BÀI GỐC Ngày cưới cận kề, tôi hoảng loạn phát hiện ra mình mang thai nhưng lại không rõ là với chồng hay với mối tình đầu

Ngày cưới cận kề, tôi hoảng loạn phát hiện ra mình mang thai nhưng lại không rõ là với chồng hay với mối tình đầu

Tôi có mối tình đầu từ thời còn học đại học. Lúc đó, tôi đã ngây thơ tin rằng mình sẽ cùng Quyết đi đến cuối con đường. Vì vậy, tôi đã trao sự trinh trắng cho anh ấy.

2 Chia sẻ

Mùi khét lẹt trong phòng khiến tôi choàng tỉnh giấc để rồi thấy chồng đang ngồi bên cạnh đống lửa với khuôn mặt đau khổ

Dù biết anh không yêu mình, đầu óc anh vẫn vấn vương tơ tưởng đến mối tình đầu nhưng tôi tin rằng khi lấy nhau rồi người vợ sẽ cảm hóa được người chồng.

Vợ chồng tôi cưới nhau đến nay được 6 tháng, tôi đang mang thai em bé. Chúng tôi mới chuyển đến căn hộ chung cư này được vài hôm.

Trước khi đến với tôi, chồng đã có cuộc hôn nhân mặn nồng với một chị học cùng khóa. Nghe mọi người nói hai người đã từng có con với nhau, nhưng chị ấy không muốn con làm cản trở việc học nên đã phá thai. Ngày đó tôi học lớp dưới nên cũng biết đôi chút về mối tình của hai người.

Sau khi ra trường chị đó có người đàn ông khác, thông qua người bạn tôi biết được anh rất đau khổ thậm chí định tự tử khi chị này chia tay. Nhà tôi và anh cùng khu phố nên hai người đi lại giáp mặt nhau suốt ngày.

Khi biết anh và chị đó chia tay nhau tôi chủ động làm quen và tấn công anh dồn dập. Tôi biết trong lòng anh không hề yêu mình, chỉ chơi bời để lấp chỗ trống thôi. Càng tiếp xúc nhiều tôi càng thấy anh có những điểm đáng yêu và tính cách rất đàn ông nên tôi quyết giành anh về phía mình.

Mùi khét lẹt trong phòng khiến tôi choàng tỉnh giấc để rồi thấy chồng đang ngồi bên cạnh đống lửa với khuôn mặt đau khổ - Ảnh 1.

Tôi và anh cùng khu phố nên hai người đi lại giáp mặt nhau suốt ngày. (Ảnh minh họa)

Dù biết anh không yêu mình, đầu óc anh vẫn vấn vương tơ tưởng đến mối tình đầu nhưng tôi tin rằng khi lấy nhau rồi người vợ sẽ cảm hóa được người chồng.

Thế nhưng tôi đã sai, cưới nhau được 3 tháng rồi nhưng đầu óc anh lúc nào cũng nghĩ về chị ta. Tối nằm ngủ với vợ mà cứ gọi tên chị ta hoài khiến tôi đau lắm. Chuyện quan hệ của hai vợ chồng chỉ là nghĩa vụ xong rồi lại lăn ra ngủ, coi vợ như mặt hàng trao đổi vậy.

Vào một buổi sáng trong khi tôi sốt sắng chuẩn bị bữa sáng, không thấy chồng xuống ăn, tôi ngó lên phòng thì thấy anh đang ngồi ngắm hình ảnh của chị ta. Tôi tức quá lao vào giật lấy xé nát ném vào mặt anh mà chửi: "Anh quá đáng lắm, lấy vợ rồi mà còn tơ tưởng đến tình cũ. Anh mà cứ thế này chúng ta chia tay nhau thôi, không chồng con gì nữa".

Để xoa dịu cơn giận dữ của tôi, anh vội xin lỗi và thề sẽ quên hết mọi thứ về chị ta. Tin tưởng những lời nói của anh nên tôi tha thứ cho chồng. Từ hôm đó chồng tươi tỉnh hơn, quan tâm đến vợ nhiều hơn.

Sau vài tháng cưới nhau chúng tôi gom tiền mua được căn hộ chung. Trong khi vận chuyển đồ tôi nhìn thấy một chiếc hộp nhỏ được khóa rất chắc chắn. Hỏi chồng anh không nói, yêu cầu đưa chìa khóa thì anh bảo không có gì đáng giá. Nghi ngờ mối tình cũ của chồng vẫn còn vương vấn trong cái nhà này nên tôi cầm chiếc hộp đập luôn ra.

Một bím tóc và vài món quà với tấm ảnh hôm trước tôi xé tan tành, chồng lượm lại để vào trong chiếc hộp cẩn thận thế này. Tôi giận tím mặt lại, không ngờ chồng mình với chị ta lại tình sâu nghĩa nặng đến thế. Đến nước này tôi không còn lời nào để nói với chồng nữa ngoài hai từ "ly thân".

Mùi khét lẹt trong phòng khiến tôi choàng tỉnh giấc để rồi thấy chồng đang ngồi bên cạnh đống lửa với khuôn mặt đau khổ - Ảnh 2.

Cả hai người không nói với nhau một lời nào. (Ảnh minh họa)

Mấy ngày nay tôi ngủ trên giường còn chồng ngủ phòng khách, cả hai người không nói với nhau một lời nào. Cứ nhìn thấy mặt anh ta là tôi nóng cả người chỉ muốn cắn véo cho thật đau để hả giận.

Một đêm đang ngủ say, tôi bị đánh thức bởi mùi khét lẹt trong phòng. Ngó quanh thì thấy chồng đang ngồi khóc bên đống lửa. Anh đang đốt chiếc hộp, có lẽ chồng muốn để tôi biết là mối tình của hai người ấy đang cháy hết nên anh đốt ngay trong phòng ngủ. 

Nhưng nhìn những giọt nước mắt lăn trên má của người đàn ông tôi thấy bất an quá. Những thứ gì mà cứ ép buộc đè nén thì sẽ không hay, có lẽ tâm trí anh đang cố gắng để quên chị ta chứ trong tim anh vẫn còn nhiều ngăn dành cho mối tình đầu.

Mọi người ơi, liệu hành động đốt những kỷ vật của chồng về mối tình đầu đã đủ chứng minh là anh sẽ quên chị ta chưa? Hay bề ngoài anh yêu gia đình nhưng trong thâm tâm chồng luôn khao khát được trở lại với chị ta?

Chia sẻ
Đọc thêm