Mẹ từng giống con, nghĩ cuộc đời thật đẹp, cho đến khi thấy cô bạn thân khoác tay mối tình đầu của mình vào nhà nghỉ

Mẹ cũng từng giống như con, luôn tin tưởng bạn mình vô điều kiện, cho đến khi mẹ nhìn thấy cô ấy khoác tay chàng trai mà mẹ gọi là người yêu đi vào nhà nghỉ...

Con gái yêu,

Sớm nay trước lúc con chào mẹ để đi học, mẹ đã thấy đôi mắt sưng đỏ không cách gì che giấu nổi của con. Chắc đêm qua con đã khóc nhiều lắm vì chưa bao giờ nghĩ rằng cuộc đời này lại có lắm chuyện trái ngang đến như vậy.

Con gái mẹ bị người bạn thân nhất phản bội. Con nhiệt tình, hết mình với người mà con yêu quý, và con nghĩ mình cho đi thì sẽ được nhận lại. Mẹ không biết rõ vì sao tình bạn của con lại đi đến bờ vực thẳm như ngày hôm nay. Nhưng rồi sau cú ngã ấy, mẹ mong con sẽ hiểu, mọi người đến với ta trong cuộc đời này đều có một sứ mệnh nào đó. Có thể đó là người sẽ đồng hành cùng con cho đến mãi về sau, nhưng đó cũng có thể là người dạy cho con một bài học nào đó rồi dứt áo ra đi, giống như người mà con từng gọi là "bạn" vậy.

Mẹ hiểu, bởi vì trong đời mẹ cũng đã từng xuất hiện một người giống như thế.

Mẹ và cô ấy quen nhau từ những ngày mẹ cùng ông bà còn ở tập thể xây dựng cũ. Cả hai đã cùng nhau lớn lên và trải qua biết bao nhiêu sóng gió.

Mẹ từng giống con, nghĩ cuộc đời thật đẹp, cho đến khi thấy cô bạn thân khoác tay mối tình đầu của mình vào nhà nghỉ - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Chưa bao giờ mẹ coi cô ấy như một người bạn bình thường. Bởi vì hơn cả bạn thân, bọn mẹ là "gia đình" của nhau. 12 năm học cùng lớp, hẹn nhau thi vào cùng một trường đại học. Trong mọi bước đường trưởng thành, hai đứa chưa bao giờ xa nhau.

Mẹ và cô ấy dùng chung mọi thứ, từ quần áo, giày dép, trang sức, mỹ phẩm… cho đến cả người yêu. Ừ, đúng rồi, cô ấy nghĩ rằng hai người đã thân thiết đến mức có thể chia sẻ cả tình yêu cho nhau.

Mẹ bắt gặp hai người đi vào nhà nghỉ, tình tứ như một đôi tình nhân đang đắm chìm trong hạnh phúc. Người đàn ông mẹ yêu và người chị em tri kỉ hóa ra đã làm rất nhiều việc đáng kinh tởm đằng sau lưng mẹ như thế. Mối tình đầu đời khắc cốt ghi tâm của mẹ thế mà kết thúc cùng ngày với thứ tình bạn mẹ tưởng còn lớn hơn cả tình yêu kia.

Mẹ từng giống con, nghĩ cuộc đời thật đẹp, cho đến khi thấy cô bạn thân khoác tay mối tình đầu của mình vào nhà nghỉ - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ.

Đôi khi, mẹ ước mình đã "tàn nhẫn" với tình bạn và thế giới này hơn. Bởi đây không phải lần đầu tiên cô ấy tranh giành với mẹ những điều thiêng liêng như thế. Khi là cảm tình của cậu bạn mà mẹ cảm nắng, lúc lại là sự ưu ái của thầy cô.

Mẹ đã nghĩ mẹ có thể chia sẻ với người chị em của mẹ tất cả những gì mẹ có. Bởi với mẹ, tình bạn đôi khi còn quan trọng và vững bền hơn cả tình yêu. Khi mà "cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra", mẹ đau vì người yêu một, đau vì bạn mình mười.

Từ đó cho đến tận bây giờ, cho dù có cố gắng cách mấy thì ngoài gia đình và chính bản thân mình ra, mẹ không thể tin tưởng tuyệt đối ai thêm một lần nào nữa. Mẹ không mong con sẽ chỉ nhìn thấy màu xám của thế giới đầy rẫy những phản bội và lừa lọc này, nhưng ít nhất, hãy luôn trừ cho mình một đường lui.

Hãy thương và yêu hết mình, nhưng đôi khi cũng nên học cách "tàn nhẫn" một chút, con nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm