Mùa hè, dùng lăn khử mùi mà mùi hôi nách càng thêm tệ? Đó là do bạn mắc phải những lỗi sau

Gà, Theo Helino
Chia sẻ

Nhiều bạn gái thường hay thắc mắc rằng, vì sao họ đã chú trọng tới việc dùng lăn khử mùi trong mùa hè để ngăn chặn tình trạng mùi cơ thể xuất hiện. Tuy nhiên sau đó, vấn đề này lại không được cải thiện mà thậm chí còn gây ảnh hưởng tới cả những người xung quanh.

Những ngày hè oi ả xuất hiện cũng là lúc tình trạng mồ hôi dưới cánh tay diễn ra nhiều hơn. Điều này không những gây mất tự tin khi giao tiếp mà còn làm bạn ngại tiếp xúc với người xung quanh. Lúc này, nhiều người thường chọn sử dụng các sản phẩm lăn khử mùi với suy nghĩ là càng lăn nhiều sẽ càng át bớt đi mùi cơ thể. Trên thực tế, nếu không dùng lăn khử mùi đúng cách thì có thể vô tình khiến tình trạng hôi nách càng trở nên trầm trọng hơn.

Cùng xem kỹ hơn về những lỗi thường gặp khi dùng lăn khử mùi để sửa sai ngay bạn nhé!

Chọn sai sản phẩm khử mùi

Rất nhiều cô nàng từng thú nhận rằng, họ cảm thấy bối rối mỗi khi tìm mua các sản phẩm để khử mùi hay ngăn mồ hôi ở vùng dưới cánh tay tiết ra. Cũng từ đây, họ không hiểu rõ hết sản phẩm nên cứ chọn đại một món để rồi nhận phải hậu quả không mong muốn. Việc chọn sai sản phẩm khử mùi có thể khiến làn da bị kích ứng, mồ hôi chảy ra nhiều và gây nên mùi cơ thể.

Vì vậy, bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi mua lăn khử mùi. Tốt nhất, bạn nên chọn loại chứa thành phần lành tính từ thiên nhiên, tránh chọn loại có thành phần độc hại như nhôm clorua vì dễ gây dị ứng, nổi mẩn đỏ...

Mùa hè, dùng lăn khử mùi mà mùi hôi nách càng thêm tệ? Đó là do bạn mắc phải những lỗi sau - Ảnh 1.

Chỉ dùng lăn khử mùi và bỏ qua chuyện vệ sinh cá nhân

Một số cô nàng lại có suy nghĩ rằng, khi vùng da dưới cánh tay ướt đẫm mồ hôi thì chỉ cần dùng lăn khử mùi để ngăn ngừa mùi hôi chứ chẳng cần đi tắm. Đây là một điều hoàn toàn sai lầm vì nó sẽ dễ khiến cơ thể của bạn sản sinh ra mùi khó ngửi hơn, đồng thời còn tạo điều kiện cho vi khuẩn xuất hiện, gây nên bệnh về da liễu.

Mùa hè, dùng lăn khử mùi mà mùi hôi nách càng thêm tệ? Đó là do bạn mắc phải những lỗi sau - Ảnh 2.

Lăn ngay khi vừa tắm xong (nách còn ướt)

Đôi khi vì nóng vội phải đi tới một cuộc hẹn nào đó mà rất nhiều cô nàng đã nhanh chóng dùng lăn khử mùi ngay khi vừa tắm xong. Lúc này, nách của bạn vẫn còn ướt, làn da sẽ không thể làm sạch được ngay nên khiến bạn dễ bị nhiễm khuẩn, nặng mùi hơn.

Qua đây, một nguyên tắc quan trọng mà bạn cần phải ghi nhớ là dùng lăn khử mùi khi cơ thể được làm sạch, khô thoáng vùng da dưới cánh tay để mang lại hiệu quả sâu hơn.

Mùa hè, dùng lăn khử mùi mà mùi hôi nách càng thêm tệ? Đó là do bạn mắc phải những lỗi sau - Ảnh 3.

Dùng nhiều loại lăn khử mùi cùng lúc

Đừng bôi qua nhiều loại lăn khử mùi trên da vì chúng có thể làm tăng nguy cơ viêm nang lông, giãn mao mạch hoặc gây thâm nách... Do đó, bạn nên chọn mua một loại lăn khử mùi an toàn khi dùng trên cơ thể của mình để ngăn tình trạng mùi hôi xuất hiện.

Mùa hè, dùng lăn khử mùi mà mùi hôi nách càng thêm tệ? Đó là do bạn mắc phải những lỗi sau - Ảnh 4.

Thường thì thời điểm tốt nhất để dùng lăn khử mùi là trước khi đi ngủ. Vì sản phẩm này sẽ giữ làn da luôn khô thoáng, thơm mát vào buổi sáng, đồng thời còn giảm hẳn tình trạng tiết mồ hôi nhiều trong ngày hôm sau.

Chia sẻ
Đọc thêm