Nam vận động viên nổi tiếng tiết lộ bí quyết dạy con cực khéo

Ứng Hà Chi , Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Một ông bố Trung Quốc có cho mình những phương pháp giáo dục con khoa học, giúp con tự tin tỏa sáng.

Điền Lượng là ngôi sao thể thao của Trung Quốc ở bộ môn nhảy cầu. Anh được báo chí xứ Trung dành tặng danh hiệu "Hoàng tử nhảy cầu" vì sở hữu hàng loạt giải thưởng, huy chương danh giá.

Trong thời gian theo đuổi sự nghiệp thể thao, anh được mời đóng quảng cáo. Đến năm 2007, anh giã từ sự nghiệp thể thao, thẳng tiến vào làng giải trí, đảm nhận vai nam chính trong bộ phim truyền hình "Ngưu Lang – Chức Nữ" nhưng không được đánh giá cao. Tên tuổi anh bắt đầu tỏa sáng khi cùng con gái Cindy tham gia chương trình "Bố ơi, mình đi đâu thế?". Sau mùa đầu tiên, anh trở thành gương mặt được nhiều nhãn hàng mời quảng cáo và đóng phim.

Điền Lượng kết hôn cùng Diệp Nhất Tây – nữ MC, diễn viên, ca sĩ. Vợ chồng anh có 2 con "đủ nếp, đủ tẻ" là Cindy Điền Thái Tranh và Điền Thần Vũ. Ngay từ khi ra đời, các con đã được bao bọc và dành trọn tình yêu thương. Trong quá trình giáo dục 2 con, Điền Lượng có những phương pháp khéo léo, được nhiều người ngợi khen.

Vận động viên Hoa ngữ Điền Lượng tiết lộ bí quyết dạy con cực khéo  - Ảnh 1.

Tổ ấm nhỏ của Điền Lượng.

LUÔN ƯU TIÊN DÀNH THỜI GIAN CHO GIA ĐÌNH

Sau khi kết hôn, Điền Lượng thỏa thuận với vợ, anh có trọng trách kiếm tiền nuôi gia đình. Còn vợ anh sẽ là hậu phương, chăm sóc con cái. Anh không cấm cản vợ hoạt động nghệ thuật mà chỉ lo lắng vợ sẽ vất vả. Điền Lượng muốn vợ có thời gian nghỉ ngơi và chăm lo cho gia đình nhiều hơn. Phân định như vậy nhưng bất cứ khi nào có thời gian rảnh, anh đều hỗ trợ vợ chăm sóc và nuôi dạy con.

Trên trang cá nhân của mình, Điền Lượng thường xuyên chia sẻ những bức hình bên tổ ấm thân yêu. Anh cùng cả nhà nấu ăn, làm đồ thủ công, tập thể dục thể thao, tham gia lễ hội hóa trang,… Anh còn cùng vợ và các con làm bánh ú để đón Tết Đoan ngọ. Có thể thấy, dù bận rộn công việc kiếm tiền nhưng anh luôn hướng về gia đình.

Điền Lượng từng chia sẻ: "Ngày tháng trôi qua, hai đứa nhỏ cũng dần trưởng thành. Bố muốn làm bờ vai vững chắc nhất cho 3 mẹ con, cũng muốn dành hạnh phúc tốt đẹp nhất cho cả nhà. Năm mới vui vẻ, cả nhà đoàn viên".

Ngoài ra, Điền Lượng còn chú trọng hướng dẫn con luyện tập thể thao. Một số bộ môn anh cho các con chơi để phát triển thể chất như: Bơi lội, trượt ván,… Trong ngày lễ Thiếu nhi, Điền Lượng cũng chia sẻ khoảnh khắc 3 bố con đang luyện tập: "Đưa 2 đứa nhỏ ra ngoài mừng lễ Thiếu nhi, chị gái đã rất là cố gắng dạy chúng tôi trượt ván, tại vì tôi vừa nghe con gái nói với mẹ rằng: "Quốc tế Thiếu nhi hôm nay còn mệt hơn cả làm bài tập về nhà".

Vận động viên Hoa ngữ Điền Lượng tiết lộ bí quyết dạy con cực khéo  - Ảnh 3.

Anh luôn chú trọng việc hướng dẫn con chơi các bộ môn thể thao.

KHUYẾN KHÍCH CON THỬ SỨC Ở MỌI LĨNH VỰC

Cindy Điền Thái Tranh và Điền Thần Vũ được bố khuyến khích thử sức ở nhiều bộ môn thể thao như: Chơi tennis, trượt patin, đánh bóng, đánh golf,… Con gái lớn của Điền Lượng còn biết chơi đàn violon, làm đồ thủ công và nấu nướng. Cô bé mong muốn trở thành vận động viên võ thuật trong tương lai.

Có thể thấy, cách nuôi dạy con của Điền Lượng rất khoa học. Tuy yêu chiều con nhưng anh không để con ở vùng an toàn. Anh muốn các con có điều kiện tham gia nhiều bộ môn, nhiều lĩnh vực phù hợp để phát triển bản thân.

Vận động viên Hoa ngữ Điền Lượng tiết lộ bí quyết dạy con cực khéo  - Ảnh 4.

Con gái của Điền Lượng và Diệp Nhất Tây.

Ngay từ đầu, Điền Lượng đã xây dựng cho con hệ giá trị tư tưởng vững vàng: Nỗ lực học tập; tích cực rèn luyện thể dục thể thao; xây dựng hình ảnh bản thân bằng các chương trình quảng cáo, tham gia sự kiện. Và anh cũng không quên bồi đắp tình cảm gia đình, rèn luyện phẩm chất cho các con.

Nhờ phương pháp giáo dục của Điền Lượng, các con của anh đều phát triển toàn diện. Được biết, cả 2 chị em Cindy Điền Thái Tranh và Điền Thần Vũ được bố mẹ đầu tư cho học trường quốc tế và đạt thành tích học tập tốt. Các con của anh đều được khen ngợi thông minh trong học tập.

Chia sẻ
Đọc thêm