Đưa bảng chi tiêu xấp xỉ 6 triệu nuôi 2 con nhỏ để nhờ tư vấn, ai ngờ mẹ trẻ được hội chị em rần rần xin bí quyết

Đăng bức ảnh liệt kê sinh hoạt phí cho 2 con, mẹ trẻ định xin ý kiến tham khảo của cánh chị em. Ai ngờ, hội chị em đều khen nuôi con thế là quá tiết kiệm.

Bài toán thu chi làm sao cho cân đối luôn là câu chuyện thu hút bất kì chị em nào. Bởi lẽ, đây chẳng phải vấn đề của riêng ai mà hầu như các chị em đều gặp phải. Lương thì ít mà việc cần chi thì lại quá nhiều. Bởi thế, mỗi khi có mẹ nào mách nước cách chi tiêu tiết kiệm hay tham vấn bảng chi tiêu của gia đình mình thì lại khiến các chị em xôn xao. Khi thì bàn cãi, khi thì chê trách, dù mỗi người mỗi ý nhưng không thể phủ nhận được sức hút của chủ đề này.

Đưa bảng chi tiêu xấp xỉ 6 triệu nuôi 2 con nhỏ để tham vấn chị em, ai ngờ mẹ trẻ rần rần được hỏi xin bí quyết - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Mới đây, một mẹ trẻ đã chia sẻ bảng chi cụ thể số tiền cho 2 bé nhà mình trong một tháng. Với khoản chi xấp xỉ 6 triệu một chút mà nuôi 2 con ăn học thì cũng không phải là nhiều, thậm chí khá tiết kiệm so với nhiều gia đình.

Đưa bảng chi tiêu xấp xỉ 6 triệu nuôi 2 con nhỏ để tham vấn chị em, ai ngờ mẹ trẻ rần rần được hỏi xin bí quyết - Ảnh 2.

Bảng chi tiêu của mẹ trẻ P.T khiến nhiều người xin bí quyết

Cụ thể, với 2 đứa con nhưng người mẹ này chi tiêu xấp xỉ 6 triệu đồng/tháng, bao gồm tiền ăn sáng, tiềm bỉm, sữa, tiền học thậm chí cả tiền dự trù ốm đau hay phát sinh hàng tháng. Đáng nói, tiền học chỉ hết 700 nghìn đồng/tháng.

Ngay sau khi được đăng tải, bảng chi tiêu trên đã nhận được hàng trăm lời bình luận từ hội chị em. Quả thật, nếu một gia đình có 2 con nhỏ mà tiêu như vậy thì đúng là tiết kiệm thật. Bởi chỉ nuôi 1 đứa trẻ thôi đã phát sinh đủ thứ chi phí nọ kia chứ huống hồ 2 đứa.

"Ôi mom quá tiết kiệm rồi, cho em xin bí quyết chứ nhà em chỉ ước tiêu bằng nửa bây giờ thôi. Nhà em tháng nào cũng 20 triêu trong khi có 1 đứa con, em tiêu đã thấy tiết kiệm lắm rồi mà sao nhìn bảng chi tiêu nhà mom thấy mình hoang phí quá''.

''Nói thật nhà bạn tiêu như này là tiết kiệm lắm rồi. Nhà mình 1 bé mà tháng nào cũng hết hơn 10 triệu, mình đã cố gắng tiết kiệm rồi ấy''.

''Nhà mom riêng khoản tiền học 700 nghìn mình đã thấy tiết kiệm rồi, nhà mình tiền học 1 đứa đã 5 triệu/tháng rồi. Đấy là mình chưa kể tiền ăn hay tiền ốm đau, quần áo, đồ chơi, sữa, sinh hoạt cá nhân đấy nhé, chỉ riêng đi học thôi đấy. Bạn chi tiêu thế này là tiết kiệm rồi, mình nghĩ nhu cầu học hành vui chơi của 2 con càng tăng cao thì chi tiêu càng tăng chứ không giảm được đâu bạn ạ''.

''2 đứa như thế này là quá rẻ rồi. Ở đây có chị 1 đứa con thôi, 3 tuổi. Tiền học 3 triệu. Tiền sữa gì đỏ đỏ 1 lốc 38k, 1 ngày 1 lốc. Thêm sữa hộp loại 800k. 1 tháng 2 hộp. Còn tiền ăn cho bé ấy thì nhiều vô kể. Ăn đêm cũng phải cháo xương, cháo hải sản. Gia đình chị ấy 1 ngày tầm 150k tiền ăn và hoa quả nữa, gồm chồng, chị ấy và em gái chị ấy. 1 tháng chắc phải hơn chục triệu chi tiêu rồi''.

Bên cạnh đó, rất nhiều mẹ bỉm còn tranh thủ ''khoe'' bảng chi tiêu tốn kém của mình.

Đưa bảng chi tiêu xấp xỉ 6 triệu nuôi 2 con nhỏ để tham vấn chị em, ai ngờ mẹ trẻ rần rần được hỏi xin bí quyết - Ảnh 3.

''Nhà tớ 2 đứa đây. Chỉ ước lượng thôi chứ chắc chắn có tháng hơn chục triệu''. Ảnh: Huyên Dũng

Đưa bảng chi tiêu xấp xỉ 6 triệu nuôi 2 con nhỏ để tham vấn chị em, ai ngờ mẹ trẻ rần rần được hỏi xin bí quyết - Ảnh 4.

''Ké với mom, chưa tính chi tiêu trong gia đình, điện nước, tiền nhà''. Ảnh: Lam Nga

Đưa bảng chi tiêu xấp xỉ 6 triệu nuôi 2 con nhỏ để tham vấn chị em, ai ngờ mẹ trẻ rần rần được hỏi xin bí quyết - Ảnh 5.

''Riêng bạn gà với cún nhà mình, chưa tính phát sinh mà chỉ là những khoản bắt buộc phải chi thôi. Chồng thì cứ đưa 2 triệu 1 lần cầm tiền mà như ăn cướp, hôm sau đã thấy hết bay''. Ảnh: Huyền Vương

Bên cạnh đó, một số người thì cho rằng: ''Đấy là mom ấy chưa kể tiền sinh hoạt ăn uống cho đại gia đình, chỉ mới có tiền của 2 bạn nhỏ thôi đấy, tính cả chi phí sinh hoạt ăn uống cho người lớn nữa thì tháng cũng ngót chục triệu. Nhưng như vậy là cũng rất giỏi trong chi tiêu rồi. Mình thấy nuôi con bây giờ tùy hoàn cảnh, có nhiều tiêu nhiều, có ít tiêu ít thôi chứ ít nhà nào giống nhà nào lắm''.

Hiện tại, bảng chi tiêu của người mẹ trẻ 2 con này vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm của các chị em.

Chia sẻ
Đọc thêm