Muôn kiểu mời cưới qua Facebook và loạt pha đáp trả cực ngầu của khổ chủ bất đắc dĩ

Dù thời đại công nghệ internet phát triển thật, nhưng giản lược, tiết kiệm đến mức tối đa bằng việc chỉ mời cưới qua tin nhắn Facebook khiến nhiều người cho rằng đó là điều không nên. Loạt tình huống "mời xã giao", "mời rơi mời vãi" và những màn đáp trả cực ngầu dưới đây là minh chứng cho điều này!

Có lẽ trong đời người, ngày trọng đại nhất chính là khi cô dâu và chú rể nói lời hẹn ước và trao nhẫn cho nhau. Và để buổi lễ đó có được thành công tốt đẹp hay không thì ngoài vai trò của cặp đôi nam nữ chính cũng như của các chuyên gia tổ chức tiệc cưới, còn là sự hiện diện quan trọng của bạn bè, người thân của hai bên.

Chính vì thế, trước khi lễ cưới diễn ra, thiệp mời và danh sách khách mời luôn được dâu, rể liệt kê rất rõ ràng, chi tiết, tránh sự thiếu sót ngoài ý muốn. Tuy vậy, chuyện gửi thiệp mời, mời cưới tưởng là câu chuyện đơn giản nhưng mời thế nào cho lịch sự và văn minh vẫn còn là một câu chuyện dài.

Ai cũng biết cô dâu, chú rể bận bịu lo đám cưới nhưng cũng không phải vì thế mà mời khách theo kiểu qua loa, cho xong nhiệm vụ như những câu chuyện dưới đây.

Câu chuyện mới đây nhất "không mấy vui vẻ gì" được một cô gái đăng đàn kể: "Sáng nay vừa đến chỗ làm, bật máy tính lên, vào Facebook thì thấy *ting ting* (có tin nhắn)

Tất nhiên là theo bản năng, mình xem ngay nhưng chưa trả lời vội. Một nick Facebook khá lạ nhưng có đến tận 37 người bạn chung?

Câu thứ nhất:

- A lô. Còn nhớ ai không? Kinh quá nhỉ? Làm ở B... cơ à? Hôm nào cho anh em lên sóng cái nhỉ?

- À ờ ờ... Kinh bình thường thôi. Có việc gì không bạn?

- H. học cùng cấp 2 đây. Hồi năm kia họp lớp có gặp nhau đấy (thật ra là năm nhất đại học, giờ mình đi làm được 2 năm rồi).

- À, thế có việc gì không?

Bắt đầu vào chuyện:

- Thứ 6 này tao cưới, rảnh thì về chung vui với vợ chồng tao.

- Thứ 6 tuần sau hả?

- Không phải, là ngày mai ấy! Xin lỗi, chúng nó mà không nhắc là tao cũng quên không mời mày luôn.

- À vậy thì thôi! Để "lần sau" nhé! Mai tớ bận mất rồi, có gì tớ gửi chút gọi là mừng hạnh phúc 2 đứa

- Ừ vậy thế nhé, tao thông báo tí! Giờ đi bắc rạp đã...

Thật sự không phải khó tính nhưng mình cực kỳ dị ứng với kiểu mời đám cưới thế này!

Với mình, mời một ai đến đám cưới trước hết phải xuất phát từ cái tâm, thấy đó là người quan trọng và muốn họ xuất hiện trong ngày trọng đại nhất đời mình, chứ hoàn toàn không phải là trách nhiệm mời cho đủ.

Người được mời cũng cảm thấy khó xử với những kiểu mời trớt quớt như thế. Đi thì không vui mà không đi lại có cảm giác không ổn vì biết đâu sau này còn chạm mặt nhau.

Còn nữa, không ăn thì biết mừng bao nhiêu cho tiện? Tiền thì không phải vấn đề nếu chúng ta thân, nhưng thế này thì ngay cả người mừng và người nhận đều thấy không thoải mái".

Ngay sau khi đăng tải câu chuyện cùng đoạn chat với người bạn cũ lên mạng xã hội, cô gái đã nhận về rất nhiều sự đồng tình của người dùng mạng. Phần lớn mọi người đều cho rằng, nếu có Facebook của nhau, tại sao không thể xin số điện thoại và gọi một cuộc. Còn nếu ở xa không có điều kiện gửi thiệp tận tay thì cũng nên gọi điện thoại. Một cuộc điện thoại chắc chắn sẽ khiến người được mời cảm thấy mình được tôn trọng hơn là gõ vài ba câu trên Facebook. Hơn nữa, người bạn này còn thiếu tế nhị khi nói kém duyên rằng "suýt quên vì bận" khiến nhiều người ném đá.

Thành viên Đỗ Duy bức xúc: "Mời cưới đã không lịch sự còn kém duyên. Quên thì quên luôn đi còn suýt quên. Mình cũng khá khen cho cô gái vì cách đáp trả bá đạo mà vẫn rất thông minh".

"Mình cưới chỉ mời những ai thật sự thân thiết, không mời lấy lệ hay là vì kinh tế. Khi nhận được những lời mời kiểu như thế này không biết các bạn nghĩ gì còn cá nhân mình nghĩ rằng họ mời xã giao, đó là lời mời thiếu tôn trọng và thiếu thiện chí", bạn An An bày tỏ.

Trước đó, cũng rất nhiều bạn trẻ đã chia sẻ những tình huống mời cưới "dở khóc dở cười" khiến mạng xã hội xôn xao bàn tán.

Muôn kiểu mời cưới qua facebook và loạt pha đáp trả cực ngầu của người được mời  - Ảnh 1.

Một bạn trẻ từng chia sẻ câu chuyện được mời cưới "dở khóc dở cười" của mình.

Muôn kiểu mời cưới qua facebook và loạt pha đáp trả cực ngầu của người được mời  - Ảnh 2.

Tấm thiệp online hời hợt cùng pha "phản dame" đáng cười cũng từng được dân mạng chia sẻ rần rần.

Mặc dù không biết chủ nhân những buổi tiệc cưới kia nghĩ gì, nhưng thiết nghĩ, việc sử dụng mạng xã hội Facebook có ích lợi khi mọi người biết đến nhau nhiều hơn. Tuy nhiên, việc dựa vào mạng quá nhiều khiến con người ngày càng xa cách nhau hơn. Điều đó thể hiện ngay ở việc mời đám cưới.

Các cụ xưa có câu "lời chào cao hơn mâm cỗ", vậy nên khi đã quyết định mời ai, người mời nên cân nhắc cách thức mời, để làm sao cho cả hai bên đều cảm thấy mình được vui vẻ và trân quý với lời mời đó.

Chia sẻ
Đọc thêm