Mùng 5 Tết ngắm không gian bếp được trang trí đơn giản nhưng Tây, đảm bảo chị em học được vô số mẹo decor

Hai cách decor quan trọng mà admin Nghiện nhà Ly Le áp dụng đó chính là không cắm lọ mà treo các cành hoa đào và thược dược lên cao tạo điểm nhấn. Song song với đó là bày biện bát, đĩa nhiều kích cỡ từ chất liệu gốm, sứ có họa tiết xanh lam, nền trắng.

Năm nay là một năm với nhiều sự kiện đáng nhớ, nhiều người đã xa nhà lâu chưa được trở về, nhiều câu chuyện chỉ chờ được gặp nhau để tâm sự. Vì vậy Tết năm nay, gia đình chị Mai Ly (hay còn được biết đến với nickname Ly Le, hiện đang sống tại Hà Nội) là admin của hội "Nghiện nhà" cũng mong có một cái Tết sum vầy, mong ngày ngồi bên những bữa cơm cuối năm để cùng nhau chia sẻ vui buồn với bạn bè và gia đình.

Vậy là hai vợ chồng quyết định sẽ trang trí nhà sớm hơn mọi năm, để thay vì ra ngoài hàng ăn tất niên thì sẽ gọi đồ về hoặc cùng nhau vào bếp, làm những bữa tiệc tất niên tại gia.

Admin "Nghiện nhà" trang trí không gian bếp đón Tết: Đơn giản nhưng Tây, đảm bảo chị em học được vô số mẹo decor  - Ảnh 2.

Gia đình hạnh phúc của Mai Ly bên căn bếp được trang trí theo phong cách đón Tết rực rỡ thu hút cộng đồng mạng những ngày qua.

Hai cách decor quan trọng mà Mai Ly áp dụng đó chính là không cắm lọ mà treo các cành hoa đào và thược dược lên cao tạo điểm nhấn. Song song với đó là bày biện bát, đĩa nhiều kích cỡ từ chất liệu gốm, sứ có họa tiết xanh lam, nền trắng.

Đầu tiên, vẫn là cành đào, thược dược nhưng chị Ly không cắm lọ mà treo lên cao. "Cách làm này độc đáo nhưng nhược điểm là mỗi lần có tiệc sẽ phải cắm lại hoa vì khó giữ hoa tươi. May mắn tuần này Hà Nội lạnh nên hoa cũng tươi lâu hơn bình thường chút. Được cái bạn bè đến chơi nhà đều rất thích và chụp lại rất nhiều ảnh đẹp nữa", chị chia sẻ.

Admin "Nghiện nhà" trang trí không gian bếp đón Tết: Đơn giản nhưng Tây, đảm bảo chị em học được vô số mẹo decor  - Ảnh 3.

Vẫn là cành đào, thược dược nhưng chị Ly không cắm lọ mà treo lên cao.

Vào dịp Tết thì chị Ly cũng thích nhất được sử dụng bát, đĩa nhiều kích cỡ từ chất liệu gốm, sứ có họa tiết xanh lam, nền trắng. Nhấn nhá trên bàn ăn là dao, thìa kim loại, khăn ăn đơn giản. Tiếp đến là lựa chọn món ăn thì với những hôm quá bận chị sẽ đặt đồ ăn bên ngoài về.

Vào dịp Tết thì chị Ly thích nhất được sử dụng bát, đĩa nhiều kích cỡ từ chất liệu gốm, sứ có họa tiết xanh lam, nền trắng.

Admin "Nghiện nhà" trang trí không gian bếp đón Tết: Đơn giản nhưng Tây, đảm bảo chị em học được vô số mẹo decor  - Ảnh 5.

Bé Sia (con gái hai vợ chồng) tỏ ra hào hứng với không gian đón Tết được mẹ sắp xếp.

"Hai vợ chồng mình hay có thói quen là tháng cuối năm sẽ cùng ngồi dọn dẹp lại căn bếp, đồ gì quá lâu không dùng thì sẽ bỏ bớt để căn bếp thoáng hơn, cũng đẹp hơn nữa. Việc này nghe có vẻ đơn giản nhưng cực kì khó luôn, vì đồ gì cũng muốn giữ nhưng nếu giữ thì bếp lại bừa bộn.

Sau đó sẽ đến giai đoạn trang trí bếp cho có không khí tết bằng cành đào và hoa. Không gian nhà mình không có chật cũng không quá bé, mọi năm thì đều cắm bình hoa nên năm nay thay đổi một chút thành treo hoa lên trên cao để bàn tiệc độc đáo hơn trước", chị Mai Ly chia sẻ.

Admin "Nghiện nhà" trang trí không gian bếp đón Tết: Đơn giản nhưng Tây, đảm bảo chị em học được vô số mẹo decor  - Ảnh 6.

Hai vợ chồng chị Ly hay có thói quen là tháng cuối năm sẽ cùng ngồi dọn dẹp lại căn bếp, đồ gì quá lâu không dùng thì sẽ bỏ bớt để căn bếp thoáng hơn, cũng đẹp hơn nữa.

Căn bếp được chị dùng các gam màu chính là đỏ - xanh - trắng để trang trí.

Admin "Nghiện nhà" trang trí không gian bếp đón Tết: Đơn giản nhưng Tây, đảm bảo chị em học được vô số mẹo decor  - Ảnh 8.

Cách treo cành đào, thược dược lên thay vì cắm giúp bàn ăn của gia đình thêm đặc sắc, mới mẻ.

Về phần bàn tiệc chị Ly sẽ chọn bát đĩa cùng tông màu mình trang trí để giúp bàn tiệc đẹp hơn, không bị lộn xộn. Có thể sử dụng các họa tiết trên bát đĩa làm điểm nhấn.

Với gia đình nhỏ của hai vợ chồng, thì thi thoảng mới nấu ăn thôi hoặc một bữa tiệc thì sẽ nấu 1,2 món chính. Năm nay để em bé Sia cảm nhận được không khí Tết sau cả năm không được đi học, chỉ ở nhà thì chị đã đặt set nguyên liệu bánh để cùng em bé tự gói bánh chưng.

Admin "Nghiện nhà" trang trí không gian bếp đón Tết: Đơn giản nhưng Tây, đảm bảo chị em học được vô số mẹo decor  - Ảnh 9.

Toàn cảnh không gian phòng bếp.

Những món đồ gốm sứ màu trắng xanh giúp không gian sang trọng hơn rất nhiều.

Admin "Nghiện nhà" trang trí không gian bếp đón Tết: Đơn giản nhưng Tây, đảm bảo chị em học được vô số mẹo decor  - Ảnh 11.

Chị Ly chia sẻ, bản thân thích chọn bát đĩa cùng tông màu mình trang trí để giúp bàn tiệc đẹp hơn, không bị lộn xộn. Có thể sử dụng các họa tiết trên bát đĩa làm điểm nhấn.

Chị Ly cho biết về cơ bản góc decor bếp cho gia đình đã được chị hoàn thành khá sớm để tổ chức những buổi tất niên cùng với gia đình và bạn bè.

Ảnh: NVCC

Admin "Nghiện nhà" trang trí không gian bếp đón Tết: Đơn giản nhưng Tây, đảm bảo chị em học được vô số mẹo decor  - Ảnh 13.

https://afamily.vn/mung-5-tet-ngam-khong-gian-bep-duoc-trang-tri-don-gian-nhung-tay-dam-bao-chi-em-hoc-duoc-vo-so-meo-decor-20220119145821879.chn
Chia sẻ
Đọc thêm