Mứt vỏ cam

Bài và ảnh: Lê Lan,
Chia sẻ

Mứt vỏ cam bên ngoài ngọt bên trong có vị the. Có thể ăn như một dạng mứt khác hay dùng làm bánh cũng rất ngon.

Nguyên liệu và cách làm không khó các bạn thử xem nhé.

Nguyên liệu

Vỏ cam

Đường

Muối dùng ngâm vỏ cam

Một ít đường áo bên ngoài mứt

Cách làm
 
Vỏ cam cắt bỏ bớt phần trắng bên trong. Cắt từng miếng nhỏ hay có thể cắt sợi tùy ý thích.
 
Cho vào tô nước lạnh có pha 1 muỗng cà phê muối.
Ngâm từ 2 giờ đến 6 giờ hoặc có thể ngâm qua đêm.
Vớt ra, và cho vào tô nước lạnh lại, rửa sạch.
Nếm thử xem bớt the chưa. Nếu còn the thì tiếp tục ngâm và xả tiếp.
 
 
Đun sôi nước với chút muối, cho vỏ cam vào khoảng 10 giây.
 
Tắt bếp dội vỏ cam qua nước lạnh
 
Và ngâm vào tô nước thiệt lạnh có thêm vài viên nước đá.
 
Sên mứt:
 
Cân lượng vỏ cam và đường theo tỉ lệ trung bình 100g vỏ cam thì 100g đường. Cho nước vào xâm xấp mặt cam. Chờ đường tan.
 
Bắc lên bếp, đun lửa nhỏ. Thỉnh thoảng đảo nhẹ cho phần vỏ được thấm đều với đường.
 
Hỗn hợp từ từ rút nước và sệt lại, vỏ cam tự động thẳng ra. Thỉnh thoảng nên đảo nhẹ cho phần vỏ cam được thấm đều với đường. Đun tiếp đến khi thấy hỗn hợp sệt, kẹo lại. Tắt bếp.
 
Nhanh tay sắp vỏ cam ra dĩa có đường. Đảo đều cho đường áo đều bên ngoài vỏ cam.
Khi nguội vỏ cam sẽ tự động khô ráo lại.
 
Trữ mứt vỏ cam trong hộp kín cất vào tủ lạnh, dùng dần.

Mách nhỏ:

- Các bạn có thể thêm đường nếu thích ngọt.

- Nếu như các bạn bận đi làm ban ngày thì có thể ngâm qua 1 ngày hoặc 1 đêm nhớ cất vào chỗ thoáng mát.

- Ngâm và xả lại nhiều lần thì vỏ cam sẽ nhanh hết đắng, the.

- Không nên để hỗn hợp đường và vỏ cam quá cạn nước (khi nấu) nếu cạn quá thì vỏ cam sẽ bị cứng.

Chúc các bạn thành công nhé !

 

 

Chia sẻ