Thạch đậu đỏ cho ngày cuối tuần

Anna,
Chia sẻ

Thạch đậu đỏ ngọt, mát, thơm mùi đỗ, lại mang ý nghĩa may mắn và hạnh phúc. Bạn hãy làm món này cho cả nhà ăn ngon miệng và thêm vui vẻ đầm ấm nhé.

Nguyên liệu:

200 g đậu đỏ

250 g cốt dừa

7 g bột thạch agar

Đường

Cách làm:

 
Món tráng miệng hấp dẫn


Rửa sạch đậu đỏ, ngâm trong nước ít nhất 2 giờ

Sau đó cho đậu vào nồi hầm, đun sôi rồi nhỏ lửa đun tiếp trong 40 phút, đến khi đậu chín bở là được


Ngâm bột thạch trong một bát nước

Vớt hết hạt đỗ đã chín nhừ ra để riêng, cho thêm nước vào nồi nếu muốn, rồi cho cốt dừa và bột agar vào, vừa đun vừa dùng thìa ngoáy đến khi agar tan hết



Cho đậu đỏ trở lại nồi, thêm lượng đường tùy độ ngọt bạn thích

Chuẩn bị sẵn khuôn hoặc khay.


Rót hỗn hợp thạch ra, để nguội rồi cho tủ lạnh

Cắt từng miếng thạch mát lạnh rồi thưởng thức



Thạch thơm bùi mùi đậu đỏ, ngon tuyệt
 
 
Anna
Tổng hợp
Chia sẻ