Mùa sen về, hãy làm ngay 2 món từ sen ngon đẹp mê ly các mẹ nhé!

Nghĩa Nguyễn,
Chia sẻ

Mùa sen đang độ, hãy làm ngay 2 món sen ngon này để đãi cả nhà nhé!

Trong dân gian, hạt sen vốn được sử dụng như một vị thuốc quý có vị ngọt, sáp, có tính bình (không nóng, không lạnh), có tác dụng chữa di tinh, mất ngủ, chậm tiêu, đầy bụng, ăn kém, chữa khát do sốt cao, mất nước… Sen đang mùa, bạn hãy vào bếp để cho gia đình mình thưởng thức hai món sen trong một và tham khảo cách trình bày dưới đây:

- Cơm hấp lá sen

- Chè hạt sen hoặc chè hạt sen long nhãn

trang-tri-sen

Món chè sen: hạt sen rửa sạch cho nước và ninh bở sau đó cho thêm đường hoặc đường phèn cho ngọt vừa miệng. Khi ăn bạn múc vào bát và cho thêm đá.

trang-tri-sen

trang-tri-sen


trang-tri-sen

trang-tri-sen
Bạn xếp cánh hoa sen xung quanh cơm tạo hình bông hoa, thêm nhụy là trứng tráng và điểm tương ớt.

trang-tri-sen
Bạn có thể bày ra mẹt.

Chè hạt sen long nhãn

– Hạt sen tươi rửa sạch thông tâm.

– Quả nhãn tươi bóc vỏ, khéo léo dùng dao tách hạt sao cho cùi nhãn không bị rách.

– Cho hạt sen vào nồi đổ ngập nước, ninh mềm. Khi hạt sen mềm thì cho đường vào ninh tiếp trong 10 phút cho ngấm. Tắt bếp, vớt hết hạt sen ra.

– Dùng một thìa nhỏ lồng hạt sen vào long nhãn.

– Đun sôi phần nước sen khi trước, cho tất cả chỗ sen lồng nhãn vào nồi, đun sôi trở lại rồi tắt bếp.

– Múc chè hạt sen long nhãn ra bát, ăn nguội hoặc thêm đá để tăng vị thanh mát của chè hạt sen.

Khi ăn chè hạt sen có thể cho một chút tinh dầu hoa bưởi hoặc hoa nhài để tăng hương thơm, mùi vị. Bạn có thể tự làm thêm trân châu để món chè hạt sen thêm vị.

trang-tri-sen

Mâm cơm khi mùa sen đến:

trang-tri-sen

trang-tri-sen


Chia sẻ