Mượn cớ tình cũ của con dâu thường xuyên gửi quà, mẹ chồng tuyên bố gây sốc trong buổi họp gia đình

Miss Tơ, Theo Helino
Chia sẻ

Nhân lúc con trai đi vắng, mẹ chồng Yến đã tổ chức họp gia đình và tuyên bố đuổi con dâu ra khỏi nhà.

Không phải đến bây giờ mà từ khi Yến và Đức mới tìm hiểu nhau, mẹ chồng đã tỏ không ưa cô một chút nào. Nguyên nhân là vì bà cho rằng cô không tương xứng với con trai bà về mọi mặt, từ ngoại hình, học thức đến cả kinh tế. Trong mắt bà, cô đến với Đức chỉ vì tiền chứ không phải yêu đương gì.

Mỗi lần Yến đến nhà chơi, mẹ chồng cô - khi đó còn là mẹ người yêu - đã luôn tỏ ra khó chịu, chưa bao giờ bà cười hay nói 1 câu nhẹ nhàng với cô. Thậm chí, có lần bà còn cố ý nói với người giúp việc để Yến nghe thấy: "Thằng Đức nó dại dột đến thế là cùng. Ngoài kia bao nhiêu đứa xinh xắn, giỏi giang không yêu lại lao vào cái đứa vừa xấu vừa không biết kiếm tiền thế này. Lấy về thì có khi lại phải nuôi báo cô ấy chứ!"

Nghe mẹ người yêu dài giọng mỉa mai, Yến đã bỏ về ngay lúc đó. Cô còn nghĩ bà đã không vừa ý thế này thì cuộc sống này chắc chắn sẽ rất khổ sở nên quyết định chia tay Đức. Thế nhưng lúc đó, dù cô có trốn tránh ra sao, anh vẫn không chịu buông tay.

Thế rồi suốt 5 năm trời, Yến và Dũng mới vượt qua được mọi rào cản và đến với nhau hồi giữa năm ngoái. Những tưởng mọi chuyện như thế là êm đẹp, nhưng không, sóng gió bây giờ mới bắt đầu.

Mượn cớ tình cũ của con dâu thường xuyên gửi quà, mẹ chồng tuyên bố gây sốc trong buổi họp gia đình - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Ngày đám cưới, ai cũng biết bữa tiệc là thời khắc quan trọng với sự có mặt đông đủ của quan khách và họ hàng 2 bên. Nhưng mẹ chồng Yến thì không xuất hiện với lý do tụt huyết áp, cần nằm nghỉ ở nhà. Điều này khiến cô vô cùng tủi thân và chạnh lòng, nhưng Đức đã động viên cô bỏ qua đi mà nghĩ đến chuyện tốt đẹp.

Khỏi phải nói thì ai cũng biết cuộc sống làm dâu của Yến khổ sở thế nào. Từ ngày có con dâu, mẹ chồng cô cho giúp việc nghỉ luôn nên mọi việc trong nhà từ nấu nướng, dọn dẹp, giặt giũ đều do cô đảm nhận.

Đến khi Yến mang thai, mẹ chồng vẫn chẳng hề thay đổi thái độ cho dù con dâu ăn uống kém, cả ngày nôn mửa, ốm nghén. Xót vợ, Đức xin cho vợ nghỉ việc từ khi mới mang thai để ở nhà nghỉ ngơi. Tuy nhiên mẹ chồng cô vẫn yêu cầu con dâu thức dậy lúc 6 giờ sáng, nấu nướng phục vụ 7 người trong gia đình đủ 3 bữa khiến Yến gần như kiệt sức.

Lần này Đức tự tìm giúp việc về phụ việc nhà giúp vợ thì mẹ chồng cô lại lớn tiếng nhiếc móc con dâu xối xả. Bà bảo: "Đúng là cái loại vừa xấu người vừa xấu nết. Mới mang thai đã đòi ở nhà ăn sung mặc sướng. Đã thế lại còn lười chảy thây, việc nhà có 1 chút cũng không làm được mà lại xúi chồng đi thuê giúp việc."

Gần đây, Yến vô tình gặp lại người cũ trong 1 lần lên phố. Anh ta từng ruồng bỏ cô để đi lấy một cô nàng giàu có khác. Bây giờ họ đã đường ai nấy đi và anh ta muốn bù đắp, xin lỗi cô vì lỗi lầm năm xưa. Sợ quá khứ làm ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại nên đương nhiên Yến từ chối mọi đề nghị của anh ta. 

Nhưng cô càng tránh mặt, anh ta càng làm phiền. Không chỉ nhắn tin hay gọi điện, anh ta còn trơ trẽn gửi quà cho Yến qua dịch vụ chuyển phát. Mấy lần đầu thì không sao nhưng về sau mẹ chồng cô phát hiện được bí mật đó, mọi hộp quà gửi đến, bà đều nhận thay rồi giấu đi.

Mượn cớ tình cũ của con dâu thường xuyên gửi quà, mẹ chồng tuyên bố gây sốc trong buổi họp gia đình - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Cách đây 2 ngày, trong khi Đức đi công tác thì mẹ chồng Yến lại đùng đùng tổ chức họp gia đình. Hóa ra là bà sợ con trai bênh con dâu nên mới cố tình họp lúc anh không ở nhà. Trong buổi họp, bà tố con dâu tư tình với người yêu cũ và đem những hộp quà ra làm bằng chứng khiến Yến có muốn cãi cũng không được:

- Ngay từ đầu tôi không chấp nhận cô vì nhìn ra bản chất xấu xa của cô rồi. Bây giờ cô cút khỏi nhà tôi ngay lập tức.

- Ơ. Mẹ... Con...

- Từ bây giờ tôi không có mẹ con gì với cô nữa cả.

Yến không ngờ mẹ chồng chưa chịu tìm hiểu mà đã suy diễn theo chiều hướng như vậy. Càng đáng hận hơn nữa là bà cố tình đuổi con dâu ngay cả khi cô đang bụng mang dạ chửa. Hành động của bà như giọt nước tràn ly, khiến cho cô không thể chịu đựng thêm được nữa. Chẳng nói chẳng rằng, Yến lặng lẽ lên phòng lấy đồ rồi nhanh chóng rời đi.

Đức đang ở xa biết tin liền cố gắng liên lạc nhưng Yến  không muốn nghe máy. Lúc này cô nghĩ chỉ có ly hôn mới có thể giúp mình giải thoát khỏi người mẹ chồng tàn nhẫn mà thôi. Còn không nữa thì nhất định sẽ phải ở riêng chứ không thể như thế này mãi được.

Chia sẻ
Đọc thêm