Một công ty bán lẻ đồ công nghệ gây sốt vì thưởng Tết nhân viên 9 tháng lương, quản lý cấp cao nhận hơn trăm triệu!

Giàu gì mà giàu thế không biết, quả thật ghen tị hết sức mà!

Theo ICTnews, năm nay "ông già Noel" mang tên TGDĐ đã đồng loạt phát quà cho 50.000 nhân sự với mức tiền thưởng tương ứng nửa tháng lương. Không chỉ dừng lại ở đó, toàn công ty còn phấn khởi khi khoản thưởng Tết Nguyên Đán cũng cho họ một mùa Tết ấm. Tất nhiên, việc thưởng Tết âm lịch không được công bố công khai và rộng rãi do chính sách bảo mật từ phía công ty.

Nhân viên của TGDĐ cho hay, mức thưởng Tết âm phụ thuộc vào KPI và kết quả làm việc của từng người. Có 4 mức là A1, A, B và C. Tối đa mỗi nhân viên nhận được 6-9 tháng lương. Nếu nhân số đó với lương tháng của một người trung bình là mức 10 triệu thì con số thưởng Tết cũng phải xấp xỉ trăm triệu đồng.

Công ty của năm gọi tên Thế Giới Di Động: Thưởng Tết 9 tháng lương, tương đương với cả trăm triệu! - Ảnh 1.

Cấp bậc cũng là một yếu tố xét thưởng. Với nhóm quản lý siêu thị, họ được nhận mức RBL (ra biển lớn), tức là mỗi người được trung bình 250-300 triệu. Còn nhân viên của siêu thị điện máy này sẽ có khoảng 3 tháng lương.

Động thái này của TGDĐ được cho là nhằm giữ chân nhân sự, đặc biệt là những quản lý cấp cao. Bên cạnh thưởng lương các dịp lễ, Tết, công ty này còn phát hành cổ phiếu thưởng (ESOP) cho nhân sự cấp cao. Người nhận cổ phiếu thưởng ESOP sẽ chỉ được chuyển nhượng dần trong vòng 4 năm, việc này nhằm giữ chân các nhân sự chủ chốt.

Với 10,6 triệu cổ phiếu bán ra của 3.380 cán bộ chủ chốt, tổng giá trị thị trường của đợt thưởng cho nhân viên sẽ khoảng trên dưới 1.000 tỷ đồng. Như vậy trung bình, mỗi nhân viên được thưởng 295 triệu đồng. Tuy vậy, tùy cấp bậc khác nhau mức thưởng sẽ khác nhau, do đó sẽ có người được hưởng tiền tỷ, chục tỷ đồng hoặc hơn.

Công ty của năm gọi tên Thế Giới Di Động: Thưởng Tết 9 tháng lương, tương đương với cả trăm triệu! - Ảnh 2.

Có lẽ trong năm vừa qua TGDĐ làm ăn cũng khấm khá nên mới có đủ nguồn lực để chi mạnh tay cho thưởng Tết như vậy. Cộng đồng mạng cũng chia sẻ rằng hẳn đây sẽ là cách giữ chân nhân sự rất tốt.

Vậy còn ở công ty các chị em thế nào nhỉ? Các bạn có được đãi ngộ và thưởng Tết tốt không?

Chúng tôi đứng về phía Văn Mai Hương.

Phụ nữ phải được tôn trọng và bảo vệ quyền an toàn dù ở bất cứ đâu. Phát tán những hình ảnh riêng tư và nhạy cảm của phụ nữ, dù bất cứ lý do gì đều không được chấp nhận. Chúng ta hãy cùng đứng về phía Văn Mai Hương và chung tay bảo vệ phụ nữ, vì một xã hội văn minh hơn.

Công ty của năm gọi tên Thế Giới Di Động: Thưởng Tết 9 tháng lương, tương đương với cả trăm triệu! - Ảnh 4.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm