Cô nàng mời cưới cả văn phòng và cú đập thiệp xuống bàn của chị kế toán khiến kẻ tham lam phải câm nín

Kể cũng tội nhưng mà thôi cũng đành kệ. Bởi mời cưới chốn công sở là cả một nghệ thuật đấy!

Dạo này trời đã vào thu, mùa cưới của các chị em đã đến thật rồi. Người người nhà nhà nô nức thi nhau gửi thiệp mời khắp nơi. Dân công sở lo lắng đến hốt hoảng bởi một tháng có tới vài cái đám cưới, đi ngay vài triệu tiền lương rồi.

Có một cô bé tên Hồng Ánh vào công ty A được khoảng nửa năm, nay cô ấy lấy chồng nên quyết định gửi thiệp mời đến mọi người trong công ty. Cô nàng hí hửng chắc mẩm trong bụng, công ty mình không có quá nhiều người nên sẽ gửi cho bằng hết không sót một ai. Thế nhưng đang trong tâm trạng vui vẻ thì một chuyện bất ngờ đã xảy ra. 

Chị kế toán công ty đang tập trung vào bảng Excel trên màn hình với những con số dài ngoằng khi nhận thiệp cưới của Hồng Ánh liền tối sầm mắt lại. Nhưng chị chưa biểu lộ hành động gì ngay. Đến khoảng 10 phút sau, chị cầm tấm thiệp tiến tới bàn làm việc của Ánh và đập thẳng nó xuống bàn. Chị nói bằng một giọng mỉa mai "Em nghĩ em là ai mà đưa cho chị tấm thiệp này?"

Cô nàng mời cưới cả văn phòng và cú đập thiệp xuống bàn của chị đại công sở khiến ai cũng giật mình "Em nghĩ em là ai mà được mời chị tới đám cưới?" - Ảnh 1.

Hồng Ánh ngẩn ngơ không hiểu chuyện gì đang xảy ra thì bà chị kia xả ra một tràng dài:

"Để chị dạy lại em về quy cách ứng xử nơi công sở nhé. Đầu tiên thì chúc mừng em vì sắp có đám cưới. Nhưng chỉ tiếc là em đang mời sai đối tượng rồi. Không phải cứ ai mà em biết là em có thể tùy tiện và dễ dàng mời cưới như vậy đâu nhé.

Em phải biết mình cần mời những ai cho hợp tình hợp lý. Đó là những người em làm việc cùng, em tiếp xúc hàng ngày, bạn bè họ hàng thân thiết của em... Đằng này chị là một kế toán làm việc tách biệt chẳng liên quan gì đến em. Em có khi chẳng biết tên chị và chị cũng chẳng biết gì tên em. Hàng ngày đi làm em và chị không gặp mặt nhau mấy. Chúng ta cũng có thể coi như người dưng ngược lối. Tại sao em nghĩ chị thân em đến mức mà em có thể mời chị đám cưới?

Thứ hai, chị không đồng ý cách em rải thiếp mời khắp công ty như thế. Em phải tìm hiểu kỹ văn hóa công ty mình là từ trước đến nay sếp lớn sẽ không đến đám cưới nhân viên chứ? Thế mà em lại phi thẳng vào phòng ban giám đốc và mời thì quá vô duyên rồi! May là các anh ấy hiền chứ như chị hôm nay thì chị phải nói."

Nói xong chị kế toán quay lưng đi thẳng về chỗ. Cũng may là chị dần dần nói nhỏ nhẹ chứ căng như lúc đầu chắc Hồng Ánh đã òa khóc luôn tại chỗ rồi. Nhưng dù gì thì sau màn dội gáo nước lạnh này thì cô bé kia đã nhận ra được một bài học to đùng về chuyện mời cưới nơi công sở.

Cô nàng mời cưới cả văn phòng và cú đập thiệp xuống bàn của chị đại công sở khiến ai cũng giật mình "Em nghĩ em là ai mà được mời chị tới đám cưới?" - Ảnh 2.

Các chị em hãy chú ý nhé, đừng quá lo lắng sợ mích lòng ai chỉ vì mình không mời họ. Hãy quan sát và suy nghĩ kỹ về mối quan hệ của bạn với đồng nghiệp để đưa thiệp mời thật đúng người và tinh tế. Ai ai khi nhận thiệp cũng sẽ có chút "tiếc tiền" nhưng rồi chỉ những người thực sự quan trọng với bạn thì họ mới bỏ qua điều đó mà vui vẻ nhận lời thôi!

Thực ra bà chị kế toán kia cũng hơi nặng lời thật nhưng thà là đau một lần để rút kinh nghiệm ứng xử và biết suy nghĩ hơn nơi công sở đúng không nào các chị em?

Chia sẻ
Đọc thêm