Một Hoa hậu vừa nhận học bổng Thạc sĩ: Nghe tên trường đã thấy quá ĐỈNH, nhìn lại thành tích học tập trước giờ càng thêm nể

Thanh Hương,
Chia sẻ

Ngay từ thời phổ thông, người đẹp này đã có nhiều thành tích học tập đáng nể.

Mới đây trên trang cá nhân, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã thông báo một tin vui đến fan hâm mộ. Theo đó, người đẹp sinh năm 1998 đã chính thức đậu học bổng Thạc sĩ ngành Quản trị Nhà hàng - Khách sạn (Executive Master of Hospitality Management) của trường Đại học Quản trị Du lịch - Khách sạn Thụy Sĩ (SHMS University Center).

Nàng Hậu chia sẻ: "Đây là trường đào tạo ngành Quản trị Khách sạn có quy mô lớn nhất tại Thụy Sỹ. Tiên rất vinh hạnh và vui mừng khi nhận được thư xác nhận từ trường và đặc biệt mong chờ vào chương trình học sắp tới".

Một Hoa hậu vừa nhận học bổng Thạc sĩ: Nghe tên trường đã thấy quá ĐỈNH, nhìn lại thành tích học tập trước giờ càng thêm nể - Ảnh 1.

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên nhận học bổng của trường SHMS.

Tìm hiểu thêm về ngôi trường mới thấy Thùy Tiên có năng lực học tập quá đỉnh. Được biết, SHMS là trường Đại học Quản trị Du lịch Khách sạn dạy bằng tiếng Anh lớn nhất của Thụy Sĩ. Trường là thành viên của Hiệp hội 11 trường quản trị khách sạn tốt nhất của Thụy Sĩ - ASEH (www.aseh.ch) và là thành viên lớn nhất trong 4 trường thuộc Tập đoàn Giáo dục Thụy Sĩ – SEG.

Chương trình học tập tuân theo các tiêu chuẩn chất lượng giáo dục nghiêm khắc của Thụy Sĩ. Trường SHMS luôn giữ mối quan hệ chặt chẽ với các tập đoàn khách sạn hàng đầu, đảm bảo chương trình đào tạo luôn được cập nhật và đáp ứng yêu cầu của ngành. Ngoài ra, quan hệ đối tác của SHMS với các trường đại học khác cũng cho phép sinh viên đạt được bằng cấp của Anh hoặc Mỹ, ngoài bằng chuyên môn của Thụy Sĩ.

Được biết, SHMS tổ chức "Diễn đàn tuyển dụng quốc tế" 2 lần/năm giúp sinh viên trực tiếp gặp gỡ và phỏng vấn với các khách sạn, công ty, tập đoàn,..đến từ nhiều nước như Mỹ, Úc, các nước Châu Âu, …. Hơn 50% số sinh viên tìm được việc làm tốt trước khi tốt nghiệp tại SHMS, 90% sinh viên còn lại được SHMS hỗ trợ tìm được việc làm với thu nhập cao sau khi tốt nghiệp. 

Sinh viên tốt nghiệp tại SHMS có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực liên quan đến dịch vụ khách hàng như: Quản lý hàng không, các hãng vận tải, quản lý các sự kiện thể thao, văn hóa, hội nghị, khách sạn, nhà hàng, các khu giải trí, casino… và nhiều cơ hội việc làm liên quan đến Marketing, Quản trị nhân sự…,

Một Hoa hậu vừa nhận học bổng Thạc sĩ: Nghe tên trường đã thấy quá ĐỈNH, nhìn lại thành tích học tập trước giờ càng thêm nể - Ảnh 2.

Ngôi trường mà Hoa hậu Thùy Tiên sắp theo học.

Nhìn danh tiếng của trường SHMS, cộng đồng mạng lại càng xuýt xoa, khâm phục thành tích của Hoa hậu Thùy Tiên. Đây cũng không phải lần đầu người đẹp 9x được ngợi khen về học vấn. Thời phổ thông, Thùy Tiên học rất tốt môn Tiếng Anh và đã theo đuổi môn ngoại ngữ này suốt 12 năm học. Cũng vì vậy mà Thùy Tiên nói rất thạo Tiếng Anh. Không ít lần, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế khiến người đối diện ngỡ ngàng vì khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ cực mượt.

Sau khi tốt nghiệp phổ thông, Thùy Tiên thi đỗ Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐHQG TPHCM. Đây là trung tâm nghiên cứu, đào tạo trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn lớn nhất miền Nam. Trường có điểm chuẩn đầu vào cực cao. Với những ngành hot, sĩ tử phải có học lực thật sự tốt, chắc chắn đạt 3 điểm 9 trở lên thì hãy nộp hồ sơ. Năm 2021, điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển điểm thi Tốt nghiệp THPT của trường dao động từ 21.00 đến 27.90 điểm.

Được biết trong kỳ thi THPT Quốc gia, điểm Tiếng Anh của Thùy Tiên là 8,43. Có nền tảng tiếng Anh tốt nhưng lên đại học, Thùy Tiên lại "quay xe" chuyển sang học Tiếng Pháp. Nguyên nhân là bởi cô yêu mến nước Pháp. Hoa hậu Thùy Tiên cũng từng trổ tài bắn ngoại ngữ này không ít lần và nhận về nhiều lời khen.

Không chỉ Tiếng Anh, Tiếng Pháp, đến Tiếng Thái, Thùy Tiên cũng chinh phục được. Trong một clip phỏng vấn, 9x tự tin trả lời bằng Tiếng Thái cực "nuột". Cô cho biết: "Trước khi đi thi một tháng, tôi đã học tiếng Thái vì tôi muốn ở lại Thái một năm".

Chia sẻ