Một nhân vật đình đám, lên sóng VTV như cơm bữa vì sở hữu kiến thức khủng, nhưng ngó học bạ năm lớp 8 thì không ai tin nổi

Nếu biết được cựu học sinh "xuất sắc" này là ai, đảm bảo bạn sẽ té ngửa vì... sốc.

Một bảng điểm chỉ toàn 3, 4 phẩy kèm theo hạnh kiểm trung bình/khá được dân tình chia sẻ với sự thích thú... vô cùng tận. Đơn giản, chủ nhân của nó không ai khác mà chính là Dương Anh Vũ - giám khảo "Siêu trí tuệ"; kỷ lục gia trí nhớ thế giới.

Bảng điểm bết bát toàn 3, 4 phẩy được dân tình chuyền tay như vũ bão, biết được danh tính "chủ nhân" chỉ có thể thốt lên: Không thể tin được - Ảnh 1.

Bảng điểm chỉ toàn 3, 4 phẩy kèm theo hạnh kiểm trung bình/khá của kỷ lục gia Dương Anh Vũ.

Kỷ lục gia Dương Anh Vũ chia sẻ: "Thời còn là học sinh cấp II, tôi luôn "vinh dự" nằm trong nhóm 0,001 % học sinh Việt Nam dùng 3 tháng hè để ôn thi lại và tôi cũng từng nằm trong nhóm 0,00001% học sinh từng lưu ban ít nhất 1 lần trong đời... Nói chung là cái quỷ quái gì của đời học sinh tôi cũng đã từng nếm qua rồi.

Nếu từng đối đầu và bước qua một cuộc sống tệ hại thì bạn sẽ không đòi hỏi quá nhiều ở cuộc sống hiện tại, vì bạn luôn biết đủ và hạnh phúc với những gì mình có... ".

Có ai nào ngờ, một kỷ lục gia trí nhớ - với biệt tài ghi nhớ khối lượng kiến thức vô cùng đồ sộ, lại từng là một cậu học trò sở hữu bảng điểm chẳng ai mơ tới, thấp lè tè, lại bị phê "học yếu". Cụ thể, điểm Toán, Văn năm lớp 8 của anh chỉ đạt 4,5 và 5,3. Trong khi đó, môn yếu nhất là tiếng Anh chỉ vỏn vẹn 3,2 điểm, buộc phải thi lại.

"Trên đời này không có gì quan trọng hơn sự thật, tuy nó chỉ mang đến nhiều sự đau đớn và muộn phiền... những trang học bạ tệ hại này từng giày vò tâm trí tôi rất kinh khủng, sự thật là tôi đã trầm cảm trong một thời gian dài. Nếu con cái bạn gặp tình cảnh này thì bạn sẽ làm gì? Đừng bỏ mặc chúng, vì chúng rất đáng thương...".

"Khi học dốt, phần lớn mọi người sẽ chọn đi học nghề hoặc ra đời khởi nghiệp... bố tôi cũng từng bắt tôi phải chọn lựa con đường này, nhưng tôi không đồng ý, vì tôi muốn khởi nghiệp ngay ở lĩnh vực mình kèm cỏi nhất "tri thức và khoa học"... Đó là bước đi liều, và tôi mất 12 năm để hiện thực hoá ước mơ của mình, và trong 12 năm đó tôi là một đứa trẻ cô đơn nhất thế giới... khi bạn đi riêng một con đường, bạn phải chấp nhân đơn độc...", anh nói.

Bảng điểm bết bát toàn 3, 4 phẩy được dân tình chuyền tay như vũ bão, biết được danh tính "chủ nhân" chỉ có thể thốt lên: Không thể tin được - Ảnh 2.

Kỷ lục gia Dương Anh Vũ.

Anh hài hước chia sẻ thêm: "Từ năm 6 tuổi đến năm 18 tuổi, cuộc đời tôi rách nát như cái nùi giẻ, toàn thi lại, lưu ban và học bổ túc... nhưng khi tôi tán vợ tôi hiện giờ, tôi đã hỏi cô ấy rằng: nếu là một bà nội trợ thì em thích lau nhà bằng cái nùi giẻ hay cây lau nhà chuyên dụng... cô ấy suy nghĩ một chút là trả lời rằng: thật ra lau bằng nùi giẻ thì nhà sẽ sạch hơn và cũng tiếc kiệm hơn... Thế là cô ấy hốt tôi về làm chồng".

Trên thực tế, nhờ thay đổi tư duy, sau đó, Anh Vũ đã tìm đến các lớp học thêm dành cho học sinh cấp 2 để bổ sung những kiến thức nền. Năm lớp 11, cậu học trò ấy đã dần chứng minh bản thân khi được đề nghị tham gia cuộc thi học sinh giỏi dành cho lớp 12. Rồi anh đậu vào ĐH Quốc Gia TP.HCM trong sự ngỡ ngàng của gia đình, bạn bè. Sau 4 năm, một chiếc học bổng để đến với chương trình thạc sĩ tại New Zealand là minh chứng rõ nét của "cú twist" có hậu ngày nào.

"Chúng ta không thể thay đổi thế giới, vì đó là công việc của các siêu anh hùng trong "thế giới marvel", nhưng... chúng ta có thể cho bản thân mình một cơ hội để tốt lên. Chẳng ai tệ hại mãi được đâu... trừ khi bạn không muốn thay đổi", chủ nhân giải thưởng về Siêu trí nhớ học thuật chia sẻ.

Chia sẻ
Đọc thêm