Mùa đông, cẩn thận đau dạ dày tái phát

A.D,
Chia sẻ

Nhiều thống kê của các nhà nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ bệnh nhân bị viêm loét dạ dày tăng mạnh vào mùa đông, đặc biệt rõ nhất ở các vùng có sự thay đổi về mùa rõ rệt như miền Bắc Việt Nam.

"Có những năm tôi chỉ ngủ trọn giấc đúng 7 đêm. Còn lại là đau tức, trằn trọc suốt. Với người bình thường thì mùa đông chỉ kéo dài 3 tháng nhưng mùa đông của tôi phải kéo dài đến tận 6 tháng" – ông N.B.K, một bệnh nhân đau dạ dày 10 năm chia sẻ

Đau dạ dày tăng mạnh khi trở lạnh

Theo các chuyên gia, sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ làm gia tăng lượng histamine trong máu - một loại chất khiến dạ dày bài tiết nhiều dịch vị và co bóp mạnh hơn. Đặc biệt, đối với những người có tiền sử bệnh thì nguy cơ tái phát sẽ rất cao.

Mùa lạnh là thời điểm hệ miễn dịch suy giảm khiến cơ thể trở nên yếu hơn. Bên cạnh đó, cơ thể chúng ta cần bổ sung nhiều năng lượng để giữ ấm cơ thể, chống lại cái rét, đó là lý do khiến mọi người thường có cảm giác nhanh đói và ăn quá no, khiến dạ dày chưa kịp thích nghi khi phải làm việc "cật lực" để chuyển hóa thức ăn thành năng lượng, từ đó có thể dẫn đến đau dạ dày

Trời lạnh dẫn đến việc ăn quá no, nhất là vào bữa tối, hậu quả là khó ngủ, ngủ không ngon, gây mệt mỏi, đau đầu, lâu dài dẫn đến suy nhược thần kinh và cũng là nguyên nhân dẫn đến đau dạ dày nữa.

Thêm nữa, mùa đông là mùa của rượu và các đồ ăn cay, nóng, đồ nướng, lẩu... Những đồ ăn này cũng là những tác nhân gây nguồn gây kích ứng mạnh tới dạ dày và làm tăng các triệu chứng của bệnh.

Làm gì để bảo vệ dạ dày trong mùa đông?

Một số lời khuyên của bác sĩ về tiêu hóa sẽ giúp bạn bảo vệ dạ dày cũng như hệ tiêu hóa vào mùa đông:

- Hạn chế ăn đồ quá nóng hoặc quá lạnh, đặc biệt là không được ăn quá cay để tránh kích ứng dạ dày.

- Tránh đồ ăn sống hoặc tái, các chất kích thích.

- Không nên ăn quá no, đặc biệt là vào bữa tối

- Giữ ấm cơ thể, đặc biệt là vùng bụng.

- Tăng cường ăn rau, củ.

- Ưu tiên sử dụng các thực phẩm giàu năng lượng, vitamin và các thức ăn mềm, nấu kỹ.

- Rèn luyện sức khỏe để tăng khả năng thích nghi, tăng cường hệ miễn dịch.

Bên cạnh đó, bạn nên kết hợp sử dụng thực phẩm các thảo dược để bảo vệ niêm mạc dạ dày, ngăn ngừa viêm loét dạ dày tái phát vào mùa đông. Trong đó nổi bật là CumarGold, có chứa Nano Curcumin, một thành tựu mới của các nhà khoa học Việt, đang được các bệnh nhân dạ dày tin dùng, tiện dụng khi được chế tạo dưới dạng viên nang mềm.

Mùa đông, cẩn thận đau dạ dày tái phát - Ảnh 1.

CumarGold là sản phẩm từ đề tài nghiên cứu của các nhà khoa học Việt

CumarGold giúp phát huy tối đa tác dụng của tinh chất nghệ hỗ trợ hết đau dạ dày, giúp giảm viêm xung huyết, lành nhanh vết loét, giảm nhanh viêm đau dạ dày, hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng.


Nano cucurmin có kích thước siêu nhỏ khoảng 50-70nm, cố định trong hạt polymer thân nước nên tăng độ tan gấp 7.500 lần so với curcumin thường, thẩm thấu vào mạch máu nhanh chóng, sinh khả dụng lên tới 90 - 95%, mang lại hiệu quả gấp 40 lần so với các loại curcumin thông thường, tức là 2-4 viên tương đương với 4kg nghệ tươi hay hàng lạng bột nghệ. TPBVSK CumarGold đã loại bỏ hoàn toàn tạp chất có hại cho sức khỏe (tinh dầu, nhựa, acid) trong nghệ trước khi nano hóa nên an toàn và không gây nóng khi sử dụng lâu dài.


Để được các tư vấn thêm về sản phẩm, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001796 (trong giờ hành chính), Hotline 0915.001.796 hoặc truy cập website cumargold.vn.


Công ty Cổ phần dược mỹ phẩm CVI

Địa chỉ: Thửa đất 24, Lô 06 khu 4.1 CC tuyến phố Láng Hạ - Thanh Xuân, Phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không cótác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Đặt mua CumarGold ngay: TẠI ĐÂY

Tìm điểm bán CumarGold gần nhất: TẠI ĐÂY


img_5578

Chia sẻ