Mùa dâu tằm, tranh thủ làm ngay sữa chua dâu tằm ăn ngon mà lạ miệng lắm các mẹ ơi!
Từ cách chế biến sữa chua theo kiểu truyền thống, thêm chút siro dâu tằm tự nấu sẽ có thêm món sữa chua dâu tằm thơm ngon, bổ dưỡng phù hợp với bất kỳ thời tiết nào trong năm.
+ Nguyên liệu:
- Sữa đặc: 1 hộp
- Sữa tươi không đường: 1 lít
- Sữa chua cái: 2 hộp
- Siro dâu tằm: 3 thìa canh
- Lọ thủy tinh rửa sạch, túi đựng sữa chua.
+ Cách làm:
- Cho sữa tươi và sữa đặc khuấy đều rồi đun trên bếp cho nóng già (tầm 70 - 80 độ C).
- Để hỗn hợp sữa vừa đun nguội tầm 40 đến 50 độ C tùy thời tiết thì cho 2 hộp sữa chua cái vào khuấy cho tan.
- Tiếp theo cho phần siro dâu tằm vào rồi khuấy đều lần nữa.
- Ở bước ủ sữa chua có hai cách. Cách thứ nhất có thể rót sữa vào từng cốc hoặc túi rồi cho vào ủ trong thùng xốp với tỉ lệ 1 nước sôi nóng và 1 nước lạnh, thời gian ủ là 8 đến 9 tiếng. Cách thứ 2 là ủ sữa còn đang ấm trong nồi cơm điện cũng trong thời gian đó hoặc lâu hơn tùy thời tiết.
- Sữa chua sau khi ủ xong thì cho vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ là có thể thưởng thức được rồi. Vị ngọt dịu man mát hương dâu tằm kết họp với độ mịn tan chảy khi đưa từng muỗng sữa chua vào miệng. Ai ăn cũng tấm tắc, các bé nhà mình rất thích món sữa chua mẹ làm, vừa ngon, đảm bảo chất lượng lại là món ăn giải nhiệt rất tốt.
Chúc các bạn thành công!