Một trong những nguyên nhân khiến cô gái 24 tuổi đã bị nhồi máu não là vì thường xuyên làm điều này sau quan hệ tình dục

ĐỖ ĐỖ, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Suốt 3 năm "sống thử", Tiểu Lê đã liên tục phải làm điều này sau khi gần gũi với người yêu, cuối cùng cô đã phải nhập viện vì nhồi máu não.

Một đêm nọ, cô gái Tiểu Lê 24 tuổi, sống tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc được đưa đến viện bằng xe cấp cứu. Lúc này, chân tay cô gái đều rất yếu, huyết áp và oxy máu liên tục giảm. Sau khi kiểm tra, các bác sĩ bệnh viện phát hiện cô gái 24 tuổi này đã bị nhồi máu não nên ngay lập tức đưa bệnh nhân vào phòng mổ.

Lúc này, mạch máu của Tiểu Lê đã bị chặn lại, mới 24 tuổi nhưng các mạch máu của cô trông như người 62 tuổi nên các bác sĩ đã quyết định phải làm tan huyết khối cho cô.

Cô gái 24 tuổi đã bị nhồi máu não vì thường xuyên làm điều này sau quan hệ tình dục - Ảnh 1.

Sau 3 giờ phẫu thuật, Tiểu Lê đã thoát khỏi "tử thần", tuy nhiên rất có thể căn bệnh này sẽ để lại di chứng.

Các bác sĩ rất thắc mắc vì sao một cô gái như vậy lại bị nhồi máu não? Cuối cùng, khi tỉnh dậy Tiểu Lê đã tiết lộ sự thật: Cô và bạn trai đều là sinh viên năm cuối, 3 năm qua cô và người yêu đã "sống thử" với nhau nhưng cô hoàn toàn bị động trong mối quan hệ này. Trong chuyện "giường chiếu", người yêu không hề quan tâm đến cảm xúc của cô, sau mỗi lần cả hai "ân ái" anh ta thường bắt cô gái phải dùng thuốc tránh thai khẩn cấp để không để lại hậu quả. Suốt những năm qua, cô không còn nhớ mình đã phải dùng thuốc tránh thai khẩn cấp bao nhiêu lần.

Ngoài ra khi sống chung cặp đôi rất ít khi nấu ăn, họ vẫn thường gọi đồ ăn nhanh về nhà, đặc biệt là các món nhiều chất béo.

Sau khi nghe Tiểu Lê chia sẻ, các bác sĩ đã chỉ ra 2 điều có thể là nguyên nhân khiến cô gái trẻ phải nhập viện vì nhồi máu não:

1. Dùng nhiều thuốc tránh thai

Rất nhiều phụ nữ dùng thuốc tránh thai để tránh không có bầu nhưng họ lại không hề biết điều này có thể gây hại cho cơ thể, đặc biệt là tạo ra các bệnh về tim mạch hay mạch máu não.

Uống nhiều thuốc tránh thai sẽ dẫn đến rút ngắn thời gian của chất đông máu, gây ra những bất thường trong cơ chế đông máu ngoại sinh, dẫn đến tình trạng tăng đông và thậm chí tăng huyết khối, từ đó gây ra nhồi máu não.

Cô gái 24 tuổi đã bị nhồi máu não vì thường xuyên làm điều này sau quan hệ tình dục - Ảnh 3.

Do đó, phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai trong thời gian dài cần phải đi kiểm tra chức năng gan - thận, tình trạng trao đổi chất, kiểm tra chức năng sinh hóa và đông máu 3-6 tháng/lần.

2. Ăn nhiều đồ ăn nhanh

Thời đại ngày nay, giới trẻ thường không thể nấu đủ 3 bữa/ngày mà hay gọi đồ ăn nhanh về nhà. Tuy nhiên, nhiều cửa hàng thường thêm nhiều dầu, muối, đường để làm tăng hương vị, điều này khiền cơ thể tiếp thu nhiều các loại thực phẩm có hàm lượng dầu, muối, đường cao.

Việc ăn vào lâu dài làm tăng quá trình tích tụ chất béo trên thành mạch máu, gây tắc nghẽn mạch máu, cuối cùng dẫn đến sự xuất hiện của nhồi máu não.

Nhồi máu não là gì?

Nhồi máu não là loại đột quỵ xảy ra do thiếu sự cung cấp máu lên não, khác với xuất huyết não bắt nguồn từ tình trạng chảy máu não. Nhồi máu não chiếm từ 70-80% các trường hợp đột quỵ nhưng có thể chữa khỏi trong khi bệnh nhân bị xuất huyết não dễ tử vong hoặc tàn phế.

Nhồi máu não chính là quá trình động mạch não bị hẹp hoặc tắc khiến lưu lượng tuần hoàn tại vùng não do động mạch đó phân bố giảm trầm trọng gây hoại tử, chức năng vùng não đó bị rối loạn và biểu hiện các triệu chứng về thần kinh tương ứng với vùng não bị tổn thương.

Dấu hiệu nhồi máu não

Bệnh nhân bị nhồi máu não sẽ có những triệu chứng lâm sàng chung như sau:

Chia sẻ
Đọc thêm