Mua chiếc bánh mì ở trường chống đói mà không dám ăn, nguyên nhân vì dòng chữ ai nhìn cũng sợ

Chiếc bánh mì ở trường học được gói bằng tờ giấy có dòng chữ khiến ai nấy hết hồn.

Trong những ngày miền Bắc đang se lạnh kèm theo lớp sương mịt mù, bầu trời âm u, việc dậy sớm với học sinh thật là khó khăn. Chính vì thế, các cô cậu học trò hay cố nằm "nướng" thêm tí nữa rồi ba chân bốn cẳng phi tới trường, bữa sáng mẹ chuẩn bị coi như bỏ.

Cuối cùng, các em lại chống đói tạm bợ bằng bánh ngọt, nắm xôi, bánh giò... mua ở ngoài. Tuy nhiên, mới đây một nam sinh có tên T.S đăng tải tấm hình chiếc bánh mì ở trường mà không dám ăn khiến nhiều người tò mò.

Mua chiếc bánh mì ở trường chống đói mà không dám ăn, nguyên nhân vì dòng chữ ai nhìn cũng sợ - Ảnh 1.

Cụ thể, chiếc bánh mì kẹp chả, trứng, pate (?) gì đó vàng ruộm, trông đã mang đến cảm giác giòn tan, ngon lành. Đang lúc đói mà nhìn thấy có lẽ cũng nuốt nước bọt không ngừng. Thế nhưng nam sinh này lại có vẻ hãi hùng, chú thích chỉ vài từ với hàng loạt dấu chấm than: "Bánh mì mua ở trường!!!".

Và hóa ra nguyên nhân khiến cậu chàng sợ tới mức đói không dám ăn là vì dòng chữ trên tờ giấy bọc: "Thành kính cúng dường". Chỉ nhìn thấy từ "cúng", có lẽ nhiều học sinh đã nổi gai ốc. Nam sinh này cũng không ngoại lệ.

Tuy nhiên, từ "cúng dường" là nói chệch đi của hai chữ "cung dưỡng" có nghĩa là cung cấp và nuôi dưỡng dành cho các bậc tôn kính như Thầy, Tổ hay ông bà, cha mẹ… những người có công giảng giải, truyền đạt đạo lý làm người, dạy điều hay lẽ phải... Vậy nên, "cúng dường" không mang nghĩa như từ "cúng", không phải hành động dành cho những người đã khuất. Có lẽ các em học sinh chưa hiểu hết ý nghĩa nên vẫn e dè.

Hình ảnh này sau khi chia sẻ đã thu hút tới 42k lượt yêu thích, hàng trăm bình luận và hàng chục lượt chia sẻ. Nhiều người hài hước bình luận đầy cảm thông với T.S:

- Tưởng thành kính phân ưu còn sợ nữa.

- Trời ơi, cầm bánh mì không được ăn mà tức á.

- Nhìn rén gì đâu.

- Tội, cái bánh mì coi như bỏ.

- Tôi nghĩ là ông cứ "thành kính" mà ăn đi.

Đặc biệt, nhiều người cũng chia sẻ tình huống dở khóc dở cười tương tự:

Mua chiếc bánh mì ở trường chống đói mà không dám ăn, nguyên nhân vì dòng chữ ai nhìn cũng sợ - Ảnh 3.

"Ăn bánh mì cũng không tha nữa" - 1 nam sinh có vẻ sợ Toán than trời.

Mua chiếc bánh mì ở trường chống đói mà không dám ăn, nguyên nhân vì dòng chữ ai nhìn cũng sợ - Ảnh 4.

"Thực phẩm dinh dưỡng của Pháp dành cho chó".

Mua chiếc bánh mì ở trường chống đói mà không dám ăn, nguyên nhân vì dòng chữ ai nhìn cũng sợ - Ảnh 5.

"Nhập viện sau khi ăn bánh mì" - giấy bọc có chữ này rồi ai dám ăn nữa chủ quán ơi?

Chẳng biết chất lượng bánh mì ngon hay dở, nhưng nhìn tờ giấy bọc mà có những nội dung nhạy cảm thế thì đúng là khiến nhiều người e dè. 

Chia sẻ
Đọc thêm