Muốn phổi khỏe mạnh bất chấp covid, chị em hãy thường xuyên làm món này ăn mỗi tuần nhé!
Gà hầm nấm là một món ăn vô cùng bổ dưỡng. Món ăn sẽ giúp cơ thể nhanh hồi phục sức khỏe sau khi ốm.
- 1. Gà ta 1 con
- 2. Nấm kim châm 100g
- 3. Nấm hương hoặc nấm thái dương vài tai
- 4. Nấm đông trùng hạ thảo một ít
- 5. Táo đỏ 4 quả
- 6. Kỷ tử 7 quả
- 7. Gia vị:15ml rượu nấu ăn, một ít muối, hành lá, 4 lát gừng
Theo Đông y, thịt gà có vị ngọt, mặn, mùi thơm, tính ấm. Nó có tác dụng bổ dưỡng cao, ích khí huyết, giảm đau, đặc trị các bệnh về phổi, thận, mồ hôi trộm, đau lưng, di tinh, chân tay yếu mỏi, thiếu máu. Thịt gà rất tốt cho tạng người yếu, người già, người mới ốm khỏi hoặc đang dưỡng bệnh. Kết hợp thịt gà với nấm làm thành món gà hầm nấm tạo nên một món ăn bổ dưỡng, giúp cơ thể cải thiện sức khỏe, giảm mệt mỏi và suy nhược, tăng cường sức đề kháng, cải thiện não bộ, giúp ngủ ngon.
Cách làm gà hầm nấm - món ăn bổ phổi
Sơ chế gà
Nấm hương rửa sạch, sau đó ngâm trong nước cho mềm.
Gà làm sạch rồi cho vào nồi, thêm gừng và vài cây hành lá vào.
Thêm rượu nấu ăn vào rồi chần qua gà. Sau đó vớt gà ra.
Hầm gà
Khi nước sôi thì thêm nấm đông trùng hạ thảo, táo đỏ, kỷ tử vào. Đậy nắp nồi rồi đun sôi ở lửa nhỏ trong khoảng 30 phút.
Gà chín mềm thì nêm thêm chút muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Món gà hầm nấm ngon miệng giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho người ốm hoặc mới ốm dậy. Thịt gà mềm ngọt, mùi nấm thơm nồng rất ngon miệng. Cách chế biến món ăn cũng đơn giản, bạn hãy làm món ăn này để bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình mình nhé!
Để làm được món gà hầm nấm như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 180.000 - 220.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 1 giờ.