Bị mọi người giục giã lấy chồng, em cũng muốn kết hôn cho xong nhưng không biết chọn ai trong 2 chàng trai ấy

Chị Hướng Dương, Theo Nhịp Sống Việt

Một người em đã dành trọn cả trái tim cho, còn một người lại sẵn sàng vì em mà làm mọi thứ.

Em 27 tuổi, dù chẳng xinh đẹp nhưng cũng rất ưa nhìn. Em từng trải qua mối tình đầu khi 24 tuổi. Kể từ đó đến nay em rất sợ yêu.

Mãi tới đầu năm vừa rồi em mới rung động với một người đàn ông bằng tuổi. Em yêu người này nhiều hơn. Vì em yêu anh nhiều nên thường xuyên phải chịu những thiệt thòi do tính vô tâm của anh. Tụi em hay cãi cọ và tình cảm cứ dần xa cách. Yêu anh mà em chỉ nhận về bao tổn thương và trống trải.

2 tháng trước do bác em giới thiệu, một chàng trai khác lại đến với em. Có thể nói, anh yêu em ngay lần gặp đầu tiên và quan tâm đến em nhất mực. Hàng ngày anh luôn muốn gặp em, nhắn tin và gọi điện thường xuyên.

Bị mọi người giục giã lấy chồng, em cũng muốn kết hôn cho xong nhưng không biết chọn ai trong 2 chàng trai ấy - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Em ốm, anh bỏ cả làm tới chăm sóc em. Anh tốt với em là vậy nhưng em lại không có nhiều tình cảm với anh. Trong lòng em chỉ có bóng hình của người đàn ông khiến em bị tổn thương kia. Vì thế em thờ ơ với anh, cáu gắt với anh để anh đừng quan tâm em nữa nhưng anh vẫn yêu em rất nhiều.

Một tuần trước em về quê vì nhà có việc. Mọi người đều giục em lấy chồng. Trong ý nghĩ của em lúc đó nói thật cũng không biết chọn ai nếu em quyết định làm đám cưới. Em muốn hỏi chị Hướng Dương rằng: Giữa người mình yêu, người yêu mình thì nên chọn ai? Hãy cho em một lời khuyên sáng suốt với. (xuexue...@gmai.com)

Hỏi thật các chị có kinh nghiệm: Lấy người mình yêu, người yêu mình hoặc không chọn ai?  - Ảnh 3.

Chào em gái!

Nhiều phụ nữ đã lấy chồng thường cho rằng, không có gì là tốt hơn khi lấy người yêu mình bởi mình sẽ được chiều chuộng. Còn lấy người mình yêu trong khi họ không yêu mình thì sẽ khổ vì phải "chạy theo" chồng.

Nhưng theo quan điểm của Hướng Dương, dù là ai trong 2 trường hợp đó thì đều chưa phải là điều hoàn hảo, bạn đừng vội vã làm đám cưới khi còn băn khoăn vướng mắc.

Đã lấy chồng thì hãy lấy người yêu mình và mình cũng yêu người đó chứ đừng nhắm mắt chọn bừa. Tình yêu phải đế từ hai phía mới thực sự lâu bền, mới tạo nên một tổ ấm ấm áp theo đúng nghĩa của nó.

Đành rằng lấy người yêu mình thì bạn được yêu thương chiều chuộng, nhưng bạn không yêu họ thì đó lại là một tổn thương cho người ta. Đồng thời bạn cũng đang khiến chính bản thân sống trong sự gò ép, cam chịu.

Hôn nhân không phải là một cuộc chơi, tình yêu có thể trải nghiệm nhưng kết hôn thì nên chọn lựa cẩn thận. Bạn hãy mở rộng trái tim và trí óc để đón nhận tình cảm nhé! Cũng đừng vì sự giục giã của những người khác mà phạm sai lầm.

Thân ái,

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm