Muốn sếp tán dương và ủng hộ, chị em cần làm đúng theo 6 nguyên tắc sau

Ai cũng muốn cấp trên khen và tán thành với công việc của mình. Vậy làm cách nào thuyết phục những ông sếp khó tính bây giờ?

Mặc dù mỗi sếp có một tính cách, một quan điểm khác nhau, nhưng nhìn chung tất cả mọi người đều đánh giá nhân viên dựa trên vài tiêu chí nhất định. Nằm lòng được chúng thì chị em công sở tự tin chinh phục bất cứ ai!

1. Bạn phải là người chủ chính dự án của mình

Mọi ông chủ đều đánh giá cao một người thể hiện quyền sở hữu mạnh mẽ công việc của họ. Và điều này sẽ còn đặc biệt hơn nếu bạn đứng ra với tư cách CEO, nghĩa là bạn phụ trách từ tầm nhìn cho đến thực thi. Một nhân viên tốt coi sếp của họ như người hỗ trợ chứ không phải là người "chỉ đâu đánh đấy". 

Khi bạn làm chủ dự án của mình, bạn cũng cần biết bạn sẽ là người chịu trách nhiệm cho toàn bộ sự thành bại của công việc. Nếu thực sự thể hiện là người có trách nhiệm, bạn chắc chắn sẽ được các sếp tin tưởng và giao phó công việc.

Muốn sếp tán dương và ủng hộ, một nhân viên cần làm đúng theo 6 nguyên tắc sau - Ảnh 1.

2. Sếp muốn thấy bạn phải nắm rõ chi tiết công việc

Có một sự thật rằng sếp sẽ phát điên và gục ngã nếu như anh ta phải nắm rõ tỉ mỉ từng thứ, từng nhiệm vụ của nhân viên mình. Với cương vị là một người sếp, anh ta chỉ cần biết những đầu việc lớn. Và vì thế, chắc chắn cấp trên sẽ coi trọng nhân viên tự mình bao quát tổng thể lẫn chi tiết công việc để anh ta không phải gồng lên gánh phần của người khác. Hãy luôn đảm bảo rằng mọi thứ được bạn kiểm soát và nắm bắt rất tốt.

3. Nhân viên nên biết chủ động và không ngừng đi lên

Nhiệm vụ huấn luyện một nhân viên trở nên chủ động và không ngừng học hỏi đôi khi rất khó khăn và nghe có vẻ sáo rỗng. Thế nên nếu bạn tự mình biết phấn đấu thì sếp sẽ chẳng cần dạy bảo bạn như vậy. Anh ấy chắc chắn sẽ coi trọng bạn và tin tưởng ở sự đột phá của bạn trong công việc.

4. Bạn biết vấn đề nằm ở đâu và nêu được giải pháp

Ồ, các sếp sẽ rất thích thú nếu các chị em tìm ra được vấn đề cốt lõi mà chính họ không thấy. Nhưng chỉ nêu ra thôi là chưa đủ đâu, mà bạn còn cần vận dụng kiến thức lẫn kinh nghiệm cá nhân để đề xuất phương án xử lý tình huống. Sếp sẽ coi bạn như một người hỗ trợ công việc anh ta chứ không còn nghĩ bạn chỉ là một nhân viên cấp dưới. Khi ấy, sự tán thành và khen ngợi cũng được dồn về phía bạn nhiều hơn.

Muốn sếp tán dương và ủng hộ, một nhân viên cần làm đúng theo 6 nguyên tắc sau - Ảnh 2.

5. Nhân viên biết tạo ra thời gian cho sếp chứ không phải làm lãng phí thời gian

Tạo ra thời gian cho sếp mình là cách nói khác của việc bạn khiến công việc của anh ta trở nên dễ dàng hơn. Sếp đang bù đầu để xử lý một cái gì đó mà anh ta chưa thạo bằng bạn? Vậy thì phải mau chóng giúp anh ấy thôi! Sếp vừa thấy sự nhiệt tình vừa thấy khả năng của bạn mà tin tưởng giao phó trọng trách. Chớ có làm phiền họ quá nhiều về những vấn đề bạn không biết làm nhé!

Muốn sếp tán dương và ủng hộ, một nhân viên cần làm đúng theo 6 nguyên tắc sau - Ảnh 3.

6. Bạn cố gắng để sếp mình trở nên thật tuyệt vời

Mặc dù khi bạn hết mình vì sếp nhưng vẫn sẽ có khả năng rủi ro là anh ta không đáp lại được vì dù sao anh ấy cũng cần đảm bảo sự công bằng và chuyên nghiệp nơi công sở. Tuy vậy, chắc chắn anh ấy sẽ ghi nhận sự đóng góp của bạn và ủng hộ bạn trên chặng đường phát triển về sau. Cứ kiên nhẫn làm việc tốt và bạn sẽ sớm được đền ơn thôi!

Hóa ra, để sếp quý sếp ủng hộ thì chẳng cần dăm ba cái lời nịnh ngọt lợ mà hãy thể hiện bằng sự cố gắng trong công việc nhé!

Theo B.I

Chia sẻ
Đọc thêm