Mùa mưa đáng sợ nhất không phải là ngập lụt, tắc đường, đống đồ lót trước cửa phòng mới khiến cánh mày râu hốt hoảng

Tưởng đâu đường ngập, đường tắc là nỗi khổ lớn nhất trong ngày mưa, nhưng với hội sinh viên đi ở trọ, có lẽ còn có những điều ám ảnh hơn nhiều.

Hà Nội những ngày gần đây mưa nắng thất thường, sáng thì nắng đấy thế mà đến chiều lại ào cái mưa ngay được. Những cơn mưa bất chợt nhanh chóng khiến phố phường ngập lụt, tắc đường làm người dân chỉ biết vừa bì bõm lội, vừa than trời.

Tưởng đâu đường ngập, đường tắc là nỗi khổ lớn nhất trong ngày mưa, nhưng với hội sinh viên đi ở trọ, có lẽ còn có những điều ám ảnh hơn nhiều.

Mới đây, một chàng trai đã khổ sở đi cầu cứu cư dân mạng vì gặp phải tình huống trớ trêu từ những cô gái phòng bên. Nguyên văn chàng trai này viết: "Em không có gì thú tội cả chỉ là có chuyện nhỏ này thôi. Chán lắm chúng mày ạ. Con gái con đứa không hiểu ý thức để đâu mà cứ phơi quần áo lót trước cửa phòng tao thế không biết. Trước cửa phòng đứa nào chả có dây phơi, mùa này mưa nhưng mà phơi cũng ý thức tí. Ad duyệt bài cho em xem có đứa nào như thế này không?"

Mùa mưa đáng sợ nhất không phải là ngập lụt, tắc đường, đống đồ lót trước cửa phòng mới khiến cánh mày râu hốt hoảng - Ảnh 1.

(Ảnh chụp màn hình)

Chẳng là trời mưa, quần áo thì ẩm ướt, lâu khô nên có lẽ là hết chỗ phơi cũng là chuyện thường. Thế nên, cực chẳng đã các cô gái đành mang quần áo của mình sang dây phơi nhà hàng xóm treo nhờ. Nhưng chuyện cũng chẳng có gì nếu như các cô lại không treo quần áo "ý thức" thế này. Bao nhiêu đồ lót cứ lủng lẳng ngay trước cửa phòng chàng trai, cứ hễ mở ra là đập ngay vào mắt.

Nói gì thì nói, là con trai khi nhìn cảnh tượng này cũng sẽ bối rối ít nhiều. Thế nên, sau nhiều lần như thế, chàng trai cũng bức xúc lên mạng hỏi xem có ai như thế không và có lẽ, rất mong những cao kế từ cư dân mạng.

Mùa mưa đáng sợ nhất không phải là ngập lụt, tắc đường, đống đồ lót trước cửa phòng mới khiến cánh mày râu hốt hoảng - Ảnh 2.

Đồ lót lủng lẳng trên đầu mới là điều các chàng trai khiếp sợ nhất trong mùa mưa này.

Đương nhiên, không phụ lòng chàng trai, cư dân mạng đã hiến rất nhiều kế cho anh chàng:

"Mày cứ thử phơi quần áo của mày kín đó đi xem nó còn phơi nữa không?"

"Mày thử giấu vài cái đi dăm ba lần xem các em còn dám đem ra đó phơi nữa không. Tao cũng cá là mất đồ không dám đi hỏi mày đâu."

"Đi nói thẳng đi mày, nó chẳng ngại thì việc gì mày phải ngại. Bảo em đừng phơi đồ lót trước cửa phòng anh nữa, anh ngày quên ngủ, đêm quên ăn đấy!"

"Nếu mày ngại nói thẳng thì nên nhờ chủ nhà nhắc khéo. Ví dụ như dây phơi trước cửa phòng nào, phòng đó phơi. Như thế khỏi bị lấn chiếm chỗ càng không lo đồ lót lủng lẳng trên đầu nhé!"

Bên cạnh những kế sách thì nhiều người tỏ ra bức xúc trước sự vô ý vô tứ của những cô gái phòng bên:

"Thế này gọi là vô duyên chứ nhỉ. Tao là con gái cũng chẳng bao giờ phơi đồ lót trước cửa phòng người ta như vậy. Đây là cái nết rồi chứ thoải mái nỗi gì."

"Tao chẳng hiểu bọn con gái nó nghĩ gì. Bọn tao chỉ là thằng trọ phòng bên thôi mà cứ đem đồ lót đen đỏ đập vào mặt thế này! Sợ chết được!"

"Thứ nhất có vẻ hai bạn nữ này phơi trước cửa phòng mày cũng chẳng xin phép. Thứ hai là phơi nhờ lại còn đi phơi toàn đồ lót nhìn đã thấy phản cảm rồi."

"Ơ trời mưa thế chúng mày không giặt đồ à? Sao nguyên cái dây phơi nhà mày tao thấy toàn đồ lót phòng bên không thế?"

Có vài chàng trai cùng cảnh ngộ cũng vào chia sẻ với "người cùng khổ"

"Đây, đây là em phòng bên của tao."

Mùa mưa đáng sợ nhất không phải là ngập lụt, tắc đường, đống đồ lót trước cửa phòng mới khiến cánh mày râu hốt hoảng - Ảnh 3.

Một chàng trai cũng chia sẻ cảnh ngộ tương tự. (Ảnh T.T)

Bức ảnh vẫn đang thu hút nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Không rõ chàng trai nọ có dám về ba mặt một lời hay tìm cách để các cô gái phòng bên biết ý hơn không. Nhưng các cô gái ạ, đi ở trọ giờ cũng thoải mái thật đấy nhưng đừng quá đà hóa vô duyên nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm