Mua lẻ hoa quả ở chợ đầu mối Long Biên siêu rẻ, thậm chí có quả còn rẻ bằng 1/5 lần ở các chợ dân sinh

Bài và ảnh: Scorpiot, Theo Helino
Chia sẻ

Dù bạn có là gà mờ trong vấn đề mua sắm cũng sẽ thấy bàng hoàng với sự chênh lệch không tưởng từ giá hoa quả của chợ Long Biên với những chợ dân sinh khác vẫn thường đi hàng ngày.

Hàng hóa, thực phẩm tươi sống tại các chợ dân sinh những ngày này đang tăng giá vùn vụt vì khan hiếm do nhiều ngày mưa liên tiếp xảy ra. Vì thế thay vì mua sắm tại các chợ dân sinh, nhiều người tiêu dùng thông minh lựa chọn giải pháp mua hàng tận gốc ở các chợ đầu mối để tiết kiệm. Và nổi danh là con chợ đầu mối lớn nhất Hà Nội, Long Biên được nhiều người tiêu dùng lựa chọn để mua sắm các loại thực phẩm hàng ngày.

13

Chợ hoa quả Long Biên bắt đầu hoạt động từ tờ mờ khoảng 3-4h sáng. Ghé tới đây, bạn sẽ phải ngạc nhiên vì khung cảnh tấp nập, tắc đường, không chỗ chen lúc hàng đổ về chợ.

6

Tuy nhiên, họp chợ vào sáng sớm là hoạt động đổ hàng cho lái buôn. Còn nếu bạn chỉ mua với số lượng ít và không bận công việc thì nên ghé chợ vào khoảng thời gian từ 9h sáng đến 3h chiều. Đây là lúc chợ vãn khách, bạn có thể thoải mái lựa chọn các loại sản phẩm mình muốn mua mà không sợ cảnh chật chội hay tắc đường.

Chợ Long Biên hoạt động tấp nập từ sáng đến đêm với nhiều mặt hàng đa dạng phục vụ người tiêu dùng. Vào những năm trở lại đây, thay vì chỉ bán buôn, chợ Long Biên cũng đã tăng cường bán lẻ để phục vụ nhu cầu của người dân. Điển hình là vào lúc 9h sáng tại chợ, những sạp hoa quả đa dạng vẫn bày bán la liệt cả khu chợ để người tiêu dùng tha hồ lựa chọn và điều quan trọng là giá cả vẫn gần như chợ bán buôn.

Ghé tới chợ Long Biên người tiêu dùng có thể thỏa sức lựa chọn các mặt hàng trái cây đa dạng với giá thành được coi là phải chăng nhất Hà Nội.

Dọc con chợ dài cả km tràn ngập các loại rau, củ quả chất đống thành hàng từ khắp nơi đổ về tập kết ở đây để chờ được đến tay người tiêu dùng. Các loại rau, củ quả đa dạng và phong phú như dưa hấu, mận, củ đậu, nhãn, xoài,... đều rẻ đến ngỡ ngàng.

18

Tại chợ Long Biên bạn sẽ thấy các loại rau củ quả đa dạng từ các nơi đổ về tập kết ở đây để chờ đến tay người tiêu dùng.

Người tiêu dùng thường tranh thủ lúc rảnh rỗi trong ngày để tới chợ mua những mặt hàng cần thiết phục vụ cho cả gia đình. Ở đây các quầy hàng được chia ngồi theo sản phẩm đang bán nên rất tiện cho người tiêu dùng quan sát và lựa chọn.

Ở chợ Long Biên, người tiêu dùng có thể mua hàng với số lượng lớn mà không cần phải lo về giá.

Theo khảo sát, giá bán lẻ các loại rau củ ở chợ dân sinh đắt gấp đôi, thậm chí gấp ba lần so với chợ Long Biên. Hi hữu có sản phẩm như quả dứa ở chợ dân sinh còn đắt gấp 5 lần so với khi mua tại chợ đầu mối Long Biên.

