Một tay xây nên "đế chế" Harry Potter, giờ J.K. Rowling bị cả ekip ghẻ lạnh: Bị cast lẫn fan "cạch mặt", lạnh lùng nhất là thái độ Emma Watson!

CHI PHẠM, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Mối quan hệ giữa “mẹ đẻ” Harry Potter và ekip phim đang có dấu hiệu rạn nứt, căng thẳng đến thế nào mà "mất tích" ở dự án 20 năm kỷ niệm?

Để loạt phim Harry Potter thành công như hiện tại thì không thể thiếu công sức cố vấn của J.K. Rowling - tác giả truyện gốc, kiêm người “chốt sổ” cuối cùng cho 3 vai diễn Harry - Hermione - Ron. Ấy vậy mà vừa rồi, nhà văn J.K. Rowling lại vắng bóng hẳn trong phim tài liệu Harry Potter 20th Anniversary: Return to Hogwarts, kỷ niệm 20 năm phim phát sóng.

Bản thân bộ 3 Daniel Radcliffe, Emma Watson và Rupert Grint cũng hiếm khi nhắc tới “mẹ đẻ” tác phẩm, làm khán giả tò mò về mối quan hệ thực sự giữa họ và tác giả. Liệu có bí mật nghiêm trọng nào đằng sau hậu trường? J.K. Rowling đã làm gì mà để cả ekip cho “ra rìa” nhanh-gọn-lẹ thế?

Một tay xây nên đế chế Harry Potter, giờ J.K. Rowling bị cả ekip ghẻ lạnh: Bị cast lẫn fan cạch mặt, lạnh lùng nhất là thái độ Emma Watson! - Ảnh 1.

Nhà văn J.K.Rowling của Harry Potter

Một tay xây nên đế chế Harry Potter, giờ J.K. Rowling bị cả ekip ghẻ lạnh: Bị cast lẫn fan cạch mặt, lạnh lùng nhất là thái độ Emma Watson! - Ảnh 2.

J.K.Rowling từng trực tiếp lựa chọn Daniel Radcliffe cho vai Harry Potter, bà cũng khẳng định Emma Watson và Rupert Grint là phiên bản hoàn hảo cho Hermione và Ron

Ngay từ khi HBO Max thông báo về dự án Harry Potter 20th Anniversary: Return to Hogwarts vào tháng 11 năm ngoái, công chúng đã tinh ý nhận ra một cái tên bị thiếu sót trong trailer. Đó chính là tác giả J.K. Rowling, dù cho bà vẫn đảm bảo sức khỏe tham gia chương trình, từ đó dấy lên câu hỏi về mâu thuẫn nội bộ.

Một tay xây nên đế chế Harry Potter, giờ J.K. Rowling bị cả ekip ghẻ lạnh: Bị cast lẫn fan cạch mặt, lạnh lùng nhất là thái độ Emma Watson! - Ảnh 3.

Chuyến tàu trở về Hogwarts quy tụ rất nhiều ngôi sao tên tuổi, sao hạng A bận rộn như Helena Bonham Carter, Gary Oldman, Ralph Fiennes… còn xuất hiện mà nhà văn J.K. Rowling lại mất tích không thông báo

Thay vì đến trường quay như bao người thì J.K. Rowling lại xuất hiện qua một đoạn video cũ. Cụ thể là từ tận bài phỏng vấn năm 2019, nơi bà nói về quá trình casting gian khó. Thời lượng lên hình của nhà văn 56 tuổi cũng rất ít, như thể nhét vào cho “chuẩn quy trình”, chứ chẳng có màn hội ngộ xúc động nào cả.

Một tay xây nên đế chế Harry Potter, giờ J.K. Rowling bị cả ekip ghẻ lạnh: Bị cast lẫn fan cạch mặt, lạnh lùng nhất là thái độ Emma Watson! - Ảnh 5.

J.K.Rowling xuất hiện chớp nhoáng trong Harry Potter 20th Anniversary: Return to Hogwarts

Hiện tại, fan Harry Potter tin rằng: J.K. Rowling gây bất hòa bởi chính những phát ngôn nảy lửa của bà trên mạng Internet. Năm 2020, J.K. Rowling gây sốc vì cho rằng chỉ “những người hành kinh” mới được gọi là phụ nữ. Bà cũng từng náo loạn Twitter vì thiếu tôn trọng người chuyển giới. Bên cạnh đó là một số phát ngôn ngoài lề về Harry Potter, chẳng hạn như xu hướng tính dục của Dumbledore, làm người hâm mộ xưa phản đối.

Về phần dàn diễn viên Harry Potter, mọi người tuy không nói ra lời xong đều ngầm thể hiện thái độ đối với tác giả truyện gốc. Trong một lần phỏng vấn nọ, Daniel Radcliffe vẫn cảm ơn J.K. Rowling vì đã đem lại sự nghiệp nở rộ. Tuy vậy anh thừa nhận mình không hiểu những gì J.K. Rowling nói trên Internet.

Emma Watson thì chỉ lẳng lặng đăng một dòng tweet thể hiện sự ủng hộ của cô đối với cộng đồng người chuyển giới. Trong khi đó, Rupert Grint khẳng định lòng tôn trọng của mình đối với J.K. Rowling, không muốn nhận xét thêm nhiều về sự việc.

Nguồn ảnh: HBO Max, Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm