Muốn trở thành bà nội trợ đảm đang, điều đầu tiên bạn phải biết chọn mua chén bát phù hợp với nhu cầu sử dụng

Nhiều người có suy nghĩ lựa chọn các loại chén bát qua loa miễn vừa mắt là được. Nhưng đối với những bà nội trợ đảm đang thì họ sẽ quan tâm hơn đến việc lựa chọn các loại chén bát phù hợp với bối cảnh, tốt hơn và bền hơn.

1. Chén bát sử dụng cho bàn tiệc

Nếu là một người thích tiệc tùng và thường xuyên tổ chức các bữa tiệc ngoài trời hay trong nhà cùng bạn bè thì bạn chắc chắn cần tới những bộ chén bát sang trọng phù hợp để tiếp đón khách. Đừng sử dụng những mẫu mã thông thường đại trà ở chợ mà thay vào đó, bạn cần đầu tư tới những loại tốt, đắt tiền và có thiết kế sang trọng hơn.

1

Tùy vào không gian mà bạn có thể lựa chọn màu sắc, hoa văn, và chất liệu của bộ chén bát. Nhưng tựu trung lại với các bàn tiệc thì chất liệu chén bát sang trọng nhất thường được mọi người sử dụng là sứ và thủy tinh. Còn ngược lại nếu là bàn tiệc của các bé thì có thể lựa chọn mẫu chén bát bằng nhựa, có màu sắc nổi bật, vui tươi để phù hợp với độ tuổi.

2

Đối với bàn tiệc, bạn cũng nên lựa chọn chén bát theo bộ để tạo sự đồng đều nhất quán trong thẩm mỹ và trang trí bàn ăn. Điều này giúp các vị khách không bị rối mắt mà còn tạo được cảm giác chỉn chu, hài lòng đối với chủ nhà.

67144804_523957974809545_568355143993524224_n

Giá tham khảo: 1,5-2 triệu

2. Chén bát sử dụng cho bữa ăn gia đình

Đối với các bữa ăn cho gia đình, các mẹ có thể lựa chọn bộ chén đĩa có giá thành phải chăng nhưng cũng không nên là hàng rẻ kém chất lượng. Vì tần suất sử dụng hàng ngày, nên nhiều gia đình thường chọn loại có hoa văn đơn giản nhưng chất lượng tốt và bền.

dan_dung_4

Một số chất liệu bạn có thể sử dụng được gợi ý như: sứ, thủy tinh, inox, nhựa, gỗ. Mỗi chất liệu lại có một tính năng và ưu điểm khác nhau. Tùy vào sở thích của các thành viên trong gia đình để bạn có sự lựa chọn cho phù hợp.

dan_dung_1

Lưu ý nhỏ: Vì là sử dụng thường xuyên hàng ngày nên những chén bát này thường có hạn sử dụng thấp hơn. Cứ khoảng 6 tháng - 1 năm bạn nên thay đổi bộ chén bát một lần (nếu là chất liệu gỗ) để tránh tích tụ vi khuẩn, nấm mốc trên bề mặt. Trước khi sử dụng bạn cũng nên trần qua nước nóng để diệt vi khuẩn.

TB2adrbX

Giá tham khảo: 300 -600.000 đồng

3. Chén bát sử dụng cho các loại thực phẩm khác nhau

Nhiều người thường không để ý nhiều tới điều này, nhưng với những bà nội trợ đảm đang thì là điều cần phải biết. Một bữa cơm, cuộc họp mặt sẽ trở nên tuyệt vời hơn nếu chén bát được sử dụng một cách hợp lý, hài hòa, đẹp mắt mang tới cảm giác ngon miệng cho bữa ăn.

67063748_523973291474680_8806549287593836544_o

Cụ thể: với các món có dầu mỡ, nhiệt độ cao thì việc sử dụng chén bát chất liệu sứ, thủy tinh sẽ dễ dàng chùi rửa và an toàn hơn. Dùng hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng, nên chọn chén dĩa sứ hoặc các loại chén dĩa nhựa có ký hiệu dùng được trong lò vi sóng. Với các món canh, soup thì bạn cần dùng tô hoặc dĩa có độ sâu lòng để thức ăn không bị tràn ra ngoài khi di chuyển, cũng như đựng được nhiều thức ăn hơn. Với các món chiên, xào đơn giản sẽ đẹp mắt hơn và dễ dàng sử dụng hơn nếu dùng dĩa lòng cạn.

67200993_523973398141336_4702026167257923584_n

4. Chén bát phù hợp với đối tượng sử dụng

Nếu gia đình bạn có đông thành viên, mỗi người một lứa tuổi thì việc lựa chọn mẫu chén bát để sử dụng là một vấn đề cần phải lưu tâm. Đối với những người lớn tuổi trung niên, thường có sở thích sử dụng các thiết kế có hoa văn trang nhã, màu sắc cổ điển lịch sự. Nhưng ngược lại với các em nhỏ, lại thích những gam màu tươi sáng, hoa văn tinh nghịch, bắt mắt.

67243792_523970621474947_8606194264440832000_n

Ngoài ra, chất liệu chén bát dành cho các em nhỏ cũng phải lựa chọn loại có chất lượng tốt, tốt nhất nên chọn loại màu trắng trơn, ít màu sắc để hạn chế tối đa chất nhuộm màu trên sản phẩm. Trước khi dùng cho bé bạn có thể kiểm tra sản phẩm bằng nước sôi có nhiệt độ vừa phải (khoảng 60 – 70 độ C) đổ vào chén bát, nếu thấy xuất hiện những bóng nhỏ li ti là chất lượng nhựa kém.

67446096_523969778141698_6017202400912211968_o


Chia sẻ
Đọc thêm