Muốn được "sáng nhất màn ảnh nhỏ", người đàn ông bày trò để được chiếm trọn khán đài trận đấu bóng chày rồi phải lĩnh kết cục thê thảm

Một người đàn ông Nhật Bản đang phải đối mặt với nguy cơ "ăn cơm tù dài hạn" vì một mánh khóe không ai ngờ để được 1 mình xem trận đấu bóng chày.

Nếu như ở đa số các quốc gia trên thế giới, bóng đá là môn thể thao vua được nhiều người yêu thích thì ở đất nước mặt trời mọc, bóng chày được quan tâm hơn cả bóng đá. Vậy nên dù có khó khăn đến đâu, nhiều người dân Nhật Bản cũng muốn được đứng trên khán đài cổ vũ cuồng nhiệt. Nhưng cuồng nhiệt đến mức ngồi tù như người đàn ông này thì quả là hy hữu.

Mới đây, ngày 11/3, cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ người đàn ông tên Kiyoshi Shibamura (41 tuổi) về tội cản trở hoạt động kinh doanh.

Muốn được "sáng nhất màn ảnh nhỏ", người đàn ông bày trò để được chiếm trọn khán đài trận đấu bóng chày rồi phải lĩnh kết cục thê thảm - Ảnh 1.

Kiyoshi bao trọn cả khán đài mà không mất 1 xu.

Ngày 10/9/2019, Kiyoshi đã dùng gần 2.000 danh tính giả để đặt trước qua mạng 1.873 ghế ngồi xem 2 trận đấu bóng chày giữa câu lạc bộ Orix Buffaloes và SoftBank Hawks diễn ra tại sân vận động ở Osaka vào ngày 28 và ngày 29 tháng 9 năm 2019. Nhưng gần tới ngày diễn ra trận đấu, Kiyoshi hủy toàn bộ chỗ ngồi đã đặt trước ngoại trừ ghế của mình để đảm bảo không có ai ngồi cạnh, làm phiền ông ta thưởng thức trận đấu.

Muốn được "sáng nhất màn ảnh nhỏ", người đàn ông bày trò để được chiếm trọn khán đài trận đấu bóng chày rồi phải lĩnh kết cục thê thảm - Ảnh 2.

Ở đất nước mặt trời mọc, bóng chày được quan tâm hơn cả bóng đá.

Việc hủy bỏ đột ngột 1.873 chỗ ngồi đã khiến cho câu lạc bộ Orix Buffaloes thiệt hại khoảng 10,86 triệu yên (gần 2 tỷ đồng), một khoản tiền lớn đối một câu lạc bộ nhỏ. Vì vậy một cuộc điều tra nội bộ về vấn đề này đã được đưa ra. Và nhanh chóng, cảnh sát tìm ra được thủ phạm.

Ông Kiyoshi nói với cảnh sát: "Tôi muốn xem trận đấu một cách thoải mái mà không có người xung quanh. Tôi muốn mình nổi bật trên TV".

Kiyoshi thừa nhận đã kỳ công tạo ra hơn 2000 danh tính giả để đặt mua vé online, tất cả những thông tin tín dụng này đều là giả nên ban tổ chức đã không thể nhận được tiền chuyển khoản.

Ông Kiyoshi quả thật đã "cầu được ước thấy", ông được bao trọn cả khán đài trận đấu mà không có bất kỳ ai làm phiền. Thế nhưng, sau khi được thỏa lòng hâm mộ, ông Kiyoshi có thể phải bồi thường số tiền mà ban tổ chức giải đấu bị tổn thất. Nếu không thể đáp ứng được số tiền phạt, ông sẽ phải ở tù trong nhiều năm.

(Nguồn: Soranews24)

Chia sẻ
Đọc thêm