MXH dậy sóng với chuyện con dâu qua đời 2 năm, gia đình chồng phát hiện ra 1 bí mật nên quyết đưa cháu nội vào viện mồ côi

"Mai em lại phải đưa nó về quê cho bà ngoại nó, lần này nhà nó mà lại mang đến nhà em thì em sẽ mang nó đến trại trẻ mồ côi".

Cái chết là sự tắt ngấm tuyệt đối của một đời người, nó chẳng có ý nghĩa gì ngoài việc khiến cho bao người ở lại phải buồn khổ, xót xa. Tuy nhiên, cũng có những cái chết mang cơn bão tới cho chính gia đình mình, qua đời rồi, giông tố mới nổi lên. Và cái chết của nàng dâu nào đó trong câu chuyện dưới đây chính là một cái chết như vậy.

Cô ấy vì ung thư, để lại con trai 4 tuổi, 2 năm sau đó, một sự kiện xảy ra khiến cho cả gia đình chồng xào xáo. Nhưng bi kịch nhất là đứa trẻ kia, vốn mất mẹ nay lại có nguy cơ trở thành trẻ mồ côi. Không gia đình, không còn sự yêu thương. Nó mới 6 tuổi. Toàn bộ nội dung câu chuyện được chính em gái chồng của nàng dâu xấu số bên trên đăng đàn kể với lời lẽ khó nghe trong một hội nhóm có rất đông thành viên như sau:

MXH dậy sóng với câu chuyện: Con dâu qua đời 2 năm, gia đình chồng phát hiện ra bí mật này nên quyết đưa cháu nội vào viện mồ côi - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

"Nhà em đang xào xáo hết cả các chị ạ. Chị dâu đã chết của em nó vốn là gái quê không công ăn việc làm, không hiểu anh em bị dính bùa gì mà cưới nó về, về mẹ em mở cửa hiệu tạp hóa cho rồi cả nhà em đối xử cũng không có gì bạc ác với nó, vậy mà nó đi cặp bồ ở đâu không ai biết, đẻ ra thằng con hoang, thằng bé lên 4 thì nó (chị dâu) bị ung thư mà chết. Đúng là quả báo. 

Nay thằng bé lên 6 thì nhà em phát hiện nó không phải con của anh trai em, cả nhà vô cùng sốc vì từ bé nuôi nấng chăm bẵm yêu thương nó hết lòng. Mẹ em lăn ra ốm, anh trai em thì vật vờ như cái bóng.

MXH dậy sóng với câu chuyện: Con dâu qua đời 2 năm, gia đình chồng phát hiện ra bí mật này nên quyết đưa cháu nội vào viện mồ côi - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Trước Tết nhà em quyết định đưa thằng bé về trả cho bà ngoại, nhưng chiều qua ông họ hàng nào đó nhà nó lại mang thằng bé lên nhà em bảo bà nó 1 thân 1 mình lại ốm đau mù lòa sao chăm được, nhà em bảo không quan tâm, cháu bà chứ con cháu nhà tôi đâu mà. Ông ấy quyết ăn vạ vứt thằng bé lại chạy đi, em thấy thật hãm cả họ luôn.

Em nhờ các chị có ai hiểu biết luật tư vấn giúp, bây giờ nhà em muốn đưa thằng bé ra khỏi hộ khẩu và hủy giấy khai sinh có ghi tên bố là tên anh trai em để sau đỡ lằng nhằng thì cần làm những gì. Em thì đang còn không biết giải quyết sao với thằng bé, nó cứ ôm lấy anh trai em nhưng anh tránh né. Nó lại ra gọi "bà nội", làm mẹ em cũng cứ nức nở lên. 

Mai em lại phải đưa nó về quê cho bà ngoại nó, lần này nhà nó mà lại mang đến nhà em thì em sẽ mang nó đến trại trẻ mồ côi".

MXH dậy sóng với câu chuyện: Con dâu qua đời 2 năm, gia đình chồng phát hiện ra bí mật này nên quyết đưa cháu nội vào viện mồ côi - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

Dẫu biết nàng dâu đã chết trong câu chuyện trên sai trái vô cùng tận, nhưng với những lời lẽ chua ngoa và thể hiện sự bạc tình cao nhất của cô em chồng dành cho một đứa bé chỉ mới 6 tuổi khi kể lại câu chuyện này, ngay lập tức đã khiến nhiều người, nhất là cộng đồng chị em phụ nữ cảm thấy xót xa và rất tức giận. Mọi người đồng loạt cho rằng, trẻ con vốn không có tội, tại sao nuôi nấng đứa trẻ ấy 6 năm trời, yêu thương săn sóc, bây giờ lại quyết ruồng bỏ nó.

"Người đáng trách thì cũng đã mất rồi. Mà mất rồi cũng lôi ra nói được. Trẻ con thì không có tội, giờ lại nhẫn tâm đối xử như vậy. Sống ở đời phải có chữ "tâm". Tu nhân tích đức chẳng khi nào thừa. Công sinh vốn chẳng bằng công dưỡng. Nuôi 6 năm rồi mà xem như nuôi 6 hôm ấy".

"Chẳng biết gì tại sao gia đình bạn lại đối xử với bé như vậy, suốt 6 năm qua gia đình bạn có yêu thương bé thật sự không, lỗi ở người lớn, chứ con chả có tội tình gì, gia đình người khác họ muốn có cháu cũng không ra. Làm ơn đừng trách nó, hãy cưu mang nó, gia đình xem nó như cháu ruột vẫn như 6 năm xưa cháu mới ra đời nhé. Tội, thương quá".

MXH dậy sóng với câu chuyện: Con dâu qua đời 2 năm, gia đình chồng phát hiện ra bí mật này nên quyết đưa cháu nội vào viện mồ côi - Ảnh 4.

(Ảnh minh họa)

"Vote mang đứa bé cho gia đình tử tế mà nuôi. Cả nhà đã có tâm lý coi nó như người ngoài, không lấy một ai đứng ra bảo vệ nó trong tình cảnh gần như mồ côi này thì nó có ở lại cũng chả yên ổn. Lớn lên trong một gia đình thiếu vắng tình thương như thế tội nó lắm, còn bi kịch hơn. Cả một gia đình bội phản bạc tình. Tin vào nhân quả thì cứ chờ xem nó rơi vào đầu ai".

Ngoài ra, bên cạnh những bình luận với nhiều cảm xúc buồn bã, giận dữ vì đứa trẻ đáng thương ấy, cũng có kha khá người cho rằng, chưa đầy đủ chứng cứ để nói rằng đứa bé là kết quả của một cuộc tình vụng trộm. Ngày nay, dù hiếm nhưng chuyện trao nhầm con vẫn còn đầy ra đó, kết quả giám định ADN cũng chưa chắc chính xác hoàn toàn. Nếu chưa chắc chắn điều gì, thì đừng vội vàng phán xét người đã khuất và một đứa trẻ chỉ mới vừa vào lớp 1.

Hiện câu chuyện vẫn còn đang thu hút thêm rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng cư dân mạng. Ai ai cũng có chung một dòng cảm xúc là thương thay cho thân phận đứa trẻ, chẳng biết gì mà bị xua đuổi, xem như món hàng đẩy qua đẩy lại, cuối cùng thì lại có nguy cơ trở thành đứa bé mồ côi. Thôi thì người ngoài ngõ không tỏ tường bằng người trong nhà, hy vọng tình yêu thương sẽ chiến thắng tất cả, vượt qua mọi rào cản về luân lý hay huyết thống ruột rà. Suy cho cùng, công sinh cũng không bằng công dưỡng, phải không chị em?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm