Chị em kể lại chuyện đi đẻ, nhưng khi tiết lộ việc làm của chồng trong lúc chờ sinh ai nấy đều xót xa

Miss Mộng Mơ, Theo Helino

Mọi thứ không như nhiều người tưởng tượng, sự thật phũ phàng hơn rất nhiều. Trong lúc chờ vợ sinh, thay vì lo lắng, các ông chồng đa số đều làm việc này.

Đàn ông thường vụng về chuyện tề gia nội trợ, nhiều người còn không giỏi thể hiện tình cảm với vợ con. Bình thường thì chẳng sao, nhưng trong những thời điểm quan trọng, sự vô tâm này khiến không ít người vợ đau lòng.

Câu chuyện những anh chồng làm gì trong lúc chờ vợ đẻ được đăng tải từ một Fanpage lớn đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của chị em. Vẫn biết họ vô tâm, nhưng lại thái quá tới mức như thế này thì người vợ nào cũng có ít nhiều tủi thân, buồn bã.

Cụ thể, câu chuyện này do một người vợ trẻ kể lại, cô đã tò mò hỏi người chồng làm gì khi chờ vợ sinh con. Nhưng câu trả lời của anh khiến cô chết điếng: Ngủ.

Rồi cô còn dẫn ra hàng loạt bằng chứng từng tận mắt chứng kiến ở khoa sản 2 bệnh viện nổi tiếng bậc nhất Hà Nội. Những ông chồng không lo lắng, đi qua, đi lại trước cửa phòng mổ như phim, đa phần họ ngồi trên ghế, căng thẳng... chơi game. Một phần không nhỏ khác thì lại nằm co quắp, lim dim đôi mắt và… ngủ.

Chị em kể lại chuyện đi đẻ, nhưng khi tiết lộ việc làm của chồng trong lúc chờ sinh ai nấy đều xót xa - Ảnh 1.

(Ảnh chụp màn hình)

Dù đây chỉ là một câu chuyện cũ được đăng tải lại, thế nhưng như chạm đúng nỗi đau của các chị em khiến họ bồi hồi chia sẻ lại hoàn cảnh của mình:

"Sáng nhập viện đi với mẹ, đến chiều chồng vào rồi vài tiếng anh về... Đêm đó thì nhậu với ông hàng xóm, ông còn bảo vợ mày sanh mày không vào? Sanh xong thì ngày nào cũng vào thăm như người ta đi thăm thân nhân vậy. Cuối cùng cũng chỉ có mẹ là khổ với con" – Facebook H.N chia sẻ về ông chồng của mình.

"Ở viện 3 ngày, nhớ mãi con bé sinh cùng phòng nó hỏi "Chồng chị đâu?". Lúc đó mới nghĩ ra chồng ngày vào thăm 1 - 2 lần mỗi lần không quá 1 tiếng nên nó không biết, tưởng người nhà đến chơi" – mẹ trẻ N.L thì lạc quan hơn, chia sẻ.

"Nằm viện 1 buổi sáng, đau bụng không chịu được chỉ muốn gào thét. Mẹ đẻ và chị gái thay nhau dắt tập đi, chồng thì chỉ canh canh trốn ra ngoài nghịch điện thoại. Mỗi lúc mẹ gọi vào để sai đi đâu là lại nhìn mặt vợ, trêu 1 câu. Lúc ấy vừa tức, vừa buồn cười. Chắc chồng cũng chẳng có ý xấu đâu, chỉ là hắn phần thì sợ, phần thì vô tâm nên như vậy. Tuy nhiên, mỗi khi các chị em ngồi kể với nhau, chồng mình không bằng chồng người mình cũng có chút tủi thân" – Y.H cho biết.

"Bài viết đúng quá. Mình đã đẻ và đã đi thăm nhiều người đẻ ở viện. Cứ nhìn thấy các cô nhấp nha, nhấp nhổm y như rằng là mẹ đẻ. Những cô bình tĩnh ngồi ghế nói cười rôm rả là mẹ chồng, mấy anh thì người đứng, người ngồi, nhưng tay lăm lăm cái điện thoại không rời là chồng. Hơi buồn, nhưng chồng mình cũng tương tự câu chuyện trên".

"Nửa đêm mình đau kêu, chồng dậy mở mắt xong lại nằm xuống ngủ tiếp. Cuối cùng mẹ chồng mình phải chạy đi gọi bác sĩ rồi chạy vào với cháu."

Chị em kể lại chuyện đi đẻ, nhưng khi tiết lộ việc làm của chồng trong lúc chờ sinh ai nấy đều xót xa - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, cũng nhiều chị em vào chia sẻ về những anh chồng tuyệt vời của mình khiến nhiều người ghen tị, vào thả like, thả yêu thích và chúc mừng:

"Tôi không quan tâm anh ấy đã làm gì khi chờ vợ đẻ. Vì chính tôi đã nhìn thấy người đàn ông của tôi hành động, anh vệ sinh cho tôi, đổ từng bô máu, chăm nom lo lắng cho tôi, cám ơn anh!"

