"Mưa vàng" giải nhiệt Hà Nội sau chuỗi ngày nắng cháy mặt, mát thì có mát nhưng sấm chớp đùng đoàng cũng sợ ơi là sợ!

Cơn mưa lớn vào tối 22/6 chấm dứt chuỗi ngày nắng nóng đổ lửa tại Thủ đô Hà Nội.

"Mưa vàng" giải nhiệt Thủ đô sau chuỗi ngày nắng đổ lửa, sấm chớp đùng đoàng khiến nhiều người vừa thích vừa sợ - Ảnh 1.

Vào khoảng 20h30' tối 22/6, Thủ đô Hà Nội đã có mưa lớn diện rộng, chấm dứt chuỗi ngày nắng "đổ lửa" trong suốt gần 1 tuần qua. Ghi nhận tại nhiều khu vực trên địa bàn, đã có mưa to đến rất to.

"Mưa vàng" giải nhiệt Thủ đô sau chuỗi ngày nắng đổ lửa, sấm chớp đùng đoàng khiến nhiều người vừa thích vừa sợ - Ảnh 2.

Mưa lớn trắng trời, nhiều tuyến đường có nguy cơ ngập sau trận mưa.

"Mưa vàng" giải nhiệt Thủ đô sau chuỗi ngày nắng đổ lửa, sấm chớp đùng đoàng khiến nhiều người vừa thích vừa sợ - Ảnh 3.

Trước đó, từ 15/6 cho đến hôm nay (22/6), Hà Nội và các tỉnh miền Bắc đã phải trải qua những ngày nắng nóng đổ lửa với nền nhiệt cao nhất lên đến 41 độ, nắng nóng gay gắt, kinh hoàng ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và sinh hoạt của người dân.

"Mưa vàng" giải nhiệt Thủ đô sau chuỗi ngày nắng đổ lửa, sấm chớp đùng đoàng khiến nhiều người vừa thích vừa sợ - Ảnh 4.

Chính vì vậy, cơn mưa tối nay chính là điều mà người dân Thủ đô mong đợi, giúp "hạ nhiệt" sau chuỗi ngày sống trong nắng nóng kinh hoàng đến "khô" người.

"Mưa vàng" giải nhiệt Thủ đô sau chuỗi ngày nắng đổ lửa, sấm chớp đùng đoàng khiến nhiều người vừa thích vừa sợ - Ảnh 5.

Tuy nhiên, do có sự tranh chấp giữa khối khí nóng và lạnh sau đợt nắng nóng kéo dài nên trong cơn mưa tối nay đã gây ra một vài hiện tượng thời tiết nguy hiểm như sấm chớp, gió giật.

"Mưa vàng" giải nhiệt Thủ đô sau chuỗi ngày nắng đổ lửa, sấm chớp đùng đoàng khiến nhiều người vừa thích vừa sợ - Ảnh 7.

"Mưa vàng" giải nhiệt Thủ đô sau chuỗi ngày nắng đổ lửa, sấm chớp đùng đoàng khiến nhiều người vừa thích vừa sợ - Ảnh 8.

Nhiều người không kịp tìm chỗ trú mưa nhưng điều này cực kỳ nguy hiểm khi cơn mưa này còn kèm theo gió giật và sấm chớp có thể gây nguy hiểm cho mọi người khi đi trên đường.

"Mưa vàng" giải nhiệt Thủ đô sau chuỗi ngày nắng đổ lửa, sấm chớp đùng đoàng khiến nhiều người vừa thích vừa sợ - Ảnh 9.

"Mưa vàng" giải nhiệt Thủ đô sau chuỗi ngày nắng đổ lửa, sấm chớp đùng đoàng khiến nhiều người vừa thích vừa sợ - Ảnh 10.

Chia sẻ
Đọc thêm