Mướt xanh vườn thanh long ở Bình Thuận

Đặng Tuyền, Theo Mask Online
Chia sẻ

Bình Thuận trước đây vốn nối tiếng là vùng đất “chó ăn đá, gà ăn sỏi”. Bây giờ, vùng đất ấy đã trở thành nơi giàu có và thịnh vượng với những vườn thanh long xanh ngút ngàn.

Bình Thuận là một tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ, phía đông là những bờ cát dài dọc biển, phía tây là nhiều ngọn núi lớn nhỏ. Địa hình như thế nên diện tích mặt bằng của Bình Thuận rất hẹp, gây khó khăn cho việc canh tác nông nghiệp. Rồi cây thanh long như một cứu cánh cho kinh tế cả tỉnh này.
 
Vườn thanh long ở Hàm Thuận Nam.
 
Và không chỉ đem lại lợi ích về kinh tế, thanh long còn mang về đây một vẻ đẹp thanh khiết, sáng trong của màu hoa trắng ngần mỗi khi đơm hoa kết trái.
 
Những cụm hoa trắng ngần ...
 
Cây thanh long có duyên với vùng đất này đến kỳ lạ. Thanh long trồng ở đâu cũng cho ra quả nhỏ, chua hơn thanh long Bình Thuận, nhất là ở Hàm Thuận Bắc và Hàm Thuận Nam. Nếu có dịp qua Bình Thuận, xanh mướt và những cả một vườn hoa thanh long đẹp như hoa quỳnh.
 
 
... Đẹp như hoa quỳnh.
 
Xanh của những nhánh cây non, của những nụ hoa chưa nở, của những trái non trĩu cành. Vàng nhạt của nắng sớm, của nhưng bông hoa,... tất cả tạo cho ta cảm giác như mùa xuân đang hiện diện ở khắp trên những cánh đồng Thanh Long nơi đây.
 


Nhìn màu xanh không ai nghĩ đây là vùng đất chó ăn đá, gà ăn sỏi.

Mời bạn 1 lần tới Bình Thuận, ghé thăm những vườn thanh long tuyệt đẹp.
 

Chia sẻ
Đọc thêm