"Mình đã trải qua 2 lần sinh mổ và không dám đọc hết bài, cơ mà thấy con yêu mọi đau đớn đều tan biến hết, chẳng để tâm mấy chuyện của ông chồng bên ngoài đâu."

"Chồng mình không có ngủ được vì xót vợ đang đau... Nhưng chưa sinh thì điện thoại cho cả nhà nói sinh rồi, vừa đau đẻ vừa cười nên dễ đẻ."

Hiện tại, câu chuyện về những anh chồng khi chờ vợ đẻ vẫn đang thu hút nhiều sự chú ý của chị em. Và tạm khép lại bằng một bình luận của facebook T.T.T: "Các chị em đừng quá suy nghĩ chồng làm gì trong lúc chờ mình sinh, quan trọng là lúc sau này họ đối xử với mình ra sao. Nhiều người chẳng sốt sắng đi lại, họ bình tĩnh chờ đợi vẫn yêu thương vợ hết mực đấy thôi.

Nói chung làm phận đàn bà đã khổ trăm bề, gặp được người bạn tri kỉ cả đời yêu thương, chia sẻ, gắn bó là hạnh phúc nhất rồi. Còn ai đó bất hạnh gặp phải người không tử tế thì mình phải yêu lấy mình thôi, trách sao được."

Xin trích đoạn câu chuyện đang gây bão MXH:

"Tôi có hỏi chồng mình, lúc em trong phòng mổ chờ sinh bé anh đang làm gì? Anh trả lời là "ngủ".

Đến hai bệnh viện sản nổi tiếng ở thủ đô, chúng tôi đứng ở ngoài cửa phòng sinh, quan sát xem khi người vợ đang đau đớn sinh con thì các ông chồng đang làm gì.

Thì ra những tình tiết như ngôn tình trên phim đều là bịa đặt. Hiện thực hóa ra phũ phàng hơn rất nhiều.

Đại đa số các ông chồng, đều ngồi trên ghế, căng thẳng ..... chơi game. Có người ngồi trên ghế chơi điện thoại, có người còn trực tiếp đứng trước cửa thang máy, đơn giản vì ở đó có ổ cắm sạc điện thoại.

Tôi nhìn thấy một anh chàng béo đứng trước phòng chờ sinh gọi điện thoại cho vợ. Anh ta nói: "Alo, Em nằm ở giường nào, giường số 12 hả? Em mau hỏi bác sĩ xem anh và mẹ đợi em ở trước phòng sinh hay là về nhà đợi? Dù sao cũng chẳng biết em khi nào mới sinh, cả nhà lại không được vào. Anh đưa mẹ xuống lầu đi ăn cơm, có chuyện gì em nhờ y tá đi. Lát có gì gọi cho anh".

Điện thoại còn chưa cúp, đã thấy anh ta và mẹ gấp rút lao đến trước cửa thang máy, kịp thời chen vào cánh cửa thang máy còn chưa kịp đóng lại.

Chúng tôi còn nhìn thấy một màn, khi người mẹ còn nằm trong phòng mổ, đứa trẻ được đưa ra ngoài trước. Chồng và mẹ chồng lập tức vui mừng lao đến, đem theo điện thoại quay phim, chụp ảnh cả một đoạn hành lang, âu yếm gọi con: "Con yêu, nhìn bố, cười một cái nào...". Chụp ảnh cả nửa ngày mới nghĩ ra, hình như quên mất chuyện gì đó. Lúc này mới hỏi: "Thế vợ tôi đâu rồi?".

Khi phỏng vấn một bác sĩ nổi tiếng của bệnh viện sản, cô ấy nói có một chuyện làm cô ấy có ấn tượng rất sâu, vào mùa đông, đúng ca trực của cô ấy, có một người phụ nữ vừa sinh xong. Chồng và gia đình chồng lập tức chạy đi chụp ảnh đứa bé, còn hỏi mật mã wifi để đăng lên mạng xã hội.

Sản phụ một mình nằm trên chiếc giường trong phòng hồi sức. Lúc ấy trời rất lạnh, người phụ nữ đó không ngừng run rẩy. Bố của sản phụ lập tức cởi áo ngoài ra đắp cho cô ấy. Người ông ấy rất gầy, bên trong mặc độc một chiếc áo cộc tay. Còn người chồng, vừa cao vừa to, mặc áo len áo khoác lại không hề nghĩ đến chuyện nên làm chút gì đó cho vợ mình.

Thực sự, một người đàn ông yêu hay không yêu bạn, chỉ có đến khoa sản mới biết. Khoa sản là nơi có thể nhìn ra được thứ tự quan trọng nhất trong lòng người đàn ông."

Chia sẻ
Đọc thêm