Gia đình sao Việt nọ: Bố học trường top đầu Việt Nam, con trai đỗ đại học top đầu nước Anh, xem thành tích mà nể

Thanh Hương,
Chia sẻ

Nam diễn viên từng khiến nhiều người trầm trồ khi chia sẻ chuyện học tập của con trai.

Chi Bảo (sinh năm 1973) là một diễn viên kỳ cựu của màn ảnh Việt. Anh được biết đến qua nhiều bộ phim nổi tiếng như: Người đẹp Tây Đô, Đồng tiền xương máu, Người đàn bà yếu đuối,... Tuy có sự nghiệp thành công nhưng đường tình duyên của nam diễn viên khá lận đận. 

Hiện tại, anh đang hạnh phúc bên vợ trẻ Lý Thùy Chang. Cả hai có với nhau một cậu con trai tên Gia Khang, sinh tháng 1/2022. Trước đó, Chi Bảo có một con trai chung với người vợ thứ hai, tên Gia Cát (sinh năm 2001). 

Gia Cát có tên thân mật là Lắc, ngoại hình rất giống bố và còn học cực kỳ giỏi. Hiện tại chàng trai trẻ đang du học ở Anh. Ít ai biết rằng, Chi Bảo cũng từng học rất giỏi. Thành tích học tập của hai bố con này khiến nhiều người phải nể phục. 

Gia đình sao Việt nọ: Bố học trường top đầu Việt Nam, con trai học trường đại học top đầu nước Anh, xem thành tích mà nể - Ảnh 1.

Chi Bảo và con trai Gia Cát.

Bố học trường top đầu Việt Nam, con trai học trường đại học top đầu nước Anh

Chi Bảo, tên đầy đủ là Phạm Gia Chi Bảo, quê tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ngay từ khi còn học lớp 11, nam diễn viên đã nuôi ước mơ trở thành một kĩ sư tin học. Vì thế anh đăng kí dự thi và trúng tuyển vào khoa Điện tử, trường ĐH Bách Khoa TP Hồ Chí Minh - một trong những ngôi trường được xếp vào nhóm đại học trọng điểm của Việt Nam.

Dù thi đậu vào ngôi trường chuyên ngành kỹ thuật nổi tiếng nhưng Chi Bảo cũng có cả niềm đam mê với nghệ thuật. Chính vì vậy vào năm 1994, Chi Bảo ghi danh theo học tại lớp đào tạo diễn viên của "Câu lạc bộ điện ảnh Tân Sơn Nhất". Sau khi kết thúc khóa học, anh tình cờ làm quen với NSƯT Hữu Châu và được nghệ sĩ này mời tham gia một số vở kịch trên truyền hình. Con đường nghệ thuật của nam diễn viên bắt đầu từ đây.

Nói về Gia Cát, con trai Chi Bảo thì chàng trai trẻ này có thành tích học tập khủng hơn cả bố. Tháng 9/2019, Chi Bảo từng chia sẻ chuyện con trai du học tại trường St Edward's, thành phố Oxford, Anh. Đây là một trường nội trú độc lập, dành cho cả nam và nữ sinh nổi tiếng ở Oxford, Anh. Trường giảng dạy các chứng chỉ GCSE, A Level và International Baccalaureate (IB). Học phí mỗi kỳ tại ngôi trường nổi tiếng này dao động từ 10.530 - 13.160 £ (khoảng 336 - 420 triệu đồng).

Gia đình sao Việt nọ: Bố học trường top đầu Việt Nam, con trai học trường đại học top đầu nước Anh, xem thành tích mà nể - Ảnh 2.

Sau khi tốt nghiệp trung học, Gia Cát đã chọn học ngành luật tại Đại học Manchester. Dù vậy, đây không phải lựa chọn mà con trai Chi Bảo ưng nhất. Nam diễn viên "Đồng tiền xương máu" đã chia sẻ về điều này trên trang cá nhân: "Vào đại học, nhóc muốn học ngành luật nên đăng ký 5 trường tại Anh sau khi được tư vấn và cân nhắc học lực của mình: Birmingham, Queen Mary, Kings College, Nottingham và University Of Manchester.

Để xét tuyển vào đại học cần có nhiều yếu tố chứ không chỉ là điểm số như bên mình: Hoạt động trong và ngoài trường, bài viết tự luận nộp cho trường, kinh nghiệm trong ngành học, thái độ học tập với môn đăng ký,... Đương nhiên điểm số được chú trọng.

5 trường mà nhóc đăng ký yêu cầu có điểm số từ 35-36 điểm. Kết thúc năm học, nhóc được 40 điểm. Với số điểm này, nhóc có cơ hội vào các trường: Oxford 38, UCL 39, Durham 38, LSE 38,...

Sáng nay, nhóc cho hay: Con chọn trường Manchester. Mình hỏi con có tiếc không khi với số điểm 40, con có cơ hội tốt hơn nếu trước kia đăng ký vào Oxford? Nhóc trả lời: "Con tiếc 6 tháng nay" vì con đoán năm nay sẽ rất cạnh tranh.

Mình bảo, vậy năm nay con cứ học Manchester và vẫn đăng ký vào Oxford. Nhóc lo, nếu thế thì tốn kém quá. Mình bảo: "Đầu tư cho việc học là điều đúng đắn nhất. Ba không để lại cho con bất cứ tài sản nào, và con cũng không phải thực hiện bất cứ ước mơ nào của ba mẹ. Hãy trang bị thật tốt và sống cuộc đời của con thật tự do, không vướng bận về ba mẹ".

Chia sẻ của Chi Bảo khiến nhiều người trầm trồ ngưỡng mộ trước năng lực học tập tốt của Gia Cát. 


Chia sẻ