Mùng 1 ghé thăm căn hộ chung cư tự trang trí Tết xinh "xỉu" của 9X đến từ Hà Nội, trông có khác gì studio chụp ảnh đâu cơ chứ!

Bài và ảnh: NV, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tự trang trí nhà ngày Tết không chỉ đẹp mà còn lại còn rất vui!

Tết đến xuân về, có lẽ nhà nào cũng trang trí để tổ ấm của mình thật rạng rỡ. Không nằm ngoài "cuộc chơi", Lý Bích Phương, cô gái sinh năm 1990, đến từ Hà Nội, cũng đã biến căn hộ chung cư nhỏ xinh của mình thành một không gian mang đậm chất Tết.

Mùng 1 Tết ghé thăm căn hộ chung cư tự trang trí xinh "xỉu" của 9X đến từ Hà Nội, trông có khác gì studio chụp ảnh đâu cơ chứ! - Ảnh 1.

Muốn nhà đẹp thì... "lăn" vào làm

Phương cùng chồng đang sống trong một căn hộ chung cư nho nhỏ có diện tích 64m2 ở phía Tây Hà Nội. Căn hộ này do chính Phương cũng đã tự trang trí sắp xếp đồ đạc cho nhà mình chứ không hề thuê thiết kế hay thi công. Tuy chưa chỉn chu nhưng Phương cho biết, mọi thứ do mình tự làm không những có ý nghĩa mà còn đúng ý mình. Vốn là một người có sở thích trang trí nhà cửa nên làm sao cô gái 9X này lại có thể bỏ qua việc decor Tết cho nhà mình. 

Căn hộ chung cư mang đậm không khí Tết.

Trong một lần lướt Facebook, Phương bắt gặp hình ảnh một studio có góc chụp ảnh Tết rất đẹp, tự dưng lúc đó Phương nghĩ tại sao Tết năm nay mình không trang trí nhà mình như thế này nhỉ? Và Phương bắt đầu lên ý tưởng trang trí cho căn hộ của mình, lên mạng mua các món đồ cần thiết.

"Mình thấy năm nay các shop bán sẵn những món đồ treo trang trí Tết được làm sẵn, tuy nhiên mình thấy giá các món đồ này vừa cao mà lại không hợp mắt mình lắm. Thế nên mình quyết định tự mua giấy, mua hoa về tự làm luôn". - Phương chia sẻ.

Tranh thủ lúc rảnh rỗi, Phương tự tay gấp từng chiếc quạt, làm từng bông hoa hồng, hoa cúc bằng giấy... rồi gắn tất cả lại bằng keo nến. Quá trình làm Phương cũng gặp không ít éo le khi gấp quạt bị lệch, cắt hỏng hoa rồi đang treo thì do buộc không chắc nên mọi thứ bị... tuột xuống. Nhưng éo le nhất là vì ngồi gấp quạt các thứ lâu quá, Phương... đau hết cả lưng.

Mùng 1 Tết ghé thăm căn hộ chung cư tự trang trí xinh "xỉu" của 9X đến từ Hà Nội, trông có khác gì studio chụp ảnh đâu cơ chứ! - Ảnh 5.


Mùng 1 Tết ghé thăm căn hộ chung cư tự trang trí xinh "xỉu" của 9X đến từ Hà Nội, trông có khác gì studio chụp ảnh đâu cơ chứ! - Ảnh 8.

Thành quả đẹp "hết nấc", đứng vào là có ngay ảnh sống ảo trăm likes

Sau vài ngày miệt mài làm đồ hand-made, gắn đồ trang trí, sắp xếp lại nhà cửa... cuối cùng căn nhà của Phương đã trở nên rực rỡ hơn hẳn, ai nhìn vào cũng cảm nhận được không khí Tết đây rồi. Những chiếc đèn lồng được treo ở khắp nơi, rồi thì hoa đào hoa, hoa mận... được cắm xen kẽ vào các góc nhà. Tất cả tạo nên một tổng thể đẹp "hết nấc".

Mùng 1 Tết ghé thăm căn hộ chung cư tự trang trí xinh "xỉu" của 9X đến từ Hà Nội, trông có khác gì studio chụp ảnh đâu cơ chứ! - Ảnh 7.

Tất nhiên Phương cũng không quên nhờ anh chồng của mình làm phó nháy để ghi lại những bức ảnh áo dài đỏ trong chính căn nhà thân yêu của mình. Căn nhà được trang trí rực rỡ nên chỉ cần đứng vào là đã có ảnh lung linh để sống ảo. Cô gái 9X cũng chia sẻ mình trang trí như vậy để khách đến chơi nhà cũng có 1 góc để chụp ảnh Tết.

Tha hồ có ảnh sống ảo ngay tại nhà mình.

Phương cho biết: "Hóa ra biến căn nhà của mình thành studio chụp ảnh cũng không khó quá nhỉ? Tự trang trí nhà xong có góc chụp ảnh ngay trong nhà mà chẳng phải đi đâu cả cũng là một ý tưởng hay ho đúng không? Mình khoe ảnh nhà mình cũng được mọi người khen nên mình thích lắm ý!"

Đây cũng sẽ là một ý tưởng để giúp những bức ảnh của cả gia đình trở nên lung linh hơn trong dịp Tết này.


Tự tay trang trí nhà để cảm thấy yêu nơi mình sống hơn!

Phương chia sẻ: "Mình không dám tự nhận là mình khéo tay nhưng để cho căn nhà thật đẹp thì mình sẵn sàng bỏ thời gian làm mọi thứ. Đúng là đã không làm thì thôi chứ làm thì... mất thời gian thật. Nói vậy nhưng nhìn thành quả mình thấy vui lắm. Nhìn tổ ấm nhỏ của hai vợ chồng được khoác một màu áo mới, màu có Tết, mùa của hạnh phúc."

Mùng 1 Tết ghé thăm căn hộ chung cư tự trang trí xinh "xỉu" của 9X đến từ Hà Nội, trông có khác gì studio chụp ảnh đâu cơ chứ! - Ảnh 12.

Góc nhỏ treo ảnh đi du lịch của hai vợ chồng.

Anh chồng của Phương cũng góp công sức vào việc giúp Phương treo các món đồ trang trí lên và cùng nhau dọn dẹp nhà cửa để đón Tết. Phương cũng chia sẻ, việc trang trí nhà lần này giúp hai vợ chồng có hoạt động để cùng làm với nhau.

Năm nay là năm thứ hai Phương cùng chồng chuyển đến ở căn hộ chung cư này. Căn hộ do cả hai vợ chồng cùng dành dụm mua nên nó còn có giá trị tinh thần rất lớn, như một minh chứng cho sự cố gắng của của cả hai. 

"Thật ra việc trang trí nhà đón Tết hay cho bất kỳ dịp nào là sở thích của mỗi người. Với mình, mỗi lần trang trí nhà như thế này khiến cho mình cảm thấy yêu nơi mình sống hơn. Mình thấy việc lâu lâu trang trí lại nhà cửa cũng là một cách làm mới cho nơi mình ở, khiến chúng ta không có cảm giác nhàm chán nữa." - Phương chia sẻ thêm.

Còn các chị em thì sao? Căn nhà đón Tết của các chị em năm nay cũng rực rỡ đúng không?

https://afamily.vn/mung-1-ghe-tham-can-ho-chung-cu-tu-trang-tri-tet-xinh-xiu-cua-9x-den-tu-ha-noi-trong-co-khac-gi-studio-chup-anh-dau-co-chu-20220128225041008.chn
Chia sẻ
Đọc thêm