Vợ "đẻ rơi" con gái trên đường Vũ Phạm Hàm, ông bố họ Lại được dân mạng nhiệt tình tư vấn toàn tên độc và lạ

Mới đây một ông bố trẻ sau khi đón nhận niềm hạnh phúc mẹ tròn con vuông đã nhờ dân mạng đặt tên cho con với tình tiết khá độc đáo: em bé "đẻ rơi" trên đường Vũ Phạm Hàm.

Ngày nay chuyện sản phụ không kịp vào bệnh viện mà "đẻ rơi" đã không còn xa lạ nhưng vẫn khá hy hữu. Mới đây, câu chuyện của một bé gái được "đẻ rơi" ở đường Vũ Phạm Hàm đã khiến nhiều người chú ý.

Vợ đẻ rơi con gái trên đường Vũ Phạm Hàm, ông bố họ Lại được dân mạng nhiệt tình tư vấn toàn tên độc và lạ - Ảnh 1.

Chuyện bé gái đẻ rơi ở đường Vũ Phạm Hàm đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Thế nhưng cũng giống như mọi phụ huynh khác, ông bố trẻ này sau khi đã lo lắng mẹ tròn con vuông xong xuôi thì lại đau đầu chuyện đặt tên cho con. Vì vậy mà anh đã nhờ đến lực lượng đông đảo và hùng mạnh nhất hiện nay - cộng đồng mạng. Và chỉ chờ có thế, dân mạng lại được dịp thể hiện khả năng sáng tạo cũng như óc hài hước của mình.

Sáng rõ hơn những màn nhờ tư vấn đặt tên khác, ông bố này đã cung cấp tình thêm tình tiết em bé là bé gái. Và đặc biệt chi tiết "đẻ rơi" ở đường Vũ Phạm Hàm cũng góp phần tạo nên những cái tên độc đáo. Đầu tiên, cái tên ấn tượng và được nhiều người đồng tình nhất chính là Lại Hạ Phàm hoặc Lại Phạm Hà (từ nói láy của Hạ Phàm).

Vợ đẻ rơi con gái trên đường Vũ Phạm Hàm, ông bố họ Lại được dân mạng nhiệt tình tư vấn toàn tên độc và lạ - Ảnh 2.

Em bé được đẻ rơi ngay vỉa hè đường Vũ Phạm Hàm.

Rồi sau đó như một thói quen, hàng loạt những cái tên khó đỡ đã ra đời. Bối cảnh "đẻ rơi" thì chẳng phải những cái tên như: Lại Rơi Rớt, Lại Ra Nhanh, Lại Đẻ Rớt, Lại Rơi Chạy Không Kịp, Lại Không Kịp, Lại Lộ Minh (Lộ là đẻ trên đường, Minh là buổi sáng), Lại Tiếp Đất, Lại Bị Rơi, Lại Tới Phạm Hàm Thì Rớt…

Nếu ông bố này vừa muốn có tên con gắn với đường Vũ Phạm Hàm lại vừa kể về chuyện "đẻ rơi, đẻ rớt" thì đã có tên: Lại Rơi Hàm, Lại Hàm Rơi, Lại Rớt Hàm…

Vợ đẻ rơi con gái trên đường Vũ Phạm Hàm, ông bố họ Lại được dân mạng nhiệt tình tư vấn toàn tên độc và lạ - Ảnh 3.

Đường Vũ Phạm Hàm.

Còn nếu muốn nhắc về những nhân vật đã xuất hiện trong hành trình "đẻ rơi" này như anh lái taxi, bà bán nước mía thì đã có: Lại Được A Taxi Cứu, Lại Bán Nước Mía, Lại Xe Nước Mía, Lại Xe Mía…

16
16
15
15

Lại Được Anh Taxi Cứu hay Lại Xe Nước Mía là những cái tên gợi nhắc về những người đã xuất hiện trong sự ra đời hy hữu của em bé.

Có cả những cái tên đậm chất Vật lý hay Toán học như Lại Gia Tốc, Lại Siêu Tốc, Lại Đạo Hàm…

Bên cạnh đó, hàng loạt cái tên "có tâm" được dân mạng gợi ý: Lại Hàm Hương (công chúa Hàm Hương của bộ phim đình đám Hoàn Châu Cách Cách), Lại Vũ Hàm, Lại Giai Nhân (Vũ Phạm Hàm là một giai nhân triều Nguyễn), Lại Hàm Nhi, Lại Tuệ Văn, Lại Tiểu Phàm, Lại Hàm Thư, Lại Hoài, Lại Hàm Vũ Nhi…

Hi vọng rằng với sự tư vấn nhiệt tình của cộng đồng mạng thế này, ông bố trẻ sẽ chọn cho con mình một cái tên đẹp và ý nghĩa như mong muốn.

Chia sẻ
Đọc thêm