế này thế nọ.

Đi viện đẻ, toàn mẹ chồng chăm từ A đến Z. Ai cũng tưởng mẹ đẻ, lúc hỏi biết là mẹ chồng thì: "Ôi sướng thế, mẹ chồng nàng dâu hiếm gặp đấy".

Con được 5 tuổi thì ông bà giục đẻ đi ông bà còn trẻ chăm cháu cho, mình cũng run lắm vì sợ lại đẻ đôi vịt giời nữa, cơ mà ông bà động viên "con nào chả được, cứ đẻ đi". Ơn giời cũng đủ cả nếp tẻ.

Với mẹ chồng thì càng phải yêu cháu gái hơn vì con gái thiệt thòi, sau này đi lấy chồng may thì rơi vào nhà tử tế không thì cũng khổ nên bà không quan trọng trai gái.

Cứ mỗi vụ thu hoạch lúa là bà lại xát cho một tải gạo bảo mang lên biếu ông bà thông gia (bố mẹ đẻ mình), nuôi được con ngan con gà hễ bà ngoại xuống lại bắt biếu bà mang về.

Ông bà chiều con chiều cháu lắm,thích làm gì mua gì cũng được, vợ chồng giận nhau toàn về phe con dâu thôi. Đi đâu có gì ngon cũng mang phần về cho con cháu...

Mình cũng mong rằng sẽ có rất rất nhiều mẹ sẽ được hạnh phúc như mình!

Đây là ảnh cách đây 6 năm và bây giờ. Giờ hỏi tụi trẻ giống ai nó toàn bảo giống bà thôi".

Nàng dâu kể xấu cả nhà chồng khiến chị em ai nấy đều xuýt xoa, ngưỡng mộ - Ảnh 1.

Người mẹ chồng tốt nhất của năm!

Nàng dâu trẻ không chỉ được mẹ chồng quan tâm từ miếng ăn đến giấc ngủ, chăm bẵm khi sinh đẻ, mà bố mẹ chồng còn sắn tay đỡ đần còn dâu việc trông cháu, cơm nước, nhà cửa... Chia sẻ câu chuyện làm dâu của mình, nàng dâu trẻ chỉ có một mong muốn rằng sẽ có thêm nhiều những động lực nữa để các bạn gái trẻ tin tưởng vào cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Trước dòng tâm sự của người vợ trên, phần lớn dân mạng tỏ ra ghen tỵ, xuýt xoa và dành những lời chúc cho cô con dâu may mắn có được một người mẹ chồng tâm lý.

Tài khoản Thảo Phương bày tỏ: "Bố mẹ chồng tốt như vậy, chứng tỏ con dâu phải biết cách sống ứng nhân xử thế, gia đình mới êm ấm được. Gặp phải cô con dâu không tốt, bố mẹ chồng có đối xử tốt, chăm thế hay chăm nữa không ăn thua đâu. Nhưng hiếm được cả gia đình như vậy. Bạn thật có phước và may mắn, nên trân trọng những gì mình có".

"Nhất bạn đó, đôi khi mình chỉ sợ vợ chồng mình chia tay vì mẹ chồng. Bà cổ hủ nên hay soi mói và chiều con trai quá, bất luận chuyện gì cũng con dâu sai trước tiên và mặc nhiên con trai bà là đúng. Nhiều khi đọc tâm sự như thế này của các mom mà mình thấy thèm quá", bạn Hảo Trần chia sẻ.

"Mình cũng gần được như chị này, bố mẹ chồng cũng rất tâm lý. Tết năm vừa rồi xin về ngoại ăn Tết, ông bà còn gửi quà về quê chúc tết bố mẹ mình. Đợt mình có bầu chồng đi làm xa, mình toàn ngủ với mẹ chồng. Đến giờ con mình được 8 tháng rồi mà mình ít khi phải nấu cơm với dọn dẹp. Bố chồng thì chuyên hầm gà cho ăn nữa. Nói chung phận làm dâu mình cứ cư xử thật tâm, coi bố mẹ chồng như bố mẹ mình là cũng sẽ được yêu quý thôi các chị em ạ", một bạn khác bình luận.

Bạn Linh Thanh thì bày tỏ: "Ngưỡng mộ chị quá, em chưa lấy chồng nhưng cũng mong sau này sẽ gặp được gia đình tốt như nhà chị. Em hứa sẽ sống tốt. Em chỉ sợ mình sống tốt rồi mà họ không ghi nhận, cứ làm khó mình thì mệt lắm. Chúc gia đình chị luôn hạnh phúc. Mong chị sẽ thương ba mẹ chồng thật nhiều".

Thông thường, các nàng dâu mới luôn có tâm lý không thích ở chung với bố mẹ chồng, ai cũng thích ra ở riêng, nhưng sau khi đọc tâm sự của tài khoản T.A.T chắc hẳn nhiều chị em sẽ thay đổi suy nghĩ. Hiện tại, câu chuyện được bố mẹ chồng cưng chiều hết mực vẫn đang nhận được nhiều lời xuýt xoa từ các chị em.

Chia sẻ
Đọc thêm