Một số thời điểm bạn không nên đi du lịch

Du lịch là hoạt động thư giãn được rất nhiều người ưa thích nhưng có những thời điểm đi du lịch chỉ khiến ta chuốc lấy những phiền phức vào người bởi sự đông đúc, lộn xộn.

1. Những thứ 6 trong mùa hè

Mùa hè là mùa du lịch và cuối tuần chính là "thời điểm vàng" để mọi người đổ về các khu du lịch để thư giãn sau một tuần làm việc mệt nhoài. Để tận dụng thời gian, và mong rằng khu du lịch sẽ vắng vẻ hơn, không ít người đã chọn cách đi từ ngày thứ 6. Nhưng sự thật vào những ngày cuối tuần cả những con đường đổ về khu du lịch cũng như các khu nghỉ dưỡng luôn tràn ngập người. Vì vậy bạn nên cân nhắc về thời điểm khởi hành cũng như hãy chắc rằng mình đã đặt phòng trước cẩn thận để tránh việc không có chỗ mà nghỉ ngơi.

2. Đêm giao thừa

Đây thực sự là thời điểm mọi người nên ở nhà, tận hưởng không khí gia đình ấm cúng. Ngoài ý nghĩa về mặt tinh thần và hạn chế tắc đường thì đón giao thừa ở nhà cũng hạn chế được khả năng tai nạn giao thông bởi trong dịp này, nhiều người có thể uống nhiều bia, rượu hơn thường lệ và không kiểm soát được tay lái.

Một số thời điểm bạn không nên đi du lịch 1

3. Tối cuối tuần ở các thành phố lớn

Hãy tưởng tượng, sau hàng giờ ngồi mệt mỏi trên máy bay bạn phải đối mặt với hàng chục km đường đông đúc trong tối cuối tuần ở các thành phố lớn. Vì vậy, hãy lựa chọn ngày khởi hành hợp lý cho chuyến du lịch của mình để không phải chuốc thêm mệt mỏi.

4. Sáng thứ 2

Theo các nhà nghiên cứu, chỉ riêng buổi sáng thứ 2 đã gây ra một cảm giác khó chịu cho rất nhiều người. Vì vậy, quyết định xách vé đi du lịch vào thời điểm này có thể khiến bạn thêm phần căng thẳng vì không phải lúc nào các thủ tục hành chính ở sân bay, bến tàu cũng thuận lợi.

Một số thời điểm bạn không nên đi du lịch 2

5. Những ngày lễ lớn

Nếu không sắp xếp được một kỳ nghỉ dài, đủ cho một chuyến du lịch thoải mái thì bạn nên ngủ và vui chơi tại thành phố trong những ngày nghỉ ngắn. Nguyên nhân là vì nhiều người sẽ tranh thủ thời gian này để nghỉ ngơi, thăm bạn bè, hay tụ tập với đồ uống có cồn. Điều này khiến việc đi lại bằng các phương tiện giao thông công cộng trở nên khó khăn hơn và tỉ lệ giao thông có thể cao hơn. 

6. Ngày Valentine

Nếu bạn đi du lịch với người mình yêu vào ngày Valentine, đó có thể là quyết định thiếu sáng suốt bởi những khu du lịch thời điểm này thường rất đông. Thay vào đó, việc cùng nhau thưởng thức một bữa tối đặc biệt sẽ để lại dấu ấn lớn hơn. Đối với những người độc thân, có lẽ mọi việc còn tệ hơn khi đến một nơi xa lạ để nghỉ ngơi nhưng sẽ trở nên lạc lõng giữa các cặp đôi nồng nàn tình yêu, thậm chí chỉ là những lời nói qua điện thoại vu vơ trên phố.

Một số thời điểm bạn không nên đi du lịch 3

7. Ngày có các trận đấu lớn của đội tuyển nhiều người hâm mộ

Đó có thể là tuyển quốc gia hoặc một câu lạc bộ bóng đá lớn được nhiều người hâm mộ trong một trận chung kết quan trọng. Hàng trăm, ngàn người sẽ tụ tập ở các màn hình lớn của sân bay, ga tàu để theo dõi và đó chính là nguyên nhân khiến việc du lịch của bạn trở nên rắc rối.

Một số thời điểm bạn không nên đi du lịch 4

8. Đêm giáng sinh

Cũng như các ngày lễ khác trong năm, đêm Giáng sinh không phải là thời điểm tốt để đi du lịch. Lý do đơn giản là quá trình làm thủ tục sẽ kéo dài hơn bình thường vì nhiều người sẽ đem theo nhiều món quà, hành lý để chuẩn bị đón năm mới.

Một số thời điểm bạn không nên đi du lịch 5
Chia sẻ
Đọc thêm