Mùa dứa chín nhất định phải học làm món thịt sốt dứa chua ngọt thơm nức

Từng miếng thịt mềm ngon thấm đều sốt vị dứa chua ngọt. Món ăn này ăn cùng với cơm trắng thì quá tuyệt!

Nguyên liệu bạn cần:

200g thịt nạc

100g dứa

½ củ tỏi

Gia vị: Muối, nước tương, đường, dầu hào, tương cà, tinh bột, dầu ăn.

Cách làm:

Thịt rửa sạch thái lát vừa ăn. Cho thịt vào bát, thêm chút muối và nước tương vào trộn đều sau đó thêm chút tinh bột vào trộn chung.

Mùa dứa chín nhất định phải học làm món thịt sốt dứa chua ngọt thơm nức - Ảnh 1.

Dứa sơ chế sạch, thái lát vừa ăn. Cho 5g tương cà vào bát, thêm 5g dầu hào, 10g đường, 10g nước tương vào hòa tan.

Mùa dứa chín nhất định phải học làm món thịt sốt dứa chua ngọt thơm nức - Ảnh 2.

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ thịt đã ướp vào xào săn sau đó gạt thịt sang một bên chảo, đổ tỏi băm vào xào thơm.

Mùa dứa chín nhất định phải học làm món thịt sốt dứa chua ngọt thơm nức - Ảnh 3.

Đổ dứa và nước sốt vừa trộn vào đảo đều cho thịt ngấm gia vị (xào khoảng 1 phút) là được.

Mùa dứa chín nhất định phải học làm món thịt sốt dứa chua ngọt thơm nức - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Dứa chín vào mùa không chỉ thơm ngon mà còn có giá thành rất rẻ. Vì thế bạn hãy lựa chọn những quả dứa tươi ngon để làm món thịt sốt dứa vừa có vị chua ngọt lại thơm nức này nhé. Đảm bảo cả nhà bạn sẽ yêu thích món ăn này đấy!

Mùa dứa chín nhất định phải học làm món thịt sốt dứa chua ngọt thơm nức - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm