Năm mới ghé thăm căn hộ ở Hà Nội tự trang trí nhà đón Tết, nguyên liệu chỉ 800k mà đẹp "nức nở"

Hồng Nhung, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Chị Hiền và các con đã tự tay trang trí nhà ngày Tết. Các món decor handmade đã giúp mang không khí Tết vào trong phòng khách của căn hộ.

Tết đến ai cũng mong muốn trang trí nhà cửa cho có không khí Tết. Chị Nguyễn Thu Hiền hiện đang sống tại Hà Nội, làm công việc kinh doanh là chủ thương hiệu ÓPrincess thiết kế đồ công chúa cho bé cũng như vậy. Dù bận rộn với công việc chị cũng dành thời gian cuối năm để đi Hàng Mã, Hàng Rươi để mua hoa giả về cắm.

"Khi mình đi tới nơi thì nhìn thấy nhiều cửa hàng bán quạt và các tấm phên trang trí. Nhưng quả thật không bức nào mình ưng 100%, tính mình lại thích sự độc lạ và có khả năng làm đồ handmade thế là đi ngó nghiêng một vòng, lên ý tưởng ngay trong đầu.

Sau đó mình đi nghía thử những đồ mình cần có sẵn luôn không. Và thật may mọi thứ nguyên liệu có thể loanh quanh tìm trong khu phố cổ, Hàng Mã, Rươi, Hàng Khoai và Thuốc Bắc", chị Thu Hiền chia sẻ.

Năm mới ghé căn hộ Hà Nội có cả gia đình quây quần tự trang trí nhà đón Tết, nguyên liệu chỉ 800k mà đẹp "nức nở" - Ảnh 2.

Căn hộ của chị Thu Hiền được decor đón Tết.

Năm mới ghé căn hộ Hà Nội có cả gia đình quây quần tự trang trí nhà đón Tết, nguyên liệu chỉ 800k mà đẹp "nức nở" - Ảnh 3.

Chị sử dụng hai loại hoa là đào đông và cành đào ta để đón Tết.

Năm mới ghé căn hộ Hà Nội có cả gia đình quây quần tự trang trí nhà đón Tết, nguyên liệu chỉ 800k mà đẹp "nức nở" - Ảnh 4.

Cành đào kích thước khủng được bày đón Tết trong nhà. Cành đào này chị Hiền mua tại vườn ở Nhật Tân với giá 900k.

Khi bắt đầu làm chị Hiền sẽ bày các nguyên liệu ra và sắp xếp ngẫu hứng tạo hình, xếp bố cục cho tấm phên. Chị cũng mất thời gian nâng nên đặt xuống xoay đi xoay lại nhiều lần và được một bức phên rất ưng ý như vậy.

"Mình sắp xếp thiết kế tấm phên với độ dài hình dáng kích thước sao cho phù hợp với không gian phòng khách và bức tường nhà mình. Mình cố gắng căn chỉnh sao cho đẹp hài hòa với tổng thể. Lấy tone màu đỏ làm chủ đạo để cho có không khí Tết và màu đỏ cũng là màu tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc".

Năm mới ghé căn hộ Hà Nội có cả gia đình quây quần tự trang trí nhà đón Tết, nguyên liệu chỉ 800k mà đẹp "nức nở" - Ảnh 5.

Tấm phên chị và các con tự làm để trang trí nhà đón Tết.

Với chi phí nguyên liệu chỉ 800k nhưng đẹp và sáng bừng cả không gian.

Việc sử dụng màu đỏ cho ngày Tết, cũng như dùng các chất liệu truyền thống như phên, mẹt... để sáng tạo ra một bức trang trang trí độc đáo khiến chị Hiền rất phấn khích. Toàn bộ chi phí mua nguyên liệu mất khoảng 800k. Nếu tự làm có thể xong trong 1 tối nhưng chị Hiền làm cùng các em bé nên thời gian kéo dài hết khoảng 3 tối.

Chị Hiền hướng dẫn các bé trang trí tấm phên để tạo không khí Tết quây quần.

"Việc rủ các bé làm biết là sẽ kéo dài thời gian hơn so với dự định ban đầu nhưng lại khiến không khí đón Tết của cả gia đình thêm vui vẻ, quây quần. Mình chọn cho con làm, mất thời gian hướng dẫn và sửa lỗi cho con nhưng bù lại cả gia đình có nhưng khoảnh khắc bên nhau cùng chuẩn bị đón Tết rất ấm áp và ý nghĩa", chị Hiền cho biết thêm.

Việc tự trang trí sẽ nhanh hơn so với hướng dẫn con nhưng chị Hiền cho biết đó là cách chị đồng hành và dạy con hưởng thụ khoảnh khắc Tết.

Theo chị Hiền thì bức phên này sẽ rất bền, có thể chơi hết Tết này lại cất đi sang năm chơi tiếp. Vì đây là thành quả của cả nhà nên các bé nhà chị rất thích, ai đến cũng khoe. "Các con rất tự hào việc được cùng bố mẹ tự tay trang trí Tết. Đặc biệt ai qua chơi đều trầm trồ khen ngợi nên không chỉ có các con vui mà cả mình cũng rất vui".

Mặc dù việc tự trang trí nhà ngày Tết có hơi mệt chút nhưng nếu các thành viên cùng nhau tự chuẩn bị thì ưu điểm sẽ là vừa tiết kiệm lại mang được ý nghĩa đoàn tụ, sum vầy.

Năm mới ghé căn hộ Hà Nội có cả gia đình quây quần tự trang trí nhà đón Tết, nguyên liệu chỉ 800k mà đẹp "nức nở" - Ảnh 9.

Chị còn tự làm thêm món decor này để trang trí ở cửa ra vào.

Năm mới ghé căn hộ Hà Nội có cả gia đình quây quần tự trang trí nhà đón Tết, nguyên liệu chỉ 800k mà đẹp "nức nở" - Ảnh 10.

Cắm bình đào đông giá 1,6 triệu.

Năm mới ghé căn hộ Hà Nội có cả gia đình quây quần tự trang trí nhà đón Tết, nguyên liệu chỉ 800k mà đẹp "nức nở" - Ảnh 11.

Bình hoa tuyết mai.

Ảnh: NVCC

Năm mới ghé căn hộ Hà Nội có cả gia đình quây quần tự trang trí nhà đón Tết, nguyên liệu chỉ 800k mà đẹp "nức nở" - Ảnh 12.

https://afamily.vn/nam-moi-ghe-tham-can-ho-o-ha-noi-tu-trang-tri-nha-don-tet-nguyen-lieu-chi-800k-ma-dep-nuc-no-20220128103938298.chn
Chia sẻ
Đọc thêm