Dứa đổ thành từng đống tại chợ Long Biên được bán với giá 3.000 đồng/1 quả

Dứa tại chợ dân sinh đang được bán với giá đắt gấp 5 lần là 15.000 đồng/1 quả

Bưởi tại chợ Long Biên đang được bán với giá 10.000 đồng/1 quả loại 1 và 7.000 đồng/1 quả loại 2.

Tại chợ dân sinh hoặc các sạp hoa quả bán ven đường, bưởi sẽ có giá đắt gấp đôi là 20.000 đồng/1 quả.

Dưa hấu tại chợ Long Biên có giá: 16.000 đồng/1kg.

Và tại chợ dân sinh đắt gần gấp đôi là 23.000 đồng/1kg.

Do nhiều ưu điểm mà chợ đầu mối Long Biên những năm trở lại đây đã không chỉ là địa điểm mà các nhà bán buôn đến lấy hàng nữa mà còn là nơi người tiêu dùng thông thái ghé thăm để mua được những mặt hàng tươi ngon, giá rẻ.

Nhãn ở chợ Long Biên được bán với giá 23.000 đồng/1 cân loại đẹp.

Nhãn tại chợ dân sinh đang được bán với giá đắt gấp đôi là 40.000 đồng/1 kg.

Củ đậu ở chợ Long Biên được bán với giá 8.000 đồng/1kg.

Còn tại chợ dân sinh, củ đậu được bán với giá đắt gấp đôi là 15.000 đồng/1kg.

Tuy người tiêu dùng có phải chịu giá đắt hơn một chút so với các thương lái bán buôn, nhưng hầu hết đều cảm thấy vừa lòng. Mức giá chênh lệch cao, cộng thêm chất lượng tươi ngon, đầu nguồn làm nhiều chị em phụ nữ tuy bận rộn với công việc cũng phải tranh thủ ghé chợ Long Biên để mua mối thực phẩm cho tiết kiệm.

Chanh dây ở chợ đầu mối Long Biên đang được bán với giá là 14.000 đồng/1kg.

Còn tại chợ dân sinh, chanh dây được bán đắt gấp đôi với giá 25.000 đồng/1kg.

Giá ổi tại chợ Long Biên đang được bán là 7.000 đồng/1 cân.

Và tại chợ dân sinh là đắt gấp 3 lần với giá 21.000 đồng/1 cân.

Nhiều người tiêu dùng ở xa còn tranh thủ những ngày cuối tuần tới đây để cải thiện thực phẩm trong gia đình hoặc 'khuân" cả lượng lớn rau củ quả để bỏ tủ dùng dần trong cả tuần cho bõ công đi.

Hồng tại chợ đầu mối Long Biên được bán với giá 28.000 đồng/1 kg.

Và tại chợ dân sinh là 40.000 đồng/1kg.

Giá cả rẻ hơn nhiều so với các chợ dân sinh, nhưng không vì thế mà thực phẩm ở chợ đầu mối Long Biên kém tươi ngon hơn. Thậm chí, người tiêu dùng tinh mắt, nhanh tay còn có cơ hội mua được hàng loại 1 ngon hơn chợ dân sinh nhiều lần với giá cả vô cùng hợp lý.

Đi chợ đầu mối có thể tiết kiệm được cả triệu mỗi tháng:

Chị Thu (Hàng Mã, Hoàn Kiếm) cho biết, chị có thói quen đi chợ đầu mối Long Biên vào sáng sớm. Chị thường dạo quanh chợ để mua đủ các loại thực phẩm cho gia đình với chất lượng tươi ngon mà giá thành cực rẻ. Có rất nhiều quầy hàng bán riêng cho những người tiêu dùng lẻ trong chợ hoặc ở trong con ngõ nhỏ sát cạnh chợ Long Biên.

Chị cũng chia sẻ trước đây mình thường đi chợ dân sinh gần nhà, mua gì cũng cần mặc cả. Nhưng ở con chợ này giá thành rẻ gấp đôi, có món còn gấp 3-4 lần chợ dân sinh nên chị hoàn toàn yên tâm về khoản giá cả. Mỗi tháng gia đình chị tiết kiệm được cả triệu đồng tiền ăn uống nhờ việc đi chợ thông minh này.

Chia sẻ
Đọc thêm