Nạn nhân bị ăn cắp ảnh trên Facebook lên tiếng vạch mặt 9x khoe của

Theo Kênh 14/ Trí thức trẻ,

Hầu hết những bức ảnh túi hàng hiệu, phòng xịn, du lịch hạng sang trên facebook Hong Nguyen đều là của Vi Nguyễn - chủ một thương hiệu mỹ phẩm khá nổi tiếng ở Đà Nẵng.

Những ngày vừa qua, trên mạng ồn ào những bức ảnh khoe của của một cô gái có Facebook tên Hong Nguyen. Ai bước chân vào facebook này cũng phải choáng ngợp trước cuộc sống vương giả mà Hong Nguyen làm chủ: Sử dụng toàn siêu xe, điện thoại Vertu, ở khách sạn 5 sao và đi Malaysia, sang Úc như đi chợ...

Nạn nhân bị ăn cắp ảnh trên Facebook lên tiếng vạch mặt 9x khoe của 1
Những bức ảnh khiến cư dân mạng choáng ngợp về độ... khoe của trên facebook Hong Nguyen

Thật ra, điều khiến cô gái 9x này nổi hơn cồn, là vì khẳng định mình điều hành công ty hơn 9000 nhân viên và khả năng kế toán giỏi hơn chuyên gia ở Úc mẹ cô đưa về, ở Anh bố cô đưa về... Sau phút bỡ ngỡ vì không hiểu sao lại xuất hiện một nhân vật giỏi giang đến thế mà báo chí chưa nêu gương 9x tiêu biểu, cư dân mạng đã đồng loạt khám phá ra những điểm vô lý trên bảng danh sách khoe của dài ngày của cô gái này ở mạng xã hội.

Trước sự lên tiếng của cộng đồng mạng, cô gái có tên Thân Nguyên Hồng, sinh năm 1992 này vẫn khẳng định độ giàu có của mình là thật. Cô khẳng định gia đình có hệ thống nhà hàng tại 15 chi nhánh trên toàn quốc, rồi vì muốn quên đi buồn chán mà phải chọn cách du học, thu nhập 300-400 triệu/tháng, rất chăm từ thiện. Trên Facebook, tràn ngập những hình ảnh vương giả của Hồng: ở nhà biệt thự mà cô thường check in là "Biệt thự... Village", xài túi Chanel, Hermes, làm từ thiện khắp nơi với số tiền toàn vài chục triệu trở lên, du lịch nước ngoài, ở khách sạn 5 sao...

Nạn nhân bị ăn cắp ảnh trên Facebook lên tiếng vạch mặt 9x khoe của 2
1 năm, Hong Nguyen sinh nhật tới vài lần và đều post ảnh khoe quà xịn
Nạn nhân bị ăn cắp ảnh trên Facebook lên tiếng vạch mặt 9x khoe của 3
  
Nạn nhân bị ăn cắp ảnh trên Facebook lên tiếng vạch mặt 9x khoe của 4
Thế nhưng, Nguyễn Tường Vi - Facebook Vi Nguyen này mới thực sự là chủ nhân của những món đồ xa xỉ

Tuy nhiên, màn kịch của Hong Nguyen có lẽ nên sớm được hạ màn, bởi nạn nhân mà cô thường xuyên vào lấy ảnh để trưng lên facebook mình, đã bức xúc lên tiếng về sự việc này. Trao đổi với chúng tôi, bạn Nguyễn Tường Vi – Facebook Vi Nguyen đã khẳng định Hong Nguyen sử dụng hầu hết ảnh trên trang cá nhân của bạn. Thậm chí, Hong Nguyen còn block (chặn) facebook của Vi sau khi nhận được lời cảnh báo. Tường Vi hiện đang sinh sống ở Đà Nẵng và là chủ một thương hiệu mỹ phẩm khá nổi tiếng.

Chào Vi, bạn biết Facebooker Hong Nguyen lấy ảnh của mình rồi tự nhận là của Hong Nguyen từ bao giờ?

Chào bạn. Mình mới chỉ biết vài ngày hôm nay từ người khác báo cho mình biết thôi. Lấy hình gì từ facebook mình cũng được nhưng lấy hình bố mẹ mình đưa lên là không được. Mình rất bức xúc về việc này. Hiện tại cô ta đã block facebook mình, nhưng bạn bè mình vẫn chụp hình lại gửi cho mình.

Nạn nhân bị ăn cắp ảnh trên Facebook lên tiếng vạch mặt 9x khoe của 5
  
Nạn nhân bị ăn cắp ảnh trên Facebook lên tiếng vạch mặt 9x khoe của 6
Ảnh nằm viện của Vi Nguyen cũng bị Hong Nguyen "đem" về facebook mình
Nạn nhân bị ăn cắp ảnh trên Facebook lên tiếng vạch mặt 9x khoe của 7
Vi Nguyen đã rất bức xúc khi bị ăn cắp ảnh trắng trợn trên mạng
Nạn nhân bị ăn cắp ảnh trên Facebook lên tiếng vạch mặt 9x khoe của 8
Hong Nguyen còn lấy cả ảnh... bố của Tường Vi để lên Facebook của mình

Vậy đa số ảnh Hong Nguyen lấy của Vi, hay hoàn toàn?

Hầu hết là ảnh của Vi. Từ ảnh túi xách cho tới phòng ở, ảnh đi du lịch. Quan trọng nhất là Hong Nguyen lấy ảnh bố mình rồi tự nhận là bố bạn ấy. Thật quá vô lý và ảo tưởng! Mình nghĩ cô này có ý định lừa đảo gì đó.

Nạn nhân bị ăn cắp ảnh trên Facebook lên tiếng vạch mặt 9x khoe của 9
  Bạn bè của Tường Vi cũng bất bình thay cho khổ chủ

Fb bạn có bị ảnh hưởng gì từ vụ ăn cắp ảnh này không? Bạn đã thử liên lạc vơi Hong Nguyen chưa?

Mình chỉ muốn Hong Nguyen gỡ ảnh bố mẹ mình xuống. Mình rất khó chịu về việc này. Nhân viên công ty mình liên lạc với bạn ấy qua Fb thì đều bị chặn.

Vậy Vi Nguyen có muốn nhắn nhủ gì với Hong Nguyen qua sự việc này?

Mình muốn nói là: Hãy sống thật với chính mình đừng làm mòn giá trị bản thân bằng việc so sánh, bắt chước hoặc giả mạo người khác. Bạn là duy nhất và không ai thay thế được.

Cảm ơn Vi Nguyen về cuộc trò chuyện này!

Đã có rất nhiều bài viết phản ánh về thói khoe của trên mạng xã hội, thế nhưng xem ra, đây vẫn là căn bệnh khó chữa của một vài người trẻ đam mê thể hiện. Trên trang cá nhân, Hong Nguyen vẫn đăng status tỏ vẻ buồn bã vì "bị hiểu lầm" trên báo chí. Cô cho rằng mình bị bới móc, bịa đặt, chứ không hề lên tiếng về nghi vấn ăn cắp ảnh lùm xùm mà cư dân mạng đang đặt dấu chấm hỏi lớn!

Nạn nhân bị ăn cắp ảnh trên Facebook lên tiếng vạch mặt 9x khoe của 10
 
Chia sẻ
Đọc thêm