Mù mắt vì tiêm filler nâng mũi tại spa

Trường Trung, Theo Tuổi Trẻ
Chia sẻ

Trưa 25-9, một lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng cho biết đã nắm thông tin về một trường hợp bị biến chứng mù mắt sau khi tiêm filler nâng mũi tại một cơ sở không được cấp phép tiêm filler nâng mũi.

Mù mắt vì tiêm filler nâng mũi tại spa - Ảnh 1.

Bệnh án cho thấy chị V. bị biến chứng mù mắt phải sau khi tiêm filler nâng mũi. Hình ảnh chị V. lúc nằm viện do gia đình cung cấp

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo này cho biết qua thông báo của Bệnh viện Đà Nẵng, Sở Y tế có nắm thông tin về một trường hợp bị biến chứng sau khi tiêm filler nâng mũi tại spa.

Theo tin mà Tuổi Trẻ Online có được, trường hợp xảy ra sự cố là chị T.T.V. (27 tuổi, trú huyện Hòa Vang, Đà Nẵng), bị mù mắt phải.

Gia đình chị V. cho biết vào tối 9-8, chị V. đến tiệm spa có địa chỉ tại đường Tạ Hiện (quận Hải Châu, Đà Nẵng) để tiêm filler nâng mũi.

Chị V. được một nhân viên tên Tr. tiêm vào mặt. Tuy nhiên chỉ chừng 5 phút sau, mắt chị V. bị sụp mí, vết bầm tím lan rộng, đau nhức khiến chị không mở được mắt.

Chị V. liên hệ với chủ cơ sở spa này thì được tư vấn "nằm hít thở, thả lỏng thoải mái".

Thậm chí người này còn kê đơn thuốc luôn cho chị gồm "medrol 16mg, 6 long huyết, 6 zinax".

Sau đó chị T.T.V. đã được người nhà đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng thì được chẩn đoán bị tắc mạch vùng mắt phải do tiêm filler chất làm đầy (H.A gel) biến chứng mất thị lực mắt phải; liệt dây thần kinh số 2-3-4-5, viêm hoại tử mô quanh mắt.

Do bệnh chuyển nặng, Bệnh viện Đà Nẵng đã chuyển tuyến cho chị V. đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội).

Đến ngày 10-8, chị V. đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng thị lực mắt phải mất hoàn toàn, mi mắt sưng nề, bầm tím.

Sau quá trình điều trị, đến ngày 23-8, tình hình sức khỏe của chị đã tạm ổn định và được cho xuất viện. Tuy nhiên, mắt phải chị đã mất thị lực.

Gia đình chị V. cung cấp bệnh án của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức với chẩn đoán "biến chứng mất thị lực mắt phải, hoại tử tổ chức quanh mắt phải sau tiêm filler".

Lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng cho biết sau khi nắm thông tin về trường hợp này, sở và Bệnh viện Đà Nẵng vẫn tiếp tục theo dõi chuyển biến bệnh. Vào tối 24-9, người nhà của bệnh nhân này đã quyết định cung cấp thông tin về trường hợp bệnh.

"Hiện giờ chúng tôi vẫn chưa liên lạc được gia đình nạn nhân, chưa nhận đơn thư của gia đình. Tuy nhiên qua nắm thông tin, chúng tôi khẳng định cơ sở spa mà chị V. tiêm không được phép thực hiện tiêm filler nâng mũi. Đây là trường hợp rất nghiêm trọng. Chúng tôi sẽ thành lập đoàn kiểm tra", lãnh đạo này nói.

Vị lãnh đạo này cho rằng với trường hợp nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe, cần có đơn tố cáo gởi đến cơ quan công an, khuyến cáo người dân trước khi đi làm đẹp cần tìm đến những địa chỉ uy tín, những cơ sở được ngành y tế cấp phép được đăng tải trên trang web của sở.

Trong khi đó, theo người nhà chị V., đến nay ngoài việc chi trả khoản tiền viện phí, điều trị ở Hà Nội hơn 200 triệu đồng, chủ spa đã chặn hết số điện thoại của chị V. và người nhà.

Chia sẻ
Đọc thêm