Mỹ: Kẻ sát hại chủ tiệm làm móng gốc Việt bị kết án

Phương Võ, Theo Người Lao Động
Chia sẻ

Một thẩm phán Mỹ vừa kết án Krystal Whipple, kẻ sát hại một chủ tiệm làm móng gốc Việt ở TP Las Vegas, bang Nevada hồi tháng 12-2018.

Whipple, 23 tuổi, bị thẩm phán Tierra Jones của tòa án hạt Clark, bang Nevada, kết án 10-25 năm tù sau khi nhận tội giết người cấp độ hai. 

Nạn nhân là Nhu "Annie" Ngoc Nguyen, 51 tuổi, sống tại TP Garden Grove, bang California. Tiệm làm móng của nạn nhân đặt tại TP Las Vegas, bang Nevada.

Whipple đã sát hại bà Nguyen vào ngày 28-12-2018. Thời điểm đó, Whipple định rời khỏi tiệm làm móng và chăm sóc sắc đẹp Crystal Nails & Spa mà không trả tiền làm móng 35 USD.

Mỹ: Kẻ sát hại chủ tiệm làm móng gốc Việt bị kết án - Ảnh 1.

Krystal Whipple trong lần ra tòa ngày 16-7-2019. Ảnh: AP

Cảnh sát cho biết Whipple sử dụng thẻ tín dụng gian lận và nói với bà Nguyen rằng sẽ đi lấy tiền ở trong xe hơi để thanh toán. Bà Nguyen và bạn trai sau đó đi theo Whipple đến bãi đậu xe.  

Tuy nhiên, khi lên xe, Whipple lại tìm cách bỏ đi thay vì thanh toán.

Đoạn video từ camera giám sát tại bãi đậu xe cho thấy bà Nguyen tiến đến chặn đầu xe của Whipple trong khi một người đàn ông túm lấy thanh cản phía sau của chiếc xe. Dù biết có người đứng phía trước nhưng Whipple vẫn nhấn ga tông bà Nguyen và kéo lê nạn nhân khoảng 15 m rồi bỏ trốn.

Whipple sa lưới pháp luật vào tháng 1-2019 và đồng ý nhận tội giết người cấp độ hai vào cuối năm 2020. Theo AP, việc nhận tội này giúp hung thủ tránh được việc xét xử một loạt tội danh khác, trong đó có trộm cướp, đánh cắp xe...

Mỹ: Kẻ sát hại chủ tiệm làm móng gốc Việt bị kết án - Ảnh 2.

Krystal Whipple. Ảnh: Sở Cảnh sát TP Las Vegas

Chia sẻ
Đọc thêm