Nam thanh niên ném hoa được tặng vào thùng rác sau khi rời khỏi khu cách ly đã gọi điện xin lỗi bác sĩ

Sau khi hành động ném hoa do tập thể bệnh viện Đa khoa Quốc Oai tặng để chúc mừng bệnh nhân rời khỏi khu cách ly gây phẫn nộ dư luận, nam bệnh nhân đã có hành động xin lỗi tập thể y bác sĩ bệnh viện vì hành động của mình.

Vào chiều ngày 22/3, mạng xã hội xôn xao câu chuyện nam bệnh nhân thực hiện cách ly tại bệnh viện Đa khoa Quốc Oai đã có hành động gây phản cảm khi ném bó hoa do tập thể y bác sĩ bệnh viện tặng, chúc mừng bệnh nhân ra viện trước sự chứng kiến của nhiều y bác sĩ.

Nội dung câu chuyện được chia sẻ như sau: 

"Sau bao ngày ăn ở khám chữa free do nhà nước tài trợ, hôm nay bạn ấy khỏi bệnh và quyết định về nhà. Lãnh đạo bệnh viện có tặng hoa chúc mừng và bạn ấy cầm bó hoa trên tay chưa được 2 phút đã ném luôn vào sọt rác trước mặt bao nhiêu các cán bộ bác sỹ bệnh viện, trước sự chứng kiến của bao con người và cái lắc đầu ngán ngẩm của lãnh đạo...

Có ăn có học mà hành động lại như vậy sao??? Bao nhiêu tâm huyết tiền bạc của nhà nước và các bác sĩ ngày đêm điều trị cuối cùng vào hết thùng rác vậy sao??? Không hiểu thanh niên ấy đang nghĩ gì nữa đây???".

Nam thanh niên ném hoa được tặng vào thùng rác sau khi rời khỏi khu cách ly đã gọi điện xin lỗi bác sĩ - Ảnh 1.

Ngay sau khi câu chuyện được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Các ý kiến đều tỏ ra không đồng ý với hành động này của nam thanh niên, hành động này thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với đội ngũ y bác sĩ đã hỗ trợ, giúp đỡ mình trong suốt những ngày cách ly tại bệnh viện.

Liên quan đến câu chuyện trên, trao đổi với chúng tôi, bác sĩ bác sĩ Đỗ Văn Vy - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai, Hà Nội (nơi xảy ra vụ việc) cho biết, nam thanh niên đã gọi điện đến để xin lỗi vì hành động trên của mình.

Vị bác sĩ này cũng chia sẻ thêm: "Chúng tôi hiểu thanh niên trên chỉ làm bảo vệ trông giữ xe bệnh viện Xanh Pôn, hôm nay cậu ấy cũng đã gọi điện xin lỗi vì hành động của mình. Sau khi nghe chúng tôi bỏ qua. 

Tôi chỉ mong mọi người hiểu và đồng cảm vì ngành y tế cũng vất vả...".

Vị bác sĩ cũng rất thông cảm cho hành động của nam thanh niên, cho rằng nam thanh niên chưa hiểu sâu trông rộng, còn trẻ người non dạ.

Trước đó, mạng xã hội liên tục chia sẻ câu chuyện một nam thanh niên ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội sau khi hết thời gian cách ly diện F1 được lãnh đạo bệnh viện tặng hoa chúc mừng trước khi về nhà. Chỉ một lúc sau bó hoa đã được bệnh nhân này ném thẳng vào thùng rác trước sự chứng kiến của rất nhiều người, gây sửng sốt.

Nam thanh niên ném hoa được tặng vào thùng rác sau khi rời khỏi khu cách ly đã gọi điện xin lỗi bác sĩ - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm