Mượn laptop của chồng để làm việc, tôi không ngờ phát hiện ra bí mật động trời đến từ những dòng tin nhắn trên mạng

Tôi không biết phải đối diện sự thật này như thế nào?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Hai ngày nay, nước mắt tôi lúc nào cũng chực trào vì bí mật mà chồng tôi cố tình giấu giếm. Anh là một người đàn ông tốt, tốt lắm. Tôi từng hãnh diện khi khoe anh với tất cả mọi người. Ngày lễ, sinh nhật của vợ, anh luôn nhớ và có quà cho tôi. Anh đối xử với nhà ngoại cũng hết sức chu đáo, nhiệt tình.

Nhưng mấy tháng nay, tôi thấy lạ vì chồng có sự thay đổi rất lớn trong cách ứng xử. Bình thường anh chẳng mấy khi đi nhậu thì nay lại đi nhậu, cà phê với bạn liên tục. Thậm chí có khi còn bỏ ăn cơm ở nhà. Chưa kể đến các khoản tiền bạc cũng thâm hụt rất nhiều. Tôi hỏi thì anh cau có, giận dữ, có khi còn suýt tát vợ. Tôi rất mệt mỏi. Tôi đã nghĩ chồng có nhân tình bên ngoài nên mới thay đổi tình cảm với vợ. Rồi tôi đem những suy nghĩ đó áp đặt và cau có với chồng. Hai tháng nay, không khí gia đình tôi lúc nào cũng căng như dây đàn.

Mượn laptop của chồng để làm việc, tôi không ngờ phát hiện ra bí mật động trời đến trĩu lòng từ những dòng tin nhắn trên mạng  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Đến đêm qua, tôi mượn máy tính chồng để gửi báo cáo cho sếp. Sau đó, tôi lại lén vào facebook của anh đọc tin nhắn. Mật khẩu facebook của chồng tôi luôn là ngày sinh của vợ nên tôi vào rất dễ dàng. Tôi không ngờ, mình lại phát hiện ra bí mật động trời mà chồng giấu giếm suốt 3 tháng nay.

Trong một cuộc trò chuyện với anh bạn đồng nghiệp, tôi sững sờ khi biết công ty chồng tôi sắp phá sản. Tiền lương 3 tháng nay anh không hề nhận được đồng nào. Tiền anh đưa tôi là những khoản anh đi làm thêm bên ngoài sau giờ nghỉ. Vì không muốn vợ lo lắng nên anh nói mình đi nhậu nhẹt.

Dù đang kiếm việc mới nhưng anh lại than thở không biết có khả quan hơn công ty cũ không? Anh than thở lo lắng cho gia đình, cho vợ con, sợ tôi không chấp nhận được sự thật là chồng sẽ phải nghỉ việc một thời gian, sợ bị vợ coi khinh... Anh nói rất nhiều và chính những áp lực đó, cộng với sự mệt mỏi đã khiến anh trở nên cáu gắt.

Giờ tôi buồn lắm. Buồn vì mình đã không kịp chia sẻ với chồng. Buồn vì chồng không hề tin tưởng vợ. Buồn vì tương lai sắp tới. Tôi nên làm gì trong hoàn cảnh này bây giờ Hướng Dương? (honghoa...@gmail.com)

Mượn laptop của chồng để làm việc, tôi không ngờ phát hiện ra bí mật động trời đến trĩu lòng từ những dòng tin nhắn trên mạng  - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Hướng Dương rất thông cảm cho sự rối bời, buồn bã của bạn hiện tại. Hơn hết, Hướng Dương càng thông cảm và thấu hiểu những băn khoăn, lo lắng của chồng bạn. Gia đình đang êm ấm, bình yên với hai trụ cột vững chắc, bỗng dưng một trụ cột bị lung lay, sao không lo lắng được. Chính vì quá lo lắng nhưng lại không tìm được biện pháp hữu hiệu để giải quyết mọi việc nên chồng bạn bị áp lực. Áp lực đó lại không thể giải tỏa nên càng dồn nén và thể hiện ra ngoài bằng sự nhăn nhó, bất lực, mệt mỏi. Vì thế, Hướng Dương mong bạn cũng sẽ đồng cảm với tâm trạng và trân trọng tình cảm mà chồng dành cho gia đình, cho vợ con.

Hướng Dương tự hỏi vì sao suốt 3 tháng công ty không trả lương mà chồng bạn vẫn cố chấp ở lại làm gì? Anh ấy nên có những hoạch định tương lai sáng suốt, bền vững hơn dù thử thách sẽ nặng nề hơn. Bạn hãy lựa chọn thời điểm thích hợp để trò chuyện với chồng. Hãy nói về việc bạn đã biết hết mọi chuyện, mong anh ấy thật lòng tin tưởng và chia sẻ gánh nặng với mình. Hãy bàn bạc về việc tìm kiếm việc làm mới để sớm ổn định lại cuộc sống. Khi chồng bắt đầu lại, bạn hãy là chỗ dựa vững chắc về tinh thần và kinh tế để anh ấy không cảm thấy cô độc.

Thời điểm này thật sự là khó khăn nhưng Hướng Dương tin rẳng chỉ cần hai vợ chồng bạn đồng lòng, trân trọng, yêu thương nhau thì khó khăn nào cũng sẽ vượt qua mà thôi.

Chúc gia đình bạn an yên.